ธุรกิจอสังหาฯ จะตอบโจทย์แค่เรื่องทำเลไม่ได้ IDEO Q เป็นมากกว่าด้วยดีไซน์และไลฟ์สไตล์ที่รู้ใจคนเมือง

 • 3.8K
 •  
 •  
 •  
 •  

ถ้าพูดถึงชีวิตคนเมืองแทบจะเลี่ยงไม่ได้เลยกับการใช้ชีวิตบนเส้นทางรถไฟฟ้า ตั้งแต่การเดินทางแบบปกติหรือการเดินทางแบบเร่งด่วน แม้กับคนที่มีรถแล้วก็ตามรถไฟฟ้าก็ยังเป็นตัวเลือกที่จะช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น ดังนั้น สำหรับคนเมืองแล้วการเลือกทำเลที่พักอาศัยที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าจึงเป็นสิ่งตอบโจทย์ชีวิตอย่างที่สุด

ฉะนั้น ในแง่ของการทำธุรกิจอสังหาฯ โดยเฉพาะคอนโดมีเนียม หากโครงการมีทำเลอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าจะเป็นทำเลทองที่ได้รับการตอบรับดียิ่งจากลูกค้า และหนึ่งในแบรนด์ที่เมื่อนึกถึงโครงการติดรถไฟฟ้าเป็นชื่อแรก ก็คือ IDEO Q ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องทำเลแล้ว แบรนด์นี้ยังมีดีในเรื่องอื่นๆ อีกมาก บทความนี้เราจะมาเจาะลึกกัน  

a ideoq1

เบอร์หนึ่งเรื่องทำเลติดรถไฟฟ้า

IDEO Q หนึ่งในแบรนด์คอนโดมีเนียม ภายใต้บ้านใหญ่ของ อนันดา ดีเวลลอปเม้นทน์ ทราบถึง insight ความต้องการของลูกค้าคนเมืองตรงนี้เป็นอย่างดี ดังนั้น หลายๆ โครงการของที่นี่จึงเน้นสร้างโครงการรอบๆ เส้นรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น พญาไท หรือราชเทวี เช่น โครงการ ไอดีโอ คิว ราชเทวี และไอดีโอ คิว พญาไท

แล้วยังเป็นพื้นที่ที่ใกล้กับศูนย์การค้าชั้นนำมากมาย เช่น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ สยามสแควร์ รวมถึงอยู่ใกล้ศูนย์ค้าส่งเสื้อผ้าแฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ อย่างแพลตตินั่มแฟชั่นมอลล์ ซึ่งตอบโจทย์ลูกค้าในหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น ลูกค้าที่อยู่พื้นที่โดยรอบโครงการ เจ้าของอาคารพาณิชย์ที่ต้องการที่จอดรถ  เจ้าของธุรกิจค้าส่งย่านประตูน้ำที่ต้องการไว้เพื่อเป็นที่เก็บของ และซื้อไว้เพื่อลงทุนปล่อยเช่า รวมถึงพนักงานบริษัทที่ต้องการที่พักติดรถไฟฟ้า

a ideoq5

ใกล้สถานศึกษา-สถานพยาบาลชั้นนำ ดึงดูดลูกค้าคุณภาพ

อีกทั้งโครงการของไอดีโอคิวนั้น ยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษาชั้นนำเป็นหลัก เช่นมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล รวมถึงสถาบันกวดวิชาชั้นนำของเมืองไทย เช่น โครงการไอดีโอคิว จุฬา-สามย่าน ที่ประสบความสำเร็จมากขนาดที่โอนกรรมสิทธิ์ได้เกือบหมดในเวลา 4 เดือนเท่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองทั้งในกรุงเทพฯ และในต่างจังหวัดก็ดี ต่างยอมลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมที่ใกล้สถานศึกษาชั้นน้ำเหล่านี้เพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัยให้กับลูกหลาน

รวมถึงโครงการของไอดีโอคิว ยังอยู่ในจุดศูนย์กลางของโรงพยาบาลชั้นนำหลายๆแห่ง เช่น โรงพยาบาลพญาไท โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลพระมงกุฏ และโรงพยาบาลอื่นๆ เป็นจำนวนมาก ทำให้เราได้รับความสนใจจากบุคลากรทางการแพทย์ที่ซื้อเก็บไว้อยู่เองเพื่อความสะดวกในการเดินทางไปทำงาน หรือไว้เพื่อลงทุนเป็นทรัพย์สินในอนาคต

a ideoq2

Facility และเทคโนโลยี เพื่อ New Lifestyle  

นอกเหนือจาก ทำเลที่ตั้งที่เต็มไปด้วยสังคมคุณภาพแล้ว ทุกโครงการของ IDEO Q ยังประกอบไปด้วย เทคโนโลยี และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น โครงการไอดีโอคิว สยามราชเทวี ที่เปิดตัวมาด้วยลิฟท์ส่วนตัว และเปิดใช้งานเป็นตึกแรกในย่านราชเทวี, โครงการคิว ชิดลม-เพชรบุรี ที่ใส่ ออนเซ็น วิถีอาบน้ำในสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไปด้วย

และโครงการใหม่ล่าสุดของปีนี้อย่างไอดีโอคิววิคตอรี่ และ ไอดีโอ คิว สุขุมวิท 36 ที่นำเสนอ Automatic Parking มาใช้กับโครงการนำเอาเทคโนโลยีที่แก้ปัญหา Pain Point ของคนเมืองกับการวนหาที่จอดรถมาใช้ได้อย่างตรงจุด และยังเสริมด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่นำเทรนด์ตอบรับเทรนด์ใหม่ๆของการใช้ชีวิต เช่น Golf Simulator และ  Virtual Fitness อีกด้วย

เป็นที่รู้จักในหมู่นักลงทุนต่างชาติอย่างดี

ในกลุ่มของลูกค้าในตลาดต่างประเทศ เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น โครงการไอดีโอคิว ที่เปิดขายโครงการแรกคือ ไอดีโอคิว ราชเทวี ก็ได้รับความสนใจและได้รับการตอบรับที่ดีเสมอมาตั้งแต่เริ่มออกตลาดต่างประเทศ ทั้งนี้ ด้วยตัวโครงการที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ เช่น สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิร์ล สยามแสควร์ และยังเชื่อมต่อกับ Airport Link เรียกง่ายๆ ว่าตั้งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำที่คนต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับสถานที่โด่งดังอื่นๆ เช่น จิมซาจุ่ยในฮ่องกง ถนนออร์ชาร์ดของสิงคโปร์ หรือย่านชิบุยะในญี่ปุ่น เป็นต้น จึงทำให้แบรนด์ไอดีโอคิวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเมื่อไปเปิดตัวกับชาวต่างชาติ

a ideoq3

มีความเป็น Iconic ดีไซน์ ที่ไม่เหมือนใคร

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงเลยของแบรนด์ IDEO Q ไม่ได้เลยก็คือเรื่องของการดีไซน์ โดยทุกโครงการเน้นรูปแบบสไตล์ futuristic ที่โดดเด่น เช่น ไอดีโอคิว จุฬาสามย่าน ที่เรียกว่าเป็น Iconic ของย่านเลย แล้วยังมีชื่อเล่นเรียกแตกต่างกันไป เช่น ตึกยานแม่ ตึกขนมจีบ หรืออย่างที่ ไอดีโอคิว สยามราชเทวี ที่มีชื่อเรียกน่ารักๆ ว่า ตึกวออี ตึกนกเพนกวิน เป็นต้น

ซึ่งตรงจุดนี้เองถือเป็นความกล้าของแบรนด์ ในการที่จะดีไซน์ให้อาคารมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร จึงเป็นที่มาของงานออกแบบที่เรียกว่า ‘สไตล์ IDEO Q’ ที่เห็นปุ๊ปรู้ปั๊ปว่านี่คือโครงการของไอดีโอคิวนั่นเอง

ความสำเร็จ

 • ไอดีโอ คิว สยาม ราชเทวี คว้ารางวัลใหญ่ จากเวที Think of Living People’s Choice Awards 2016 โดยได้รับรางวัล Best Condominium Facilities & Best Architecture 2014 และรางวัล “อสังหาริมทรัพย์ดีเด่น” จากเวที Thailand Property Best Buy Expo 2017
 • ในปี 2559 สามารถโอนกรรมสิทธิ์โครงการที่ผ่านมาได้ในระยะเวลาสั้นๆ หลายโครงการ อย่างเช่นปรากฎการณ์ของ ไอดีโอคิวจุฬา-สามย่าน ที่สามารถโอนกรรมสิทธิ์ เกือบ 1,500 ยูนิตในเวลาเพียง 4 เดือนเท่านั้น สะท้อนถึงศักยภาพของโครงการแบรนด์ไอดีโอคิวได้เป็นอย่างดี

a ideoq4

และจากผลงานความสำเร็จของทั้ง 3 โครงการ ได้แก่ ไอดีโอคิว จุฬาสามย่าน, ไอดีโอคิว ราชเทวี และไอดีโอคิว พญาไท วันนี้เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีอย่างต่อเนื่อง ไอดีโอ คิว ก็พร้อมนำเสนออีก 4 โครงการ ได้แก่

 • ไอดีโอคิว วิคตอรี่ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ชัยฯ ราคาเริ่มต้นที่ 5.59 ล้านบาท
 • คิว ชิดลมเพชรบุรี ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าชิดลม ราคาเริ่มต้นที่ 5.75 ล้านบาท
 • ไอดีโอคิว สยามราชเทวี ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าราชทีวี ราคาตั้งต้นที่ 5.69 ล้านบาท โครงการยังมีโปรโมชั่นพิเศษใหญ่ส่งท้ายปี คือ cashback 200,000, Free Furniture, Free โอน, Free iPhone X
 • และน้องใหม่ ไอดีโอคิว สุขุมวิท 36 ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ ราคาเริ่มต้นที่ 8.39 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้ได้เปิดให้ชมห้องตัวอย่างแล้วที่ Sales gallery สุขุมวิท 36 นอกจากนี้ โครงการนี้ยังมีโปรโมชั่นด้วย เมื่อทำสัญญาจองห้องจะได้รับของสมนาคุณเป็น Iphone X ไม่ระบุสี 256 GB ลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 60 วัน หลังจากทำสัญญา (ของสมนาคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดได้) ถึง 31 มกราคม 2561 

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่แบรนด์ IDEO Q มอบให้กับลูกค้า ซึ่งเหนือกว่าเพียงแค่ทำเลติดรถไฟฟ้า แต่เป็นทั้งเรื่องของการตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์คนรุ่นใหม่ ดีไซน์ที่สวยล้ำ นวัตกรรมที่เติมเต็มชีวิต หรือแม้แต่การเก็งกำไรก็คุ้มค่า สะท้อนการพัฒนาโครงการไอดีโอคิว ตามความต้องการของลูกค้าเสมอ ซึ่งเป็นผลมาจากการศึกษาวิจัยอย่างหนักว่าลูกค้าใช้ชีวิตอย่างไร ต้องการอะไร แม้แต่บางสิ่งที่นำเสนอไปเกินกว่าความต้องการของลูกค้าด้วยซ้ำ แต่เมื่อใช้งานแล้วก็จะทราบถึงความจำเป็นนั้นเองก็มี

และสำหรับผู้สนใจในแต่ละโครงการจาก IDEO Q สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ananda.co.th/condo/ideoq/ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 316 2222

Copyright © MarketingOops.com


 • 3.8K
 •  
 •  
 •  
 •