เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ประกันภัย ชวนคนไทยหันมาใช้ประกันภัยชั้น 1 ที่ดีแบบไม่มี*ดอกจัน

 • 36.1K
 •  
 •  
 •  
 •  

TL_1

“อุบัติเหตุ” คำนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิด แต่หากมีปัจจัยหลายอย่างประกอบเข้าด้วยกันอย่างลงตัวในเวลาที่เหมาะเจาะ ก็เลี่ยงไม่ได้ การพยายามป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุจึงมีความสำคัญ แต่ในความเป็นจริงเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วสิ่งที่ควรให้ความสำคัญคือ เราจะบรรเทาภาระค่าเสียหายที่เกิดขึ้นได้อย่างไรบ้าง นั่นจึงทำให้เกิดการประกันภัยรถยนต์ขึ้น เพื่อให้สามารถคุ้มครองและดูแล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังประสบอุบัติเหตุ

แต่ใครจะทราบว่าประกันภัยที่ตัวเองมีอยู่คุ้มครองด้านใดบ้าง แม้ว่าจะเป็นประกันภัยชั้น 1 ก็ตาม นั่นเป็นเพราะตั้งแต่ตอนทำสัญญาประกันภัยจะเห็นว่ามีดอกจัน (*) มากมายในการทำสัญญาประกันภัย ซึ่งแต่ละดอกจันก็มีขนาดเล็กจนหลายท่านอาจจะไม่สังเกตเห็น นอกจากขนาดของดอกจันที่เล็กแล้ว ยังมีจำนวนดอกจันมากมายหลายข้อที่ผู้ทำประกันต้องศึกษาอย่างละเอียด ทำให้หลายคนสับสนกับเงื่อนไขข้อยกเว้นมากมายผ่านดอกจัน (*)

TL_2

มร. นิค สมาร์ท กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เทสโก้ เจเนอรัล อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เข้าใจในความต้องการของลูกค้า ด้วยการนำเสนอแคมเปญประกันภัยรถที่โดนใจลูกค้ากับแคมเปญ “โปรแรงแห่งปี” ด้วยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไม่มีดอกจัน (*) ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ครั้งเดียวจบ เริ่มต้นที่ 9,990 บาทต่อปีสามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ตั้งแต่ 15 สิงหาคมถึง 31 มกราคม 2561 ตอบโจทย์ลูกค้าที่เข้าใจง่ายและไม่มีเงื่อนไข

httpv://youtu.be/0huzFcnKy7U

พร้อมกันนี้ บริษัท เทสโก้ เจเนอรัล อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัด ยังได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาในแคมเปญนี้ด้วยภายใต้คอนเซ็ปต์ ประกันภัยรถชั้น 1 ไม่มี * ดอกจัน ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม กับราคาค่าเบี้ยประกันเบาๆ สำหรับรถกระบะเริ่มต้นเพียง 9,990 บาทต่อปี และสำหรับรถยนต์ซิตี้คาร์เริ่มต้น 11,000 บาทต่อปีเท่านั้น ด้วยความร่วมมือจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ 7 บริษัทด้วยกันทั้ง บริษัท สินมั่นคง ประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน),บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท แอลเอ็มจี จำกัด (มหาชน), บริษัท เอไอจี ประเทศไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

_Auto-Re-Online-TL-800x307px

สำหรับจุดเด่นของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากเทสโก้ เจเนอรัล อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ ประกอบไปด้วย 4 ด้านด้วยกัน

 • ไม่มีค่าความเสียหายส่วนแรก
 • คุ้มครองชนทุกกรณี
 • รับประกันภัยโดยบริษัทประกันภัยชั้นนำของเมืองไทย
 • ไม่ระบุผู้ขับขี่

ทั้งหมดนี้คือ 4 เงื่อนไขที่กรรมธรรม์ส่วนใหญ่มักจะมีดอกจันและมีเงื่อนไขต่างๆ นานา

สำหรับ ค่าความเสียหายส่วนแรก ส่วนใหญ่ ผู้เอาประกันจะไม่ทราบว่ามีการระบุเงื่อนไขค่าเสียหายส่วนแรกนี้ไว้ ซึ่งหากมี แปลว่า ผู้เอาประกันอาจต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกนี้ในอัตราครั้งละ 2,000 ถึง 5,000 ทุกครั้งที่มีการแจ้งเคลม หรือมีอุบัติเหตุที่ผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด หากผู้เอาประกันมีการแจ้งเคลมหรือประสบอุบัติเหตุโดยเป็นฝ่ายผิด 2 ครั้งขึ้นไปอาจจะต้องจ่ายค่าความเสียหายส่วนแรกนี้มากกว่าค่าเบี้ยประกันทั้งปี

ในส่วนของ ความแตกต่างระหว่างประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท เป็นอีกสิ่งที่ทำให้สับสน นั่นเป็นเพราะการโฆษณาที่มักจะได้ยินว่า ประกันภัยชั้น 2+ และ 3+ เทียบเท่ากับประกันภัยชั้น 1 แต่ราคาถูกกว่า ซึ่งในความเป็นจริงแล้วประกันภัยชั้น 2+ และ 3+ มีข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ มากมายในการเครมสินไหม โดยทั้ง 2+ และ 3+ จะคุ้มครองรถยนต์ของผู้เอาประกัน เฉพาะกรณีเกิดอุบัติเหตุแบบรถชนรถและจะต้องเกิดในทางสาธารณะเท่านั้น หากไม่ใช่เข้าเงื่อนไขที่กล่าวมา ประกันภัยจะไม่คุ้มครองความเสียหายรถยนต์ของผู้เอาประกันได้เลย

การระบุผู้ขับขี่ เป็นอีกเงื่อนไขที่ช่วยให้เบี้ยประกันภัยถูกลง โดยทั่วไปจะสามารถระบุผู้ขับขี่ได้สูงสุด 2 คน แต่กรณีที่รถยนต์ของผู้เอาประกันประสบอุบัติเหตุและเป็นฝ่ายผิด แต่ผู้ขับขี่ไม่ใช่ผู้เอาประกันหรือไม่มีชื่อระบุเป็นผู้ขับขี่ในกรมธรรม์ บริษัทผู้รับประกันภัยจะเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรกกับผู้ถือประกันสูงสุดไม่เกิน 8,000 บาทก่อนจะทำการชดเชยค่าสินไหมให้

และ ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะโบรคเกอร์หรือตัวแทนจำหน่ายประกันภัยรถยนต์จะขายกรมธรรม์ให้กับบริษัทประกันภัยหลายแห่ง การที่เราซื้อประกันภัยรถจากโบรคเกอร์ที่เชื่อถือได้ ที่ร่วมมือกับบริษัทประกันภัยรถที่มีคุณภาพ เกิดเหตุที่ไม่คาดคิด ก็เคลมง่าย มีจำนวนอู่ที่รับเคลมเยอะ เราก็จะสบายใจไปส่วนหนึ่ง และถ้าโบรคเกอร์มีสาขาที่ให้เราติดต่อ ไม่ว่าจะอยู่ที่จังหวัดไหน เช่นที่  เทสโก้โลตัส โบรคเกอร์ประกันภัย  ที่เชื่อถือได้

TL_4

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์เทสโก้โลตัส บริการด้านการเงินและโบรคเกอร์ประกันภัยที่ Tesco Lotus 189 สาขาทั่วประเทศหรือที่ www.tescolotusfs.com หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้า โทร 1712 กด 1 กด 2


 • 36.1K
 •  
 •  
 •  
 •