5 วิธีทำให้เหล่าแม่ๆ ปลื้มจิตเพจของคุณ (แล้วก็ขายของพวกเธอซะ!)

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

stock-footage-asian-indian-woman-sitting-at-kitchen-counter-using-laptop-shot-on-canon-d-mk-with-a-frame-rate

เนื่องในวันแม่สากลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา วันนี้เรามีทริคดีๆ ในการสร้างเพจ Facebook ให้เหมาะแก่การใช้งานของบรรดาแม่ๆ ทั้งหลาย อ๊ะอ๊ะ อย่าดูถูกว่าคนกลุ่มนี้ไม่ใช้ Facebook กันนะครับ เพราะจากการศึกษาของ Edison Research พบว่าคุณแม่ 7 ใน 10 คนเล่น Facebook เพื่อค้นหาเพื่อนและแบรนด์ที่ตัวเองชื่นชอบ นอกจากนี้ข่าวดีคือบรรดาแม่ๆ เป็นกลุ่มคนที่มีพลังซื้อมหาศาลและยังเป็น opinion leader ในการซื้อของเข้าบ้านอีกด้วย

1. ลองใช้ Look Book app

ไม่ใช่การโฆษณา แต่เราแนะนำให้คุณลองโหลดแอพพลิเคชั่น Look Book ของ Offerpop ซึ่งทำให้คุณมีโอกาสขายสินค้าผ่านทางเพจ Facebook ได้โดยตรง บนแอพนี้คุณสามารถลิสต์รายชื่อสินค้าที่คุณจะขายเป็น slideshow และยังสามารถเพิ่มประโยค call to action ให้แก่ไอเท็มแต่ละชิ้นได้
ทำไมคุณแม่ต้องชอบ: เพราะการเห็นสินค้าเป็นชิ้นเป็นอันทำให้แม่ๆ สบายใจ นอกจากนี้ก็ควรมีโปรโมชั่นหรือคูปองให้พวกเขา ก็แม่ๆ ชอบของเซลล์กันทั้งนั้นแหละ

FB-moms-1_Lookbook.jpg

2. จัดการแข่งขันชิงรางวัล

กระตุ้นให้ผู้คนร่วมเล่นเกมชิงรางวัลโดยการส่งภาพน่ารักของแม่หรือบอกเล่าเรื่องราวของแม่มาชิงรางวัล จากนั้นตกแต่งภาพเหล่านั้นให้สวยงานแล้วส่งกลับไปสร้างความประทับใจให้แม่ๆ ที่อยู่ในภาพ (เหมือนเป็นการเซอร์ไพร์)
ทำไมคุณแม่ต้องชอบ: ก็แม่ชอบทุกอย่างที่ฟรีนั้นแหละครับ นอกจากนี้การใช้เรื่องซึ้งๆ ก็ยิ่งทำให้พวกเธอรู้สึกว่าแบรนด์นี้น่าคบหา

FB-moms-2_Business2Com

3. เล่นโพลล์กับแฟนเพจ

ลองถามคำถามคุณแม่เล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้พวกเขารู้สึกเหมือนเป็นคนสำคัญ นอกจากนี้คุณอาจจะขอให้พวกเขา ‘like’ เพจคุณก่อนที่จะเล่นโพลล์ เมื่อเล่นเสร็จแล้วก็เปิดให้พวกเขาส่งผลโพลล์นี้ไปให้เพื่อนๆ ได้
ทำไมคุณแม่ต้องชอบ: โพลล์ทำให้พวกแม่ๆ ตื่นเต้นกับการเล่นแบบใหม่โลกโซเชียลเนคเวิร์ก แม้วัยรุ่นจะเล่นกันมาเยอะแล้วแต่อย่าลืมว่าพวกแม่ๆ นะเพิ่งเข้ามานะ

FB-moms-3_Woobox

4. ลองเล่นตอบคำถาม

หาคำถามที่เกี่ยวข้องกับแม่ๆ เช่น “คุณคิดว่าลูกของคุณน่ารักที่สุดตอนกี่ขวบ” ควรใช้รูปที่ดูเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของคุณเพื่อกระตุ้นความสนใจและโปรโมทสินค้าแบบเนียนๆ ไปด้วย
ทำไมคุณแม่ต้องชอบ: ก็เหมือนผู้ใช้ทั่วไป แม่ๆ ทุกคนชอบสิ่งที่ดูสนุกสนาน และเมื่อเขาอินกับคำถามเขาก็จะแชร์คำถามนี้ต่อไปเพราะอยากรู้ว่าเพื่อนๆ จะตอบคำถามข้อนั้นอย่างไร

FB-moms-4_PLAYBUZZ

5. ขายผ่าน Facebook โดยตรง

ใส่ online store ลงใน Facebook ตรงๆ ด้วยการใช้แอพฯ อย่างเช่น Ecwid มันจะช่วยให้พวกเขาเห็นสินค้าชัดเจนและเพิ่มอัตราการซื้อได้ง่ายดาย
ทำไมคุณแม่ต้องชอบ: ประหยัดเวลา พวกแม่ๆ ก็เป็นพวกใจร้อนเหมือนกันนะครับ ถ้ายุ่งยากมากเขาจะเริ่มรู้สึกกลัวการทำผิดและไม่กล้าจ่ายเงินออนไลน์

FB-moms-5_ecwid

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง
CLOSE
CLOSE