เปิดตัวแล้ว Samsung Galaxy S21 5G พร้อมอุปกรณ์ไอเทคอื่นๆ และการเชื่อมต่อทั้งในบ้านและรถยนต์

  • 31
  •  
  •  
  •  
  •  

มาถึงแล้วกับการเปิดตัวที่สาวก Samsung รอคอยกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy S Series และถือเป็นการเปิดทค่เร็วกว่ากำหนดเดิมที่เคยเปิดตัวช่วงกุมภาพันธ์มาเป็นช่วงกลางเดือนมกราคม ส่วนหนึ่งเป็นการแข่งขันที่รุนแรง จนทำให้ส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกของซัมซุงลดลง โดยการเปิดตัวครั้งนี้น่าจะเป็นการเรียกตำแหน่งผู้นำให้ซัมซุงได้อย่างยั่งยืน

โดยในงาน Galaxy Unpacked 2021 นอกจากจะเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิปอย่าง Galaxy S21 5G ยังรวมไปถึง Smart Devices อื่นๆ เพื่อเติมเต็ม Ecosystem ด้วยหูฟัง Ear Buds ไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด Galaxy Buds Pro อุปกรณ์ติดตามอัจฉริยะ Galaxy SmartTag และประสบการณ์การเชื่อมต่อเทคโนโลยีอัจฉริยะทั้งในบ้านและรถยนต์ เพื่อตอบสนองเทรนด์ความต้องการแห่งอนาคต

ดรทีเอ็ม โรห์ ประธานและหัวหน้ากลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ชี้ว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกถือเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับทุกคน เนื่องจากทำให้วิถีชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ขณะเดียวกันเทคโนโลยีก็ได้เข้ามาเติมเต็มความต้องการของผู้คนได้อย่างเต็มที่ ตอนนี้โลกกำลังเข้าสู่ยุคของการเชื่อมต่อแบบอัจฉริยะอย่างแท้จริง

ในปีนี้ซัมซุงจึงได้ตั้งใจพาทุกคนก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ผ่านการสร้าง Ecosystem ซัมซุงจึงมีการจับมือพาร์ทเนอร์ระดับโลก อาทิ Google, Microsoft, Netflix, Spotify และอื่นๆ เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานบนแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงยังได้พัฒนา Smart Devices เพื่อส่งเสริมประสบการณ์ต่างๆ ได้อย่างมีอิสระและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ในงาน Galaxy Unpacked 2021 ประเดิมด้วยการเปิดตัว Galaxy Buds Pro หูฟังไร้สายที่มาพร้อมคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดจากซัมซุง โดดเด่นด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมที่พัฒนามาเพื่อให้ผู้ใช้สวมใส่ได้สบายในเวลาที่ยาวนานมากขึ้น พร้อมโหมด Ambient Sound ที่ปรับการใช้งานให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของผู้ใส่ได้ถึง 4 ระดับ สูงสุด +20dB อีกทั้งเก็บรายละเอียดของเสียงได้ดียิ่งขึ้น

พร้อมด้วยการเชื่อมต่อที่ง่ายและรวดเร็วกว่าเดิม เมื่อสลับการใช้งานจากสมาร์ทโฟนไปยังแท็บเล็ตผ่านฟีเจอร์ Auto Switch แมด้วยนวัตกรรม Active Noise Cancelling ครั้งแรกที่สลับโหมดฟังเสียงรอบข้างด้วยเสียงพูด โดยไม่ต้องสัมผัส อีกทั้งยังสามารถลดระดับเสียงรบกวนภายนอกได้สูงสุดถึง 99% และไมโครโฟน 3 พร้อมด้วยเทคโนโลยี Voice Pickup Unit (VPU) และเทคโนโลยีกรองเสียงลม (Wind Shield) ที่ช่วยให้เสียงสนทนาคมชัดในทุกสถานการณ์ด้วย

ใช้งานได้อย่างเต็มที่ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ถึง 28 ชั่วโมง พร้อมระบบชาร์จเร็วเพียง 5 นาทีสามารถใช้งานต่อได้ถึง 1 ชั่วโมง จัดเต็มด้วยมาตรฐานกันน้ำระดับ IPX7 และการเปิดตัว Smart Devices ล่าสุดอย่าง Galaxy SmartTag อุปกรณ์ติดตามอัจฉริยะที่ช่วยในการระบุตำแหน่งผ่านการเชื่อมต่อของบลูทูธ ช่วยให้สามารถค้นหาสิ่งที่สำคัญที่สุดได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เพียงแขวนไว้กับสิ่งที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นกุญแจบ้าน กุญแจรถ กระเป๋า หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง

พร้อมด้วยการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นกับนวัตกรรมอัลตร้าไวด์แบนด์ (UWB) บน SmartTag+ ที่ช่วยให้ค้นหาได้ไกลยิ่งขึ้น โดยเป็นความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ในยุคดิจิทัล ขณะที่การเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy S20 ในปีนี้สุดอลังการโดยมาพร้อมกันถึง 3 รุ่น ทั้งในรุ่น Galaxy S21 5G, Galaxy S21+ 5G และ Galaxy S21 Ultra 5G ที่สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของแต่ละบุคคลได้ดีกว่าเดิม

โดย Galaxy S21 5G มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED 2X Infinity-O 120Hz ขนาด 6.2 นิ้ว ในขณะที่ Galaxy S21+ 5G โดดเด่นด้วยจอใหญ่เต็มตาด้วยขนาด 6.7 นิ้ว กล้องยังถือเป็นเรื่องสำคัญของซัมซุง ซึ่งกล้องหลังถูกออกแบบมาใหม่ในสไตล์ “คอนทัวร์ คัท (Contour Cut)” สะท้อนความเรียบหรู อีกทั้งยังมีหลายสีใหม่ให้เลือก รวมถึงสี Phantom Violet อันเป็นเอกลักษณ์

นอกจกานี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Director’s View กับการแสดงมุมมองได้หลากหลายเลนส์ก่อนถ่ายจริง เพื่อให้ผู้ใช้เลือกเปลี่ยนเลนส์ได้ง่ายๆ, Vlogger View กับการบันทึกภาพจากทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน รวมถึงการแสดงภาพตัวอย่างด้วย Live Thumbnails เพื่อนำเสนอมุมมองผ่านเลนส์อื่นๆ การซูมภาพหรือการเปลี่ยนเป็นภาพมุมกว้างได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

โดยครั้งนี้ Galazy S21 มาพร้อมกับกล้อง 3 เลนส์ระดับโปรที่ทำงานร่วมกับ AI ให้ผลลัพธ์ของภาพที่คมชัดมากกว่าเดิมด้วย Zoom Lock ที่ให้ AI กำหนดจุดโฟกัสให้อยู่ตรงกลางเฟรม เพื่อลดผลกระทบจากอาการมือสั่นเมื่อบันทึกภาพด้วยการซูม 30 เท่า AI ยังสามารถวิเคราะห์ได้แม่นยำยิ่งขึ้นในโหมดถ่ายภาพบุคคล (Portrait Mode) ที่ใช้การวิเคราะห์แบบ 3 มิติเพื่อแยกวัตถุออกจากพื้นหลัง เติมพลังมากขึ้นกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ โดย Galaxy S21 5G จัดเต็มด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh และ Galaxy S21+ 5G มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 4,800mAh

และสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Top อย่าง Galaxy S21 Ultra 5G ที่หน้าจอใช้เทคโนโลยีกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus™ ที่ทนทานและแข็งแรงที่สุด โดยมีให้เลือกถึง 2 สี ได้แก่ Phantom Black และ Phantom Silver บนวัสดุผิวด้านแบบ Haze Finish สุดคลาสสิก และหน้าจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.8 นิ้วกับอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และจอแสดงผล Quad HD+ พร้อมกัน ช่วยให้เห็นภาพเสมือนสายตาคนจริง

กล้องหลังจัดเต็มถึง 4 ตัว กับเซ็นเซอร์แบบโปรเวอร์ชั่นใหม่ขนาด 108MP ช่วยให้สีสันคมชัดมากขึ้นถึง 64 เท่า ครั้งแรกกับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K ที่ 60fps ได้จากทุกกล้องทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และ Space Zoom 100x ที่ขับเคลื่อนโดยระบบเลนส์เทเลแบบคู่ (Dual-tele) ตัวแรกของซัมซุง ซึ่งแบ่งเป็นออพทิคอล (Optical) 3x จำนวน 1 กล้อง และออพทิคอล 10x จำนวน 1 กล้อง โดยทั้งคู่ติดตั้ง Pixel (2PD) AF ที่ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน

เซ็นเซอร์ Bright Night เวอร์ชั่นใหม่ ลดจุดรบกวนของภาพ (Noise reduction) และเทคโนโลยี Nona-binning 12MP ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพภายในห้องที่มีแสงน้อย หรือทิวทัศน์ในเวลากลางคืนได้ดียิ่งขึ้น และยังเป็นครั้งแรกของ Galaxy S series ที่รองรับปากกาอัจฉริยะ S Pen ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวาดภาพ จดโน้ต แต่งภาพ และเซ็นเอกสารได้ไม่ต่างจาก Galaxy Note หรือ Galaxy Tab อีกทั้งยังรองรับ S Pen Pro ที่รองรับ Air Action ได้อีกด้วย พร้อมรองรับ Wi-Fi 6E เทคโนโลยีใหม่ของการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่เร็วกว่าเดิม

ที่สำคัญ Samsung ยังได้เปิดตัวระบบการเชื่อมต่อบน Galaxy Ecosystem ช่วยเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสมาร์ทโฮม (Smart Home) อย่างง่ายดายด้วยการทำงานร่วมกับ Google Nest ในการเชื่อมต่อกับ Google Assistant เพื่อเป็นตัวกลางในการเข้าควบควบคุมอุปกรณ์ IOT ต่างๆ ภายในบ้าน โดยผู้ใช้สามารถใช้งานผ่าน Galaxy S21 series 5G เพื่อควบคุมสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ที่อยู่ในบ้านได้ตรงจากรถของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอุณหภูมิในบ้าน เปิดปิดประตูไฟฟ้า ความสว่างของบ้าน เครื่องซักผ้า รวมถึงหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพียงแค่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับรถยนต์ที่รองรับ Android Auto ผ่านแอปพลิเคชัน SmartThings

สำหรับราคาค่าตัวของ Samsung Galaxy S21 ในประเทศไทย Galaxy S21 5G ราคาจะเริ่มต้นที่ 27,900 บาท ส่วน Galaxy S21+ 5G ราคาจะเริ่มต้นที่ 33,900 บาท และ Galaxy S21 Ultra 5G ราคาจะเริ่มต้นที่ 39,900 บาท

ทั้งหมดนี้คืองาน Galaxy Unpacked 2021 ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมาย Samsung Global Goals ในการขจัดขจัดความหิวโหย ต่อสู้กับความไม่เสมอภาค และทำให้โลกกลับมาสะอาดอีกครั้ง โดยผู้ใช้งานแอปพลิเคชันสามารถมีส่วมร่วมในการเคลื่อนไหวระดับโลกนี้ เนื่องจากบริษัทอยากสนับสนุนให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการสร้างอนาคตที่สดใสกว่าเดิม


  • 31
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา