103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

GMM ผนึก SOUR Bangkok เปิดตลาด Blue Ocean ส่งซีรีส์ ‘เด็กใหม่’ เจาะตลาดผู้หญิงโดยเฉพาะ

posted by  641 views

เด็กใหม่

จากการวางโพซิชั่นเป็น Music and Content Provider ที่ต้องการนำสิ่งที่มีขยายไปทุกแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะออนไลน์ เพื่อเพิ่ม Value คอนเทนท์ที่มีและเป็นช่องทางบุกตลาดอินเตอร์ ที่ถือเป็น Blue Ocean สำหรับผู้ประกอบการไทย ทำให้ที่ผ่านมา ‘จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่’ พยายามจับมือกับพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ ในการสร้างคอนเทนท์และเพิ่มช่องทางในการเผยแพร่

รวมถึงความร่วมมือกับ SOUR Bangkok บริษัทเอเยนซี่ที่มาแรงในการร่วมกันสร้างสรรค์ ‘เด็กใหม่’ ซีรีส์แนว Mysterious-fantasy หรือแนวลึกลับแฟนตาซี สำหรับผู้หญิงเพื่อผู้หญิง และสิทธิสตรี ซึ่งนอกจากตอบโจทย์ธุรกิจที่วางไว้แล้ว ยังต้องการสร้างความต่างจากซีรีส์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

โดย ‘เด็กใหม่’ จะเป็นซีรีส์จบในตอน และแต่ละตอนจะไม่มีการเชื่อมโยงกัน มีทั้งหมด 13 ตอน เนื้อหาจะเป็นเรื่องราวที่เป็นข่าวดังหลังรั้วโรงเรียน ที่เล่าผ่านผู้หญิงหนึ่งคน นั่นคือ ‘แนนโน๊ะ’ ที่จะย้ายโรงเรียนไปเรื่อย ๆ  ออกอากาศทางช่อง GMM 25 ทุกวันพุธ เวลา 22.25-23.25 น. และรีรันทุกวันเสาร์ 23.55-00.55 น. เริ่มตอนแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา

“โจทย์ คือ อยากให้ทำซีรีส์ที่แตกต่างจากที่มีอยู่ และเป็นคอนเทนท์ที่ไปต่างประเทศ ตลาดที่เรามองเป็น Blue Ocean และการจับมือกับพาร์ทเนอร์เป็นคำตอบที่ดีในเรื่องนี้” ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ในฐานะ Exclusive Producer กล่าวถึงที่มาที่ไปของซีรีส์เรื่องแรกที่ดูแล

ส่วนเหตุผลที่เลือก SOUR Bangkok เนื่องจากโฟกัสกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือ กลุ่มผู้หญิง ซึ่งทาง ภาวิต มองเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ทรงพลังทั้งจำนวนและกำลังซื้อ ขณะที่ SOUR Bangkok เองมีจุดยืนชัดเจน คือ การเป็นเอเยนซี่สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

คุณเจ๋อ กับ คตุณเล็ก 03

 

ภาวิต จิตรกร-ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา

 

ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา Co-founder and Executive Creative Director บริษัท เซาเออร์ บางกอก ในฐานะ Creator ของซีรีส์เรื่องนี้ เล่าให้ฟังว่า การนำเสนอออกมาในรูปแบบนี้ เป็นความชอบส่วนตัวที่มาจากการดูหนังหรือซีรีส์ และอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น บวกกับยังไม่เคยเห็น ซีรีส์ในไทยนำเสนอในรูปแบบนี้มาก่อน จึงทำออกมา

ส่วนการดึงเนื้อหาที่เป็นข่าวดังหลังรั้วโรงเรียนมาเป็นพล็อตของเรื่อง ก็เพราะต้องการดึงความสนใจและสร้างความใกล้ชิดกับผู้บริโภค โดยกลุ่มเป้าหมายของซีรีส์เรื่องนี้ วางไว้ ที่อายุ 15-34 ปี เป็นกลุ่มเป้าหมายของ GMM 25 และเป็นกลุ่มที่พร้อมจะใช้จ่ายมากที่สุด

“เรื่องนี้จะเห็นสไตล์จากญี่ปุ่น มีการปรับให้เข้ากับสังคมไทย ส่วนการมีแฟนตาซี เพราะมีบางเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดความคิดออกมาเป็นภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนอยากทำ แต่ไม่สามารถทำได้บนโลกความเป็นจริง และเราเองพยายามเลือกมือรางวัลมาเป็นผู้กำกับ เช่น  คมกฤษ ตรีวิมล, ไพรัช คุ้มวัน, สิทธิศิริ มงคลศิริ เป็นต้น เพราะคนพวกนี้อยากระเบิดฟอร์ม ระเบิดฝีมือเพื่อให้งานเกิด”

สำหรับการคาดหวังกับซีรีส์เรื่องแรก ภายใต้การดูแลของ สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค ทาง ภาวิต ไม่ได้คาดหวังจะประสบความสำเร็จแบบล้นหลาม แต่เป็นจุดของการเริ่มต้นที่จะก้าวต่อไปในอนาคต

เด็กใหม่ 03

นอกจากนี้ยังเป็นความท้าทายที่ได้ทดลองทำอะไรใหม่ ๆ เพราะนอกจากจะออกอากาศทาง GMM25 แล้ว จะนำไปออกอากาศทาง Netflix เท่านั้น และจะเป็นการรีรันหลังจากจบทั้ง 13 ตอน ซึ่งถือเป็นความท้าทายมาก เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคปัจจุบัน คือ ต้องการดูย้อนหลังทันที

อย่างไรก็ตาม ด้วยคอนเซปต์และเนื้อหา ตลอดจนการนำเสนอที่ต่างจากซีรีส์อื่นในท้องตลาดและการซัพพอร์ตจากสื่อของทางจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ทั้งหมด เชื่อว่า ‘เด็กใหม่’ จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Lupang

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


three + = 5

Recent Posts

Facebook