COVID Edition! “นันยาง” ครีเอทแตะช้างดาว ตัวแทน “ลูกแม่โดม – รั้วจามจุรี” ขาย Made to order มอบกำไรให้โรงพยาบาล

  • 1.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

Nanyang COVID-19

เป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่มีแคมเปญทันยุคทันสมัย เกาะติดสถานการณ์บนโซเชียลมีเดียอยู่เสมอ สำหรับ “นันยาง” (Nanyang) ล่าสุดก็อิงกระแส “สถาบันเปิดให้ฝากร้าน” ที่แต่ละสถานศึกษาพากันเปิดเพจให้ศิษย์ใหม่ศิษย์เก่า ได้ฝากร้าน นำเสนอธุรกิจ เพื่อช่วยกันอุดหนุนสร้างเม็ดเงินฝ่าวิกฤต COVID-19 แต่ “คุณจั๊ก – จักรพล จันทรวิมล” ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นันยาง มาร์เก็ตติ้ง ในฐานะศิษย์เก่าลูกแม่โดม มหาวิทยาธรรมศาสตร์ ไม่ได้แค่ฝากร้านเหมือนคนอื่น แต่ใช้โอกาสนี้เป็น Real-Time Marketing เปิดตัว “รองเท้าแตะช้างดาวรุ่นใหม่” แถมมาทีเดียวพร้อมกัน 2 รุ่น เพื่อเป็นตัวแทนในฐานะศิษย์เก่า คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และศิษย์ปัจจุบันรั้วจามจุรี สาขาธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ต้องการแสดงพลังและเชิญชวนให้ทุกคนช่วยกันให้ประเทศไทยผ่านวิกฤตครั้งนี้

ช่องทางที่แบรนด์นันยางทำ Real-Time Marketing เพื่อเปิดตัวสินค้าใหม่นี้ แน่นอนว่าเป็นการทำตลาดออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดีย พร้อมกับจำหน่ายผ่านอีคอมเมิร์ซเช่นเคย แต่รูปแบบการแนะนำสินค้านั้น ทันสมัยด้วยการประกาศลงใน “กลุ่มมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน” ซึ่งมีสมาชิกในกลุ่มดังกล่าวเกือบ 150,000 คน! และ “จุฬาฯ มาร์เก็ตเพลส” ที่มีสมาชิกกว่า 200,000 คน! พร้อมกับแนะนำ “ช้างดาว เหลืองแดง” และ “ช้างดาว ไวท์พิ้งค์” กับไอเดียที่เกิดจากการรวมตัวของประชาคมธรรมศาสตร์และนิสิตจุฬาฯ แน่นอนว่าเป็นโปรดักท์ที่ได้ไอเดียมาจากสถาบันทั้งที สีที่นำมาใช้จึงหยิบเอา “เหลือง – แดง” และ “ขาว – ชมพู” มาใช้เป็นสีหลัก โดยเปิดให้สั่งซื้อแบบ Made to order เท่านั้น และกำไรที่ได้จากการจำหน่ายรองเท้ารุ่นดังกล่าว ก็จะถูกมอบให้กับ 2 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ในนามของแต่ละกลุ่มอีกด้วย

โดยข้อความที่โพสต์ใน กลุ่มมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน มีเนื้อหาว่า…

“สวัสดีครับ จั๊ก คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี กลุ่ม ง.งู รหัส 46 ครับ

ขอนำเสนอ “รองเท้าแตะช้างดาว” รุ่นใหม่ ได้แนวคิดจากการรวมตัวของ ”ประชาคมธรรมศาสตร์” ร่วมแสนคนอย่างมิได้นัดหมาย ทำให้เกิดกลุ่ม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เเละการฝากร้าน ซึ่งเป็นที่น้องพี่ร่วมมือกัน ฝ่าฟัน COVID-19  ด้วยความสามัคคี

วันนี้ผมมีโอกาสทำงานกับ รองเท้านันยาง Nanyang จึงขออนุญาตบริษัทฯ นำเสนอ รองเท้าแตะช้างดาว รุ่นพิเศษ สีเหลืองแดง ให้กับเพื่อนพี่น้องทุกคน เพื่อเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเราเคยเจอสถานการณ์แบบนี้ร่วมกัน! โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ

รองเท้าช้างดาว เหลืองแดง

– จะผลิตตามจำนวนที่สั่งซื้อเท่านั้น (Made to order)

– สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เม.ย. 63 (Lazada และ Shopee)

– กำหนดส่งสินค้า ประมาณเดือน สิงหาคม 63*

– ราคาคู่ละ 199 บาท (ส่งฟรี)

– มีไซส์พิเศษ 8.5 (22cm) และ 11.5 (29cm)

สั่งซื้อสินค้า : LAZADA / SHOPEE

สุดท้ายนี้ ในฐานะของลูกแม่โดม อดีตนักศึกษา นักกิจกรรม ที่คงความผูกพันกับจิตวิญญาณธรรมศาสตร์ เราจะนำกำไรที่ได้จากการจำหน่ายมอบให้กับ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ในนามของ กลุ่มมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน และ นันยาง ครับ

#ก้าวผ่านโควิดไปด้วยกัน #ทุกก้าวคือตำนาน”

ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนของสถาบันการศึกษา หรือองค์กรใด แต่ความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือสังคมเช่นนี้ เราขอยกให้เป็นอีกหนึ่ง Real-Time Marketing ที่น่ารัก ของคนไทย แบรนด์ไทย ที่ตั้งใจช่วยเหลือคนไทยฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน


  • 1.3K
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน