#เชื่อว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เปิดอุดมการณ์ ‘คิง เพาเวอร์’ ดึงศักยภาพคนไทยสู่สากล

  • 86
  •  
  •  
  •  
  •  

ตั้งแต่ปี 2560 ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แคมเปญที่มีชื่อว่า “King Power Thai Power พลังคนไทย” ด้วยแนวคิดที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย หากคนไทยทำอะไรอย่างจริงจังแล้ว เชื่อว่าสามารถทำออกมาได้ดีไม่แพ้ชาติใดในโลก แต่ที่ผ่านมาศักยภาพของคนไทยบางส่วนขาดการสนับสนุน ส่งผลให้เป็นที่รู้จักเพียงในประเทศเท่านั้น กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จึงเข้ามาเติมเต็มในส่วนดังกล่าว พร้อมผลักดันอย่างเต็มสูบให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก

CEO with Card 2

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า King Power Thai Power พลังคนไทย คือ กิจกรรมเพื่อสังคม โดยยังคงเน้นกิจกรรมผ่าน 4 ด้านหลักของโครงการ ได้แก่ ด้านกีฬา, ด้านดนตรี, ด้านชุมชน และด้านการศึกษา และสุขภาพ ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน เห็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

httpv://youtu.be/yI16gDUEl30

สำหรับด้านกีฬา (SPORT POWER) ได้ส่งเสริมเยาวชนไทยที่ชื่นชอบการเล่นฟุตบอล จัดกิจกรรม ‘FOX HUNT ตามล่าจิ้งจอกสายพันธุ์สยาม’ ปีนี้เป็นรุ่นที่ 3 คัดเลือกเด็กไทย ไปฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และสโมสร OH Leuven ของประเทศเบลเยียม พร้อมมอบทุนการศึกษาระหว่างฝึกซ้อม นอกจากนี้ยังมอบลูกฟุตบอลให้กับเด็กไทยทั่วประเทศแล้วเป็นจำนวนกว่า 1 ล้านลูก และสนามหญ้าเทียมอีก 100 สนาม โดยตั้งเป้าแล้วเสร็จตามจำนวนภายในปี 2565

Football

ด้านดนตรี (MUSIC POWER) คิง เพาเวอร์ ได้กลับมาปลุกกระแสงานแข่งขันดนตรีระดับนานาชาติในประเทศให้กลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง โดยจัดโครงการแข่งขันวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ซึ่งได้โรงละครอักษรา ในฐานะโรงละครไทยร่วมสมัยที่มีเทคนิคการแสดงแสง สี เสียงได้มาตรฐานเทียบเคียงกับโรงละครชั้นนำระดับโลก เป็นหนึ่งสถานที่แข่งขัน

Exhibition 2

 

สำหรับชุมชน ได้เปิดโอกาสให้สินค้าไทย อย่างสินค้าหัตถกรรม อาหาร ขนม และ ของที่ระลึก สามารถนำมาขายแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ในสถานที่คิง เพาเวอร์ ยกตัวอย่าง ผลงาน “แก้วเป่า” สินค้า OTOPที่ขายดีที่สุดในหมวดสินค้าของที่ระลึกจากคิง เพาเวอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานชิ้นเอกนี้ คือ ภพต์ เทภาสิต ประธานสหกรณ์บริการผลิตภัณฑ์คนพิการไทย ชายหนุ่มผู้ไม่ยอมแพ้ให้โชคชะตาหลังจากคิง เพาเวอร์ เข้าไปช่วยเพิ่มให้ความรู้ แนะนำในเชิงธุรกิจทำให้อาชีพเป่าแก้วที่เคยทำรายได้น้อยนิดหาเช้าไม่พอกินค่ำกลายเป็นอาชีพเงินล้าน ท้ายสุดกับอีกหนึ่งความสำเร็จของการพาสินค้าชุมชนไปอวดสายตาชาวโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ คือ  คอลเลกชั่น INDIGO (อินดิโก้) สำหรับเป็นของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งจะนำไปวางจำหน่าย ณ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ผลงานแห่งความภาคภูมิใจนี้ คิง เพาเวอร์ ทำหน้าที่เป็นคู่คิดและคู่ค้าร่วมกับชุมชนบ้านนาขาม จ.สกลนคร โดยยังคงชูจุดแข็งและภูมิปัญญาของชาวบ้านไว้ และต่อยอดสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ และเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า

Exhibition 4

ด้านสุดท้ายคือ การศึกษาและสุขภาพ โดยเล็งเห็นความสำคัญ ‘คุณภาพชีวิตที่ดีต้องมาก่อน’ อย่างโครงการ ‘พลังคนไทย สุขาสุขใจ’ ส่งมอบห้องน้ำในรูปแบบสากล สำหรับชาย หญิง และผู้พิการ เพื่อให้เป็นห้องน้ำของทุกคนอย่างแท้จริง ติดตั้งยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวไทยให้กับชาวไทยและต่างชาติ ในส่วนเรื่องการศึกษาได้สานต่อแนวคิดจากมูลนิธิคิง เพาเวอร์ ที่ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อ 13 ปีที่แล้ว มอบอุปกรณ์การเรียน สื่อการเรียนการสอน ช่วยซ่อมแซมอาคารเรียนและสร้างห้องสมุด เพื่อสร้างรากฐานอนาคตที่ดีแก่เยาวชนไทย

Exhibition 1


  • 86
  •  
  •  
  •  
  •  
Roboots
Tech Savvy Lv.14