ถอดรูปแบบ “บาร์บีคิวพลาซ่า” ต้นแบบร้านอาหารกลับมาเปิดให้บริการใหม่แบบ New Normal รับมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 2

  • 409
  •  
  •  
  •  
  •  

BAR B Q Plaza

หลังรัฐบาลใช้มาตรการเฟส 2 ที่เปิดให้ร้านอาหารต่างๆ ทั้งในห้างฯ และนอกห้างฯ สาทารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง โดยต้องยังคงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งหลายร้านยังไม่รู้ว่าควรจะทำเช่นไร ดูเหมือนร้านค้าเหล่านั้นสามารถดูโมเดลต้นแบบการกลับมาให้บริการร้านอาหารอีกครั้งได้จาก “บาร์บีคิวพลาซ่า” ร้านอาหารสำหรับครอบครัวยอดนิยมของประเทศไทย

ซึ่งบาร์บีคิวพลาซ่าได้ตอบรับมาตรการดังกล่าวด้วยการให้บริการแบบ New Normal ที่ยังคงเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างน้อย 1 เมตรพร้อมมาตรการความปลอดภัยขั้นสุดแบบ GON Standard 5 มาตรการ 20 ขั้นตอน และปิดร้าน 1 ชั่วโมงทุกวันช่วงบ่าย 3 ถึง 4 โมงเย็น เพื่อทำความสะอาดร้านแบบ Deep Cleaning พร้อมกันทั่วประเทศ

โดยผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย สามารถใช้มาตรการด้านความปลอดภัยเชนเดียวหรือใกล้เคียงกับที่ บาร์บีคิวพลาซ่าดำเนินการ รวมถึงรูปแบบการให้บริการทั้งในด้านการชำระเงินผ่าน QR Code ที่ช่วยลดการสัมผัสกับธนบัตร มาตรการเว้นระยะห่างในการเข้าคิว และการตรวจสุขภาพพนักงาน ไม่เว้นแม้แต่การทำความสะอาดร้านค้า

GON 11

บาร์บีคิวพลาซ่า แบรนด์เรือธงในเครือ บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เปิดให้บริการแล้ววันนี้ทั่วประเทศ หลังรัฐประกาศมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ชูแนวคิดหลัก เพิ่มความเข้มข้นด้านความปลอดภัยแต่ยังแฝงไว้ซึ่งความสุขและความสนุก ในสไตล์บาร์บีคิวพลาซ่า พร้อม 5 มาตรการเข้มข้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “GON Standard การันตี มื้อนี้ปลอดภัยแน่นอน” ชูไฮไลท์ ‘Gon ชั่วโมงสะอาด’ ปิดร้าน 15:00 – 16:00 น. ทำ Deep Cleaning ทุกสาขาพร้อมกัน ทั่วประเทศ สร้างความเชื่อมั่นตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าร้าน นั่งใช้บริการ และเดินออกจากร้านได้อย่างสบายใจ

พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ของการทานปิ้งย่างแบบ New Normal นั่งทานแบบเว้นระยะห่าง 1 เมตร ที่ถึงจะห่าง แต่ยังสามารถรักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ ด้วยการเพิ่มความสนุกและความประทับใจให้คงไว้เช่นเดิม ผ่าน “บาร์บีกอน” มาสคอตประจำร้าน ที่จะมานั่งเป็นเพื่อนทานไม่ให้รู้สึกเหงา พร้อมโควทข้อความสุดน่ารัก ทำให้การทานปิ้งย่างมีสีสันและมีชีวิตชีวา พร้อมเสิร์ฟความสุขจากรูปแบบอาหารในสไตล์ใหม่เหมาะกับสถานการณ์ด้วยการปรับปริมาณการเสิร์ฟให้น้อยลงคู่กับราคาใหม่ที่ถูกขึ้นกว่าเดิม พร้อมชุดอาหารเด็ด “ฉายเดี่ยว…เลี้ยวมา GON” เลือกได้ตามใจตัวเอง ไม่ต้องปรึกษาใคร สำหรับการทานแบบคนเดียวเริ่มในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

Boonyanuch
คุณบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานบริหารหน่วยธุรกิจบาร์บีคิวพลาซ่า และงานบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด หรือ Chief Possible Officer

ด้าน คุณบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานบริหารหน่วยธุรกิจบาร์บีคิวพลาซ่า และงานบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด หรือ Chief Possible Officer ชี้ว่า แนวคิดของการกลับมาเปิดร้านบาร์บีคิวพลาซ่าหลังมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 นี้ ถูกคิดอยู่บน 2 แนวคิดสำคัญที่ควบคู่กัน ด้านแรก คือความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่แบรนด์ให้ความสำคัญสูงสุด

GON 02

โดยในสถานการณ์ปกติ เรามีมาตรฐาน GMP เป็นเครื่อง การันตีความปลอดภัยสำหรับการรับประทานอาหารที่ร้าน แต่ภายหลังเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 เราเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยมากขึ้นเพื่อการป้องกันการแพร่เชื้อ จนกระทั่งล่าสุด เมื่อรัฐประกาศปลดล็อคระยะที่ 2 ให้ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า กลับมาเปิดให้บริการได้ เพื่อดำเนินตามมาตรการรัฐ และเพื่อความปลอดภัยในการรับประทานอาหารของลูกค้าแบบสูงสุด

จึงได้พัฒนามาตรการที่เข้มข้นเฉพาะขึ้นอีก เรียกว่า GON Standard เป็น 5 มาตรการสำคัญที่รวมข้อปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยถึง 20 ขั้นตอน ที่จะทำให้ทุกคนปลอดภัยตั้งแต่เดินเข้าร้าน นั่งทานในร้าน ตลอดจนกระทั่งเดินออกจากร้าน เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานถึง 2 รอบต่อวัน การเว้นระยะห่างในการเสิร์ฟอาหาร 30 เซ็นติเมตร

GON 12

หรือแม้แต่การจัด ‘GON ชั่วโมงสะอาด’ ที่ยอมสูญเสียโอกาสการขายไป 1 ชั่วโมง เพื่อทำความสะอาดพร้อมกันทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในความปลอดภัยของเรา และนอกเหนือจากปัจจัยด้านความปลอดภัยแล้ว อีกแง่มุมที่เราให้ความสำคัญเช่นกัน ก็คือ ประสบการณ์ความสุขและความสนุกจากการรับประทานอาหารที่ร้าน เพราะนั่นคือเอกลักษณ์ของแบรนด์

ดังนั้นจึงมีการใช้เวลาเป็นเดือน ๆ ในการศึกษาความต้องการของลูกค้า โดยพบว่าหากลูกค้ามารับประทานปิ้งย่างแบบนั่งรับประทานเว้นระยะห่าง 1 เมตร ความสนุกของการกินปิ้งย่างในแบบที่คุ้นเคยจะหายไป ดังนั้น เราจึงนำเอาโจทย์นี้มาคิดเป็นกิมมิคสำคัญในสไตล์แบรนด์ เพื่อให้ลูกค้ายังคงมีสีสันความสนุก ด้วยการนำ ‘ก้อนกล้าหาญ’ มานั่งเป็นเพื่อนร่วมโต๊ะ พร้อมโควทน่ารักๆ ทำให้การกินปิ้งย่างไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป

GON 05

สำหรับการสร้างประสบการณ์ใหม่ของการทานปิ้งย่างที่ความสะอาดมาพร้อมกับการสร้างความสุข บาร์บีคิวพลาซ่า ได้วางมาตรการความปลอดภัยที่คุมเข้มในระดับ GON Standard “การันตี มื้อนี้ปลอดภัยแน่นอน” โดยให้ความสำคัญและใส่ใจในทุก ๆ จุดของการให้บริการลูกค้าในร้านแม้แต่จุดเล็ก ๆ บน 5 มาตรการเข้ม 20 ขั้นตอน ดังนี้

GON Screen มาตรฐานจุดคัดกรอง

1. ตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ

2. ตรวจวัดอุณหภูมิพนักงาน 2 รอบต่อวัน (ก่อนเข้าทำงานและเวลา 16.00 น.) โดยแสดงอุณหภูมิบนป้ายชื่อทุกคน

GON Service มาตรฐานการบริการ

3. จัดพื้นที่การใช้บริการภายในร้าน และพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานโดยเว้นระยะห่าง 1 เมตรตามมาตรการกำหนด

4. พนักงานบริการเสิร์ฟชุด น้ำจิ้ม พริก กระเทียม กะหล่ำปลี น้ำซุป และอุปกรณ์สำหรับรับประทานใหม่ที่โต๊ะทุกครั้ง

5. เตรียมถ้วย จาน ช้อน ตะเกียบ ที่คีบ และ แก้ว ห่อพลาสติกปลอดเชื้อ พร้อมเสิร์ฟ 1 คน ต่อ 1 ชุด

6. อาหารทุกกล่องที่ปรุงจากร้าน ทั้ง Take Home และ Delivery จะมีสติกเกอร์ติดแจ้งรายละเอียดของผู้ประกอบอาหาร

7. ให้พนักงานสวมหน้ากากอนามัย พร้อม Face Shield และถุงมือทุกครั้งที่ให้บริการ

8. มีบริการจุดวางแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนและหลังการใช้บริการ

GON 06

GON Distancing มาตรฐานการเว้นระยะห่าง

9. พนักงานเว้นระยะห่างในการเสิร์ฟอาหารและอุปกรณ์ต่าง ๆ 30 เซนติเมตร

10. มีฉากกั้นระหว่างโต๊ะ เพื่อความปลอดภัยในการรรับประทานอาหาร

11. จำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ 1 คนต่อ 5 ตารางเมตร โดยหน้าร้านจะมีป้ายแจ้งจำนวนลูกค้าที่รับได้สูงสุดต่อครั้งทุกสาขา

12. ขอความร่วมมือลูกค้าที่ใช้บริการ ต่อคิวชำระเงิน โดยเว้นระยะหว่าง 1-1.5 เมตร

13. กำหนดจุดรับ-ส่งอาหาร สำหรับช่องทางการซื้อแบบ Take Home และ Delivery ที่เหมาะสมตามจุดที่กำหนด

GON Touchless มาตรฐานการลดการสัมผัส

14. ลดการสัมผัสกับลูกค้าโดยตรง โดยใช้แผ่นรองบิลในการรับส่งเงินสด

15. ให้บริการชำระผ่านระบบ E-Payment อาทิ Rabbit Line Pay, WeChat, Air Pay, Alipay, True Money Wallet และ QR Payment

16. มีบริการ E-Menu ที่ลูกค้าสามารถเลือกเมนูอาหารได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเอง ลดความเสี่ยงเรื่องการสัมผัสสิ่งของ

17. เสิร์ฟน้ำจิ้ม พริก กระเทียม กะหล่ำปลี ในปริมาณที่เหมาะสมกับการรับประทานต่อครั้ง ต่อคน เพื่อลดความถี่ในการให้พนักงานบริการ

GON Cleaning มาตรฐานความสะอาด

18. ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดทุกพื้นที่สัมผัสภายในร้าน ทั้งก่อนเปิดและหลังปิดร้าน รวมทั้งทำความสะอาดโต๊ะทุกครั้งหลังจากที่ลูกค้าใช้บริการแล้ว

19. อุปกรณ์สำหรับรับประทานอาหารจะต้องปลอดเชื้อ โดยผ่านกระบวนการล้างและอบความร้อนด้วยเครื่องล้างจานอัตโนมัติระบบความร้อนทุกครั้ง

20. หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ GON Cleaning ได้แก่ “Gon ชั่วโมงสะอาด” เป็นการจัด Deep Cleaning Hours เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง ในเวลา 15.00-16.00 น. พร้อมกันทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อสร้างความเข้มข้นเรื่องการรักษาความสะอาด และเตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลาที่ลูกค้าเข้าร้านเป็นจำนวนมาก

GON 07

ขณะที่การสร้างประสบการณ์ความสุขของการทานปิ้งย่างก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้น จึงได้ออกแบบไฮไลท์ที่จะสร้างความประทับใจและแตกต่าง เพื่อให้การทานอาหารมีความสุขอีกครั้ง จึงจัดที่นั่งพิเศษให้ “พี่ก้อน” มาร่วมนั่งทานด้วย ผ่าน “ก้อนกล้าหาญ” ตุ๊กตากระดาษจิ๊กซอว์ ที่นำมาประกอบต่อกันเป็น “บาร์บีกอน” มังกรมาสคอตประจำร้าน สัญลักษณ์ของความน่ารัก สนุกสนาน ทำให้ประสบการณ์การทานอาหารมีชีวิตชีวา สร้างความสุข อีกครั้ง

พร้อมด้วยโควทคำพูดเก๋ ๆ เป็นสีสันให้กับการทาน อาทิ ข้อความว่า “ห่างกันแค่หลักเมตร แต่ได้นั่งเดทกับ GON ฟินเฟร่อ” และ “คำว่า โสด จะหายไป เพราะมื้อนี้ควง GON มาปิ้งด้วย” #GONMissU #GONWelcomeBack เป็นต้น เพื่อให้การทานปิ้งย่างในร้านเต็มไปด้วยความประทับใจเช่นเดิม

GON 08

สำหรับรูปแบบอาหารที่เสิร์ฟในร้าน จะมีการปรับปริมาณอาหารและราคาให้เหมาะสมกับรูปแบบการรับประทานคนเดียว รวมไปถึงการจัดชุดเมนูอาหารใหม่ในชื่อว่า “ชุดฉายเดี่ยว…เลี้ยวมา GON” เลือกได้ตามใจตัวเอง ไม่ต้องปรึกษาใคร ที่ให้ลูกค้าได้สนุกสนานกับการเลือกเมนูที่หลากหลาย โดยสามารถเลือกได้ถึง 8 เมนู ในราคาเพียง 262 บาท ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ทั้งประเภทเนื้อสัตว์มีเมนูขายดีเรียงรายมาให้เลือกทั้งหมด 16 เมนู สามารถเลือกได้ 5 เมนู ประเภทผักต่างๆ อีก 6 เมนู เลือกทานได้ 2 เมนู และประเภทคาร์โบไฮเดรตทั้งหมด 3 เมนู เลือกได้ 1 เมนู โดยชุดอาหารดังกล่าว จะเปิดตัวในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ ในสาขากรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยวันที่ 25 พฤษภาคม พร้อมให้บริการชุดอาหารดังกล่าวนี้ทั่วประเทศ

GON 09

“การกลับมาให้บริการอีกครั้งของบาร์บีคิวพลาซ่า ภายหลังประกาศมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 นี้ เราได้ให้ความสำคัญและใส่ใจกับทุก ๆ รายละเอียด ด้านความปลอดภัย แม้ในจุดเล็ก ๆ เรามีการลงทุนเพิ่มเติมในด้านต่าง ๆ อย่างเหมาะสม เพื่อตอบรับกับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบและประสบการณ์ของการกินรับประทานปิ้งย่างในแบบใหม่ในร้าน เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าบาร์บีคิวพลาซ่าจะมีการปรับเปลี่ยนไปในสถานการณ์ใด แบรนด์ก็จะยังคงให้ความสำคัญและดำเนินตามแนวคิดหลักของการสร้างความสุขและความสนุกในการรับประทานอาหารให้กับลูกค้าไว้เช่นเดิม โดยมีบาร์บีกอนเป็นทูตสำคัญที่อาสาจะมาช่วยคนไทยเยียวยาทุกสิ่ง โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิท-19 เพื่อให้คนไทยมีความสุขได้เช่นเดิม” คุณบุณย์ญานุช กล่าวทิ้งท้าย

GON 13

บาร์บีคิวพลาซ่า พร้อมมอบประสบการณ์การรับประทานปิ้งย่างแบบ New Normal ที่จะสร้างความสุขได้เช่นเดิมบนความปลอดภัยในระดับเข้มข้นสูงสุดแล้ววันนี้ ทุกสาขาทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Bar B Q Plaza Thailand


  • 409
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา