LINE FINANCE เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “ออมทอง” มี 1,000 บาทก็ออมได้

  • 502
  •  
  •  
  •  
  •  

LF5resize-700

หลังจากเปิดตัว LINE FINANCE ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานกว่า 4,300,000 คน ล่าสุด LINE ได้ร่วมมือกับ ฮั่วเซ่งเฮง เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “ออมทอง” เพื่อกระตุ้นให้คนไทยสนใจการออมมากขึ้น เพราะอย่างที่ทราบกันว่า วิธีการออมเงินมีหลายรูปแบบ แต่คนไทยส่วนใหญ่มักนึกถึงการซื้อหุ้น กองทุน หรือเงินฝากประจำ และมองว่าการซื้อทองคำต้องมีเงินก้อนโตจึงจะซื้อได้

คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย เผยว่า จาก 70 ล้านคนของประชากรทั้งหมด มีเพียง 1,400,000 คนเท่านั้นที่เปิดบัญชีเพื่อการลงทุนหรือออม และมีคนไทยไม่ถึง 2 ล้านคนที่ซื้อกองทุน LTF/RMF ซึ่งมีจำนวนน้อยกว่า 3% ของประชากรที่ลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ LINE จึงเลือกทำ LINE FINANCE เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการลงทุน ในรูปแบบที่ใช้งานง่าย มีข้อมูลครบอยู่ในที่เดียว

ทำไมต้องออมทอง

ปัจจุบันมีประเทศไทยมีร้านทองมากกว่า 8,000 ร้าน ทำให้คนไทยคุ้นเคยกับทองคำเป็นอย่างดี และในโอกาสสำคัญต่างๆ ก็มักจะซื้อทองให้เป็นของขวัญ ทำให้ทองคำกลายเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และในระยะยาวก็สามารถขายเอากำไรได้ ทว่า เมื่อพูดถึงการซื้อทอง หลายคนอาจมองว่ายุ่งยาก เพราะต้องไปซื้อที่ร้านทอง ต้องพกเงินสด หรือในช่วงราคาทองลง ก็ต้องไปเฝ้าตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด ซึ่งในฟีเจอร์ “ออมทอง” LINE ได้นำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อให้การซื้อ-ขายทองง่ายขึ้น โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่ต้องพกเงินสดครั้งละมากๆ แค่มี 1,000 บาทก็สามารถเริ่มออมได้ทุกวัน

register

การร่วมมือกับ ฮั่วเซ่งเฮง

ฮั่วเซ่งเฮง ถือเป็นร้านทองที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 60 ปี จึงทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือ และเป็นที่รู้จักในธุรกิจการค้าทองคำเป็นอย่างดี การร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มทางเลือกในการออมทองผ่านฟีเจอร์ออมทอง คุณธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร ฮั่วเซ่งเฮงกรุ๊ป เผยว่า ผู้บริโภคที่ออมเงินด้วยการซื้อทองส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มที่มีรายได้น้อยถึงปานกลาง อาทิ คนทำงาน พนักงานโรงงาน ค้าขาย และผู้ใหญ่ที่ออมให้ลูกหลาน การที่บริษัทฯ ร่วมมือกับ LINE จะทำให้เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ได้ โดยเฉพาะผู้ใช้ LINE ทุกคน จากที่เคยซื้อ-ขายกันแบบออฟไลน์หน้าตู้ มาสู่การนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าซื้อทองคำได้ง่าย และสะดวกรวดเร็ว

ในส่วนของความปลอดภัย ระบบจะส่งการแจ้งเตือนและยืนยันการซื้อขาย/ถอนทองด้วยอีเมลล์และรหัส PIN เสมอเพื่อความปลอดภัยด้านธุรกรรม ยอดเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีของผู้ใช้ตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ภายใน 1 วันทำการหลังจากกดยืนยันคำร้องในระบบเป็นที่เรียบร้อย และเมื่อถึงเวลาที่คุณต้องการถอนทองคำทั้งหมด เพียงไปที่ฮั่วเซ่งเฮงทั้ง 7 สาขา แล้วแสดง QR Code กับทางร้าน ก็สามารถรับทองคำ หรือเงินสดได้ทันที

buysell

ผู้ใช้สามารถสัมผัสทางเลือกการออมทองรูปแบบใหม่นี้ผ่าน LINE FINANCE ได้โดยการเพิ่มออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ LINE FINANCE เป็นเพื่อนใน LINE (ค้นหาไอดี: @linefinance) จากนั้นลงทะเบียนด้วยการกรอกรายละเอียดส่วนตัว ถ่ายรูปบัตรประชาชนและหน้าสมุดบัญชีธนาคารผ่านห้องแชต ดังกล่าวเพื่อยืนยันตัวตน โดยสามารถเริ่มการออมทองโดยสามารถซื้อได้ในราคา ณ วันที่ต้องการ ด้วยเงินทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท และสูงสุด 200,000 บาทต่อวัน


  • 502
  •  
  •  
  •  
  •