Google เปิดพันธมิตร ตกลงการรับรอง Google Analytics Certified Partner ให้กับ aCommerce ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  

aCommerce ผู้นำในธุรกิจการให้บริการ Ecommerce ครบวงจรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ผ่านการคัดเลือกเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของ Google Analytics (Google Analytics Certified Partners หรือ GACP) นอกเหนือจากการรับเลือกให้เป็น Google AdWords Premier Partner ซึ่งในประเทศไทยมีเพียงสองบริษัทที่ผ่านการคัดเลือกจากทาง Google

หลักจากผ่านการคัดเลือก aCommerce ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกและเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายของบริษัทที่ผ่านคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานที่เข้มงวด ซึ่งประกอบด้วยบริษัทชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้มั่นใจได้ว่า aCommerce มีคุณสมบัติในการแนะนำ ติดตั้งวางระบบ ตรวจสอบ Optimize การตลาด การอบรม และการใช้ Google Analytics เพื่อวิเคระห์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นการรับรองจาก Google หมายถึง aCommerce ได้รับความเชื่อมั่นจากทาง Google ว่าสามารถทำ Conversion Rate Optimization (CRO) หรือการพัฒนาโอกาสทำให้เกิดผลลัพธ์ตามที่ลูกค้าต้องการได้เกินมาตรฐาน และสามารถสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นได้จริง

บริการ Google Analytics ครบวงจรจาก aCommerce

aCommerce มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญครอบคลุมทั้งเชิงวิเคราะห์และเชิงเทคนิคที่ผ่านการทดสอบ Google Analytics Individual Qualification Exam ของ Google ทำให้การวางระบบ Google Analytics และ Google Tag Manager (GTM) นั้นได้ถูกใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเรามีรายละเอียดบริการเกี่ยวกับ Google Analytics ดังนี้:

 • ติดตั้ง Google Analytics ให้ตรงตามกับเป้าหมายการเก็บข้อมูลของลูกค้า
 • ติดตั้ง Goals และ Events ใน Google Analytics เพื่อเก็บข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากการติดตั้งแบบมาตรฐาน
 • ติดตั้ง Enhanced Ecommerce Tracking และ Reporting – การติดตั้ง Enhanced Ecommerce ใน Google Analytics อย่างถูกต้องและครบครันนั้นเป็นเรื่องซับซ้อนและใช้หลายขั้นตอน ความชำนาญของเราในการวัด Customer Journey ของลูกค้าบนเว็บไซต์ตั้งแต่ต้นทางจนปลายทาง ทำให้เราเห็น Funnel ในแต่ละขั้นตอนว่าเราสูญเสีย Traffic เว็บเราไปกับขั้นตอนไหน หน้าไหนของเว็บไซต์ สำหรับจำนวนคนที่ไม่เกิดการสั่งซื้อ ซึ่งจะช่วยบ่งบอกข้อบกพร่องต่างๆกับระบบ Checkout หรือ Payment ของเว็บไซต์นั้นๆด้วย
 • การทำ Dashboard และ รายงานแบบกำหนดเอง และอัปเดตเองโดยอัตโนมัติ – เราช่วยพัฒนาและดูแลแผงหน้าปัดวัดผลของธุรกิจตามความต้องการได้อย่างแม่นยำ โดยใช้ Tools อย่าง Google Data Studio ในการ Visualize ข้อมูลที่มาจากทุกแหล่ง มา Map กับข้อมูลที่อยู่บน Google Analytics
 • การอบรม ให้คำปรึกษา และบริการหลังการขาย – ทีมผู้เชี่ยวชาญของเรามีบริการจัดคอรส์สอนเคล็ดลับและเทคนิคการใช้ Google Analytics เพื่อการเติบโตของธุรกิจ ที่ไม่สามารถหาได้จากเว็บไซต์ทั่วไป
 • วางโครงสร้างและติดตั้ง Data Layer – เราสามารถค้นคว้าแนวโน้มที่ซ่อนอยู่ในข้อมูลของคุณ และจับจุดเหล่านี้มาแสดงตัวเพื่อวิเคระห์ใน Google Analytics
 • Google Tag Manager – เราสามารถใช้ระบบจัดการ tag ของ Google ในการติดตั้ง Tracking ต่างๆตามความต้องการของธุรกิจ โดยไม่ต้องผ่านระบบหลังบ้านของเว็บไซต์จึงทำให้ใช้เวลาน้อยและความแม่นยำสูง
 • การวัดผลในโลกของ Mobile – นอกจาก Google Analytics สำหรับ Mobile Applications แล้ว เรายังมีประสบการณ์ในการใช้ Tools เฉพาะทางอย่าง Firebase Analytics เพื่อช่วยแก้ปัญหาต่างๆที่ลูกค้าเผชิญในโลกของ Apps

acommerce-1

การใช้ Data ทำให้เราแตกต่างจาก Agency ทั่วไป

เมื่อเปรียบเทียบกับ Digital Agencies แบบดั้งเดิมแล้ว aCommerce ไม่ได้เพียงให้ความสำคัญกับตัววัดที่อยู่ต้นทาง เช่น Impressions, Clicks, Visits เรายังทำงานร่วมกับแบรนด์ใหญ่ระดับโลกในการใช้ข้อมูลโดยมี Key Performance Index ของเรานั้นคือยอดขายที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ และรายได้ระยะยาวที่ได้รับจากลูกค้า (Customer Lifetime Value)

ลูกค้าอย่าง Adidas, HP, L’Oreal และ MatahariMall นั้นได้รับประโยชน์จากความชำนาญในเชิงเทคนิคและเชิงวิเคราะห์ของ aCommerce ในการประสานการทำงานของ Tags ต่างๆบน Google Tag Manager และการทำศูนย์รวมข้อมูลบน Google Analytics ที่ทุกคนสามารเข้าถึงได้ทุกเมื่อ

เชจิ โฮ Group CMO ของ aCommerce กล่าวว่า “Data นั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในธุรกิจ Ecommerce ที่ aCommerce เราใช้ Data เป็นชีวิตประจำวันในการเพิ่มประสิทธิภาพการ Acquire, Activate, และ Retain ลูกค้าตลอดการเดินทางของผู้ใช้เว็บ Ecommerce การผ่านการรับรอง ของ Google Analytics Certified Partnership หมายถึงเราสามารถนำ Data ที่เรามีไปในอีกระดับ ด้วยการสนับสนุนและการยอมรับจาก Google”

acommerce-2

บริการและการให้คำปรึกษาในด้านการวิเคระห์ Mobile Apps

ในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีอัตราการใช้มือถืออย่างแน่นหนา aCommerce นั้นยังมีทีมงานเฉพาะทางเพื่อรองรับการวางระบบและติดตั้ง Analytics สำหรับแอปมือถือ สำหรับลูกค้าอย่าง Goxip และ MatahariMall โดยนำข้อมูลมวลรวมจาก Google Analytics และ Firebase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มของ Google ที่ไว้ใช้แทร็คข้อมูลสำหรับ App Analytics โดยเฉพาะ นอกจากการ Optimize เพื่อการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปมือถือแล้ว aCommerce สามารถช่วยลูกค้าหาผู้ใช้ App ที่มีคุณภาพสูงและมีอัตราการใช้แอประยะยาวอีกด้วย

acommerce-3 acommerce-4


 • 1
 •  
 •  
 •  
 •