Google มองไทยเป็นเป้าหลัก พร้อมหนุนบริษัทไทยพลิกโฉมธุรกิจด้วยระบบ Cloud

  • 505
  •  
  •  
  •  
  •  

Google Cloud Summit

หลายธุรกิจเริ่ม Transform เข้าสู่โลกดิจิทัล ซึ่งอุปสรรคหนึ่งของการเข้าสู่โลกดิจิทัลคือการหาพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล Data Center จึงกลายเป็นพื้นที่หลักในการจัเก็บข้อมูล และเมื่อข้อมูลมีปริมาณมหาศาล ขณะที่พื้นที่ของ Data Center ก็มีราคาสูงเพิ่มขึ้น เทคโนโลยี Cloud จึงกลายเป็นทางเลือกที่ผู้ประกอบการเริ่มมองเห็น แต่อะไรที่จะทำให้มั่นใจในการใช้ Cloud ได้

นั่นจึงทำให้ Google ประเทศไทย จัดงาน Google Cloud Summit ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจในประเทศไทยรู้จัก Cloud และได้รับประโยชน์จากระบบคลาวด์มากขึ้น การประชุมครั้งนี้ยังเป็นการรวมตัวกันขององค์กรธุรกิจชั้นนำและผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคลาวด์ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ลูกค้าของ Google Cloud ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันและเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการพลิกโฉมธุรกิจด้วยระบบคลาวด์

Tim Synan
นายทิม ไซแนน ผู้อำนวยการ Google Cloud ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายทิม ไซแนน ผู้อำนวยการ Google Cloud ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชี้ว่า คลาวด์ให้ประโยชน์มากกว่าการช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจ ผู้ประกอบการไทยกำลังให้ความสนใจกับ Google Cloud เพื่อช่วยผลักดันการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ช่วยให้เกิดรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ ในการสร้างรายได้ เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ และสร้างความภักดีของลูกค้าด้วยข้อมูลเชิงลึกและการปรับตามความต้องการของลูกค้า

anthos-landscape

นอกจากนี้ ทางเลือกและความยืดหยุ่น และการเปิดกว้างยังคงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ Google Cloud แตกต่างจากแพลตฟอร์มคลาวด์เจ้าอื่นๆ ในตลาด Anthos ซึ่งเป็นโซลูชันไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ โซลูชันนี้ก็ได้ผลตอบรับเชิงบวกอย่างท่วมท้น นั่นเป็นเพราะ Anthos มีการใช้มาตรฐานแบบเปิดและให้ลูกค้าเรียกใช้แอปพลิเคชันของพวกเขาบนระบบเดิมที่มีอยู่ภายในองค์กรหรือในระบบคลาวด์สาธารณะ โดยไม่ต้องทำการปรับแต่งใดๆ

Google True KBTG
Google – True – KBTG

ในปีนี้ยังมีการแชร์ประสบการณ์ในการใช้ Google Cloud โดยตัวแทนผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำของไทย อาทิ บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG), ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป, บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ซึ่งแต่ละท่านได้กล่าวถึงบทบาทของคลาวด์ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งยังช่วยสร้างความเข้าใจใหม่ๆ ที่ช่วยผลักดันให้เกิดการพัฒนาการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ทิม เสริมว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพด้านดิจิทัลและเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับ Google Cloud ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราได้เห็นถึงความก้าวหน้าอันน่าทึ่งซึ่งเกิดขึ้นได้จริงเมื่อบริษัทและประเทศต่างๆ เดินหน้าสู่อนาคตด้วยแนวทางการเน้นใช้งานระบบคลาวด์ (Cloud-First) ในขณะที่ประเทศไทยยังคงผลิตบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่สร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของพวกเขาด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ต่อไปนั้น เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของประเทศนี้


  • 505
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา