103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

พันล้านไม่พอ เพิ่มอีกกว่า 100 ล้าน จัดเคาท์ดาวน์ 2019 ดัน ‘ไอคอนสยาม’ สู่ NATIONAL ICONIC LANDMARK

posted by  3,080 views

iconsiam coutdown

หลังจากใช้งบราว 1,000 ล้านบาท ในการเปิดตัวและทำแคมเปญการตลาด ล่าสุด ‘ไอคอนสยาม’ ได้ทุ่มอีกกว่า 100 ล้านบาท จัดงาน Amazing Thailand Countdown 2019 เพื่อผลักดันสู่ NATIONAL ICONIC LANDMARK โดยคาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเข้าร่วมงาน 1 ล้านคน

งานเคาท์ดาวน์ครั้งนี้ ทางไอคอนสยาม ได้จับมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), บริษัท ดิ ไอคอนสยามเรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด , บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน อาทิ สมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยา, กรมเจ้าท่า, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย ฯลฯ  ภายใต้แนวคิด ‘แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง’ ในวันจันทร์ที่ 31ธ.ค. 2561 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีหลักที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม และกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา

ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า กิจกรรมเคาท์ดาวน์ เป็นกิจกรรมใหญ่ที่ ททท. จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดสติเนชั่นที่มีความหลากหลายของไทย เพื่อประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางแห่งการเดินทางของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ

อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้ในช่วงเทศกาลสู่ทุกภูมิภาค ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยในปีนี้ ททท. ได้กำหนดจัดกิจกรรมจำนวน 5 พื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งกรุงเทพฯ และ 4 เมืองรองอย่าง นครพนม, เชียงราย, ราชบุรี และสตูล

Key Visual_2

สำหรับการจัดงานในพื้นที่กรุงเทพ ฯ ททท. ร่วมกับ ไอคอนสยามจัดงาน  AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2019  คาดว่า จะมีผู้เข้าร่วมงาน เป็นจำนวนมากถึง  1 ล้านคน

ขณะที่ภาพรวมของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.2561- 1 ม.ค. 2562 ทาง ททท. คาดการณ์จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวไทยราว 520,000 คน เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ส่วนรายได้ทั้งจากนักท่องเที่ยวต่างชาติและไทยในช่วงดังกล่าวจะอยู่ที่ 17,370 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% แบ่งเป็นจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 7,870 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3% จากนักท่องเที่ยวไทย 9,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3%

สำหรับไฮไลท์ของงาน ณรงค์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการบริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า อยู่ที่การแสดงพลุที่ทำจากข้าวเหนียวไทย ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์พลุโดยใช้นวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด ‘แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง’ ที่แสดงถึงประวัติศาสตร์เรื่องราวของแม่น้ำเจ้าพระยา สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต อารยธรรมและตำนานของความเป็นสยามประเทศจำนวนทั้งสิ้น 5  องก์ ความยาวประมาณ 5 นาที

การแสดงทั้ง 5 องก์นี้ จะมีการจุดพลุบนผืนแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีเรือเป็นจุดยิงพลุทั้งสิ้น 5 จุด โอบรอบโค้งน้ำ ทำให้การแสดงพลุสามารถมองเห็นได้เป็นระยะทางกว่า 1,400 เมตร ซึ่งถือเป็นการแสดงพลุที่มีระยะทางยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมาของการแสดงพลุบนแม่น้ำเจ้าพระยา คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมพลุนี้มากกว่า 1 ล้านคนในรัศมี 2 กิโลเมตร

โขน_1

ด้าน สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวเสริมว่า ว่า งาน   AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2019  ใช้งบกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งนอกจากกิจกรรมเคาท์ดาวน์แล้ว ร้านค้าภายในไอคอนสยามกว่า 500 แห่ง จะจัดโปรโมชั่นลดราคาสูงสุด 70% รวมถึงโซนสุขสยาม จะมีการจัดกิจกรรมของดีจาก 77 จังหวัด

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ four = 9

Recent Posts

Facebook