กลับมาอีกครั้ง โค้ก.. ต่อยอดแคมเปญ Share a Coke สู่การแชร์ความรู้สึกผ่านโค้ก

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

share a coke emotion (1)

หากใครยังจำได้ “Share a Coke” คือ แคมเปญของกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ชาวไทยกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2013 ด้วยการนำเอาชื่อเล่นยอดนิยมพิมพ์ลงบนกระป๋องโค้กและขวด PET ทำเอาบรรดาแฟนๆ โค้ก ทั้งตื่นเต้นและตื่นตัวกันใหญ่ที่จะได้มีโค้ก Limited Edition เป็นของตัวเอง มีชื่อตัวเองประดับเอาไว้ ต่อมาก็ยังมีถ้อยคำดีๆ คำชื่นชมต่างๆ ที่ใช้ส่งให้กำลังใจแก่กันและกัน แชร์ให้กับเพื่อนฝูง ครอบครัว คนรัก ที่เราอยากจะพูดคำเหล่านั้น ส่งให้กันไป

share a coke emotion (3)

ล่าสุด โค้กกลับมาอีกครั้งกับแคมเปญแชร์โค้ก แชร์ความรู้สึกด้วย ‘โค้ก Emoticon’ ซึ่งเปิดตัวแคมเปญไปเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ในงานปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Share a Coke, Share a Feeling” ที่ดิ เอ็มควอเทียร์ ภายในงานเต็มไปด้วยบรรยากาศครึกครื้นของบรรดาสื่อที่ให้ความสนใจกับแคมเปญ มีคุณพีเค – ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร รับหน้าที่เป็นพิธีกร และแขกรับเชิญคุณเต้ย- จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่ควงคู่มาพร้อมคุณสน –ยุกต์ ส่งไพศาล ช่วยกันนำเทรนด์ และสร้างสีสันให้กับงานได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้เราจะคุ้นกับชื่อแคมเปญ Share a Coke ที่ดูเหมือนเดิม แต่บอกเลยว่าที่เพิ่มเติมคือความไม่ธรรมดาของลวดลาย ‘Emoticon’ ที่เปิดตัวในงานนี้

share a coke emotion (2)

ซึ่งคุณคลาวเดีย นาวาร์โร ผู้อำนวยการการตลาด บจ. โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) ได้กล่าวถึงความไม่ธรรมดาของ Emoticon ดังกล่าวว่า “เป็น Emoticon ในแบบฉบับของโค้กทั้งหมด 39 รูปแบบ ซึ่งล้วนมีความพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟครบองค์ประกอบของโค้ก ได้แก่ ฝาจีบโค้ก แถบสีขาวของโค้ก และรูปทรงของขวดโค้ก โดยยังคงสีสันของความเป็นโค้กเอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งเสริมให้ตัว ‘Emoticon’ ในแบบฉบับโค้กโดดเด่นและแตกต่างจากไอคอนกราฟฟิคทั่วๆ ไป”

share a coke emotion (3)

ขณะเดียวกันคุณอคิรา นพคุณขจร ผู้จัดการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์อัดลม บจ. โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) ก็ได้กล่าวเสริมเกี่ยวกับตัวแคมเปญว่า “นอกจากเราจะได้เปิดตัวโค้กรุ่นพิเศษพิมพ์ลาย ‘Emoticon’ ทั่วประเทศแล้ว ประเทศไทยยังเป็นตลาดแรกในภูมิภาคนี้ของโค้กที่เราได้มอบโอกาสสุดพิเศษให้ผู้บริโภคได้ออกแบบตัว ‘Emoticon’ ในแบบฉบับของตัวเองบนกระป๋องโค้กอีกด้วย”

share a coke emotion (7)

สำหรับการออกแบบ ‘Emoticon’ พิมพ์ลายบนกระป๋องโค้กในแบบฉบับของตัวเองนั้น จะเป็นเช่นเดียวกับแคมเปญพิมพ์ชื่อเล่นบนกระป๋องโค้กของ Share a Coke ที่ผ่านมา โดยทางโค้กจะจัดอินเตอร์แอคทีฟบู๊ธตามจุดต่างๆ เพื่อให้แฟนๆ ได้แชร์โค้ก แชร์ความรู้สึก

share a coke emotion (6)

วิธีการสร้างลายอีโมติคอนแสดงอารมณ์ของตนเอง จะสามารถสร้างได้ผ่านตู้แมทชีนของโค้ก โดยระบบจะมีให้เราเลือกแบบทรงผม ปาก ตา ท่าทาง ในรูปแบบที่เป็นตรงกับเราที่สุด รวมทั้งพิมพ์ชื่อและข้อความสั้นๆ ในแบบภาษาไทยลงบนกระป๋องโค้กได้ โดยจะมีด้วยกัน 2 รูปแบบ แบบ 1 อีโมติคอน คือ จะมีเพียงอีโมติคอนเดียวบนกระป๋องโค้ก และแบบ 2 อีโมติคอน คือ มีอีโมติคอน 2 ลาย เพื่อส่งถึงคนที่คุณอยากจะแชร์ความรู้สึกนี้ไปให้ได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าจะโค้ก Emoticon แบบใด มันก็จะมีเพียงอย่างละกระป๋องเดียว เป็น Limited Edition ที่ไม่เหมือนใคร ควรค่าแก่การสะสมสุดๆ

 

ว่าแต่…อยากได้โค้กรุ่นพิเศษ โค้ก Emoticon จะต้องทำยังไง?

coke-share-a-coke

กติกาแบบง่ายๆ เพียงแค่ซื้อโค้กในรูปแบบกระป๋องสลีคขนาด 325 มิลลิลิตร แบบแพ็ค 6 กระป๋อง พร้อมนำเอาใบเสร็จและกระป๋องขนาด 325 มิลลิลิตร 1 กระป๋อง มารับสิทธิ์ทำกระป๋องพิเศษ จำนวน 1 กระป๋องฟรี ตามสถานที่และวันเวลาที่จัดบู๊ธกิจกรรมของโค้กดังต่อไปนี้

วันที่ 14-15 พ.ย. 58 : เดอะมอลล์ จ. นครราชสีมา
วันที่ 21-22 พ.ย. 58 : สยามแสควร์วัน จ. กรุงเทพ
วันที่ 28-29 พ.ย. 58 : เมญ่า ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จ. เชียงใหม่
วันที่ 5-6 ธ.ค. 58 : เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ. สงขลา

โดยสามารถติดตามและอัพเดทรายละเอียดกันได้ที่เว็บไซต์ www.icoke.co.th และ เฟสบุ๊คของโค้กที่ www.facebook.com/cocacola

กิจกรรมยังมีไม่หมดเท่านี้ โค้กยังจัดเต็ม เตรียมงบประมาณถึง 200 ล้านบาท เป็นของขวัญและสีสันให้กับชาวไทยส่งท้ายปีอีกด้วย โดยมีระยะเวลาการกิจกรรมการตลาด 2 เดือน เพื่อสร้างกระแสการรับรู้และมีส่วนร่วมให้กับผู้บริโภค มีทั้งสื่อออนไลน์ ออนกราวน์ โดยทางออนไลน์จะทำผ่านเฟสบุ๊ก อินสตาแกรม และ ทวิตเตอร์ ซึ่งก็จะยิ่งทำให้แฟนๆ โค้กเข้าถึงแคมเปญดังกล่าวได้มากขึ้น และยังได้เตรียมเปิดตัว Line Sticker โค้ก Emoticon ในรูปแบบอนิเมชั่นสติกเกอร์ จำนวน 16 แบบให้ทุกคนได้ใช้สื่อสารและพูดคุยกันตามอารมณ์ผ่านช่องทางไลน์ ดาวน์โหลดกันฟรีๆ ตั้งแต่ 10 พ.ย. อีกด้วย

share a coke emotion (5)

แน่นอนว่าเมื่อ Line Sticker โค้ก Emoticon นี้ออกมา บรรดาสมาชิกแอปพลิเคชั่น Line คงไม่พลาดที่จะดาวน์โหลดกันมาเพื่อใช้แชร์ความรู้สึกของเรา ผ่านทาง Emoticon ที่เป็นแบบฉบับของโค้กกันแน่

share a coke emotion (4)

นอกจากจะมี Line Sticker ส่งเสริมแคมเปญกันแล้ว โค้กยังมีกิจกรรม Coke Emoticon Fade detection ให้เล่นกันสนุกสนานเพิ่มเติมกันบนออนไลน์อีก โดยกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการเล่นทาง Facebook ให้เราอัพโหลดรูปภาพของเราลงไป ซึ่งแอปพลิเคชั่นจะจับใบหน้าของเรา อากัปกิริยา ท่าทางภายในรูปภาพที่เราอัพโหลดนั้นๆ แล้วประเมินออกมาว่าวันนี้ คุณมีอารมณ์เหมือนกับอีโมติคอนอะไร ให้เล่นสนุกสนาน พร้อมทั้งแชร์ให้เพื่อนๆ รับรู้อารมณ์ความรู้สึกของคุณกันด้วย

ต้องถือว่ากิจกรรมทั้งหมดของโค้กในแคมเปญนี้ เป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่า เติมความสุขให้กับแฟนๆ ชาวไทยออกมาได้ดีทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า เรามารับความสุข ความสนุกจากโค้ก แล้วไปแชร์ความรู้สึก ‘สุข’ สุดๆ ที่มีนี้ออกไปให้คนอื่นรับรู้ พร้อม #ShareaCokeTH กันเลยดีกว่า

แชร์โค้ก แชร์ความรู้สึก…นี่แหละ คือความสุขของชีวิต


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •