5 เครื่องมือส่งเสริมการตลาดบน Facebook ที่จะช่วยเอสเอ็มอีฝ่าวิกฤต

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

shutterstock_171894914

หากจะกล่าวว่ายุคนี้เป็นยุคของธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างแท้จริงก็คงไม่ผิดนัก เพราะนอกจากกำลังเงินที่มีแตกต่างจากบริษัทใหญ่แล้ว พวกเขามีช่องทางมากมายในการเข้าถึงลูกค้าของพวกเขาอย่างง่ายดาย

อย่าลืมว่าหัวใจหลักของทุกธุรกิจคือเข้าถึงลูกค้าที่ถูกกลุ่ม และถูกเวลา ลองสำรวจโฆษณาบน Facebook ทั้ง 5 ชิ้นที่จะช่วยให้ธุรกิจเอสเอ็มอีเพิ่มฐานลูกค้าและผลตอบแทนจากการลงทุน

1. News Feed Ads

นี้เป็นช่องทางในอุดมคติในการเพิ่มยอด engagement โฆษณาอีเวนท์และเผยแพร่โปรโมชั่นของคุณ โฆษณาประเภทนี้จะไปปรากฏบนพีซีและโมบาย Newsfeed เหมือนมันเป็นโพสต์จากผู้ใช้ปกติทั่วไป นอกจากนี้คุณยังสามารถใส่ลิงค์ รูปภาพ วีดีโอ โปรโมชั่นพิเศษ และอีเวนท์ได้อีกด้วย

Newsfeed-Ad

Wolfgang Digital ทำการสำรวจประสิทธิภาพของโฆษณาบน Facebook ในด้าน CTR หรือ clickthrough rate และพบว่าโฆษณาแบบ News Feed นี้มีผลตอบรับมากกว่าโฆษณา display กว่า 51 เท่า

2. เลือกกลุ่มเป้าหมายโดยอิงประชากรศาสตร์ ความสนใจ และอื่นๆ

หากคุณเป็นธุรกิจขนาดเล็ก จะเป็นการดีมากหากคุณจะจับกลุ่ม Niche Market (ตลาดจำเพาะ) ออฟชั่น Geo targeting จะช่วยคุณมองหาว่าลูกค้ากลุ่มไหนที่เป็นลูกค้าที่มีศักยภาพของคุณ ให้พวกเขาดูเนื้อหาที่ผู้บริโภคของคุณต้องการ

conversion-pixel

ยกตัวอย่างเช่น หากผมสร้างเพจเกี่ยวกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ผมสามารถเลือกได้ว่าบริษัทของผมจะตั้งอยู่ที่สถานที่ไหน โดยการใส่รหัสไปรษณีย์ของสถานที่ใกล้เคียง จากนั้นก็สามารถเจาะกลุ่มคนที่ชอบซื้อของในละแวกนั้นได้

3. การจับกลุ่มผู้บริโภครายคน

บางครั้งลูกค้าที่คุณมีที่อยู่ให้ติดต่ออยู่แล้วนั้นแหละที่เป็นกลุ่มที่มีศักยภาพ ธุรกิจขนาดเล็กสามารถอัพโหลดอีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ลงใน Facebook เพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายตามรายชื่อการติดต่อที่มีอยู่แล้ว

Custom-Audience

ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นเพจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ คุณสามารถลิสต์รายชื่อลูกค้าที่เข้ามาลงทะเบียนครั้งแรกและส่งโฆษณาที่เหมาะกับพวกเขาให้

4. Facebook Retargeting

ระบบ Facebook Retargeting ช่วยให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มลูกค้าผ่านกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขา (อย่างเช่น การเยี่ยมชมเว็บ) ตัวอย่างเช่น คุณอาจเล็งเจาะกลุ่มเฉพาะคนที่เคยเข้ามาในเว็บของคุณเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพียงกลุ่มเดียวก็ได้

Facebook-Retargeting

5. การตรวจจับการมีปฏิสัมพันธ์

เมื่อคุณโฆษณาเว็บไซต์ที่อยู่นอก Facebook และมี action เฉพาะที่อยากให้ลูกค้าทำ คุณสามารถเซต conversion tracking ได้ว่าพวกเขาได้ทำกิจกรรมที่คุณต้องการหลังจากคลิกโฆษณาหรือไม่

Geo-Targeting

นอกจากนี้ หากคุณเลือก conversiontracking คุณยังรู้อีกด้วยว่ากลยุทธ์ที่คุณส่งออกไปช่วงนี้ได้ผลแค่ไหน

แล้วคุณล่ะ ทำโฆษณาบน Facebook บ้างหรือเปล่า? แชร์ให้พวกเราดูกันหน่อยครับ

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง
CLOSE
CLOSE