คิง เพาเวอร์ สานต่อกิจการเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง “เชื่อพลังคนไทย สร้างสังคมน่าอยู่”

  • 51
  •  
  •  
  •  
  •  

k1

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กิจกรรมที่ชื่อว่า “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” โดยโครงการเป็นแผนสำหรับ 5 ปี เพื่อขับเคลื่อนสร้างการเปลี่ยนแปลงต่อสังคมไทย ผ่านแนวคิดที่ว่า “เชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพหากได้รับการสนับสนุน”

สำหรับโครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย แบ่งเป็นทั้งหมด 4 ด้าน ได้แก่ ด้านกีฬา ด้านดนตรี ด้านสังคม และด้านการศึกษาและสุขภาพ โดยแต่ละกิจกรรมจะเน้นส่งเสริมศักยภาพสังคมไทยให้ดียิ่งขึ้น

k12

ล่าสุด คิง เพาเวอร์ สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมขึ้นเป็นปีที่ 2 ที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยจัดกิจกรรมมอบฟุตบอลและสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ตั้งเป้า 5 ปีส่งมอบลูกฟุตบอล 1 ล้านลูกและสนามฟุตบอลหญ้าเทียม 100 สนามทั่วประเทศ พร้อมกันนั้นยังมอบสุขาสำหรับสาธารณะ จำนวน 10 แห่งมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยใช้รูปแบบสากล ‘Universal Design’ ใช้ได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และผู้พิการ

มอบห้องน้ำอุบล

 

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า กิจกรรมเพื่อสังคมที่คิง เพาเวอร์ จัดขึ้นมีความสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมน่าอยู่ สำหรับกิจกรรมอื่น ๆ ที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี และจะมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำจุดยืนเพื่อสังคม

สำหรับกิจกรรมที่ผ่านมาประกอบไปด้วย

SPORT POWER

คิง เพาเวอร์ ส่งเสริมพัฒนาการด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยอย่างครบวงจร อาทิ  “โครงการ FOX HUNT ตามล่าจิ้งจอกสายพันธุ์สยาม” โดยการมอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนไทย พร้อมฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และสโมสร OH Leuven ของประเทศเบลเยียม หวังว่าวันหนึ่งจะมีคนไทยเข้าไปเล่นฟุตบอลได้ในลีกยุโรป

MUSIC POWER

ที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ ได้ปลุกเวทีการประกวดวงดุริยางค์ให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้ง โดยจัดแข่งขันวงดุริยางค์อย่างยิ่งใหญ่ ใช้ชื่อว่าโครงการแข่งขันวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากทีมวงดนตรีทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

COMMUNITY POWER

คิง เพาเวอร์ เปิดโอกาสให้สินค้าไทย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหัตถกรรม อาหาร ขนม และของที่ระลึก สามารถนำมาจำหน่ายในพื้นที่ของคิง เพาเวอร์ ถือเป็นช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้หลายชุมชนทั่วประเทศ สร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้า อาทิ คอลเลกชั่น INDIGO (อินดิโก้) สำหรับเป็นของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งจะนำไปวางจำหน่าย ณ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งผ้าในคอลเลกชั่นดังกล่าวนำมาจากชุมชนบ้านนาขาม จ.สกลนคร

EDUCATION & HEALTH POWER

สุขาที่ดีย่อมเป็นหน้าตาให้สถานที่นั้น ๆ คิง เพาเวอร์จึงสร้างสุขาที่มีคุณภาพมอบให้สถานที่ท่องเที่ยวในชุมชนทั่วประเทศ ผ่านโครงการ “พลังคนไทย สุขาสุขใจ” โดยออกแบบสุขาสุขใจในรูปแบบสากล สำหรับชาย หญิง และผู้พิการ เพื่อให้เป็นห้องน้ำของทุกคน ที่ไม่ใช่แค่สะอาด แต่ต้องสะดวก สบาย ปลอดภัย

ด้านการศึกษา คิง เพาเวอร์ ได้ร่วมสร้างอนาคตเด็กไทยผ่านมูลนิธิคิง เพาเวอร์ มายาวนานถึง 13 ปี โดยการสนับสนุนอุปกรณ์การเรียน สื่อการเรียนการสอน ช่วยซ่อมแซมอาคารเรียนและสร้างห้องสมุด สร้างรากฐานอนาคตที่ดีให้คนไทยมีโอกาสไปหาความรู้ในต่างประเทศเพื่อกลับมาช่วยพัฒนาประเทศ

k17 k16 k14 k13


  • 51
  •  
  •  
  •  
  •  
Roboots
Tech Savvy Lv.14
CLOSE
CLOSE