ทำเลที่มากับความเพียบพร้อม ลงตัวในทุกมิติของการใช้ชีวิต ที่ “จตุจักร” 

  • 3.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

ความวุ่นวายและจอแจของกรุงเทพฯ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังพบว่า กรุงเทพฯ ยังมีพื้นที่สีเขียวกระจายตัวอยู่อีกมากมายหลายจุด เช่น สวนลุม สวนหลวง ร.9 สวนเบญจสิริ และ สวนจตุจักร ซึ่งทราบหรือไม่ว่า สวนจตุจักร เปิดมายาวนานกว่า 30 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีผู้คนแวะเวียนมาวิ่ง ออกกำลังกาย หรือมานั่งเล่นชิลล์กันอยู่ตลอดเวลา

jj1

พอพูดถึงสวนจตุจักรแล้ว อีกหนึ่งความโดดเด่นที่ไม่แพ้กันก็คือ ความเป็นตลาดนัดแบบ Bazaar ชื่อดังที่สุดของเมืองไทย ซึ่งมีทั้งนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศแวะเวียนกันมาทุกสุดสัปดาห์จำนวนหลายล้านคนจนทำให้ตลาดแห่งนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ผลักดันให้เขตจตุจักรกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลของการค้าที่คึกคักและเงินสะพัดอยู่ตลอดเวลา และนั่นยังไม่นับรวมไปถึงการที่พื้นที่แห่งนี้แวดล้อมไปด้วยอาคารพาณิชย์และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ขององค์กรต่างๆ อีกมากมาย

jj2 jj3

ดังนั้น อาจจะพอพูดได้ว่า “จตุจักร” เป็นทำเลที่มีส่วนผสมที่ลงตัวที่สุดของการเป็นย่านการค้าธุรกิจกับพื้นที่สีเขียวที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ในแบบที่หายากมากในกรุงเทพฯ จึงทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นย่านสำคัญที่เหล่าคนวัยทำงาน เล็งเห็นแล้วว่าน่าจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ที่ดีในแบบ Work-life balance ได้ เราลองมาดูกันดีกว่า จตุจักร มีองค์ประกอบที่ครบถ้วนจริงอย่างที่บอกกันเอาไว้หรือไม่

jj4

คมนาคม

1.เส้นทางแบบราง ที่มีทั้ง รถไฟฟ้า (หมอชิต-สำโรง) และรถไฟใต้ดิน (จตุจักร-หัวลำโพง) ในส่วนของเส้นทางเดิม ซึ่งในขณะนี้ยังมีการก่อสร้างส่วนขยายออกไปอีก ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีแดง (ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต) และสายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต)

ที่สำคัญยังนับเป็น 1 ใน 3 สายการเดินรถไฟที่สามารถสลับกันได้ระหว่างรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดิน (อีก 2 จุดได้แก่ ย่านเพชรบุรี และสีลม) ซึ่งเป็นที่ทราบดีว่าการเดินรถทั้งสองนั้น เป็นเส้นทางที่เชื่อมโยงทั้งการเข้าออกเมืองที่สะดวกสบาย เชื่อมต่อทั้งในตัวเมืองและชานเมืองในเวลาที่รวดเร็ว

jj5 jj6

2.เส้นทางถนน

เป็นที่ทราบดีว่าจตุจักรเป็นเขตใกล้ชานเมืองปริมณฑล ซึ่งเชื่อมต่อทั้งจังหวัดนนทบุรีและปทุมธานี สองเมืองรองที่มีความสำคัญไม่แพ้กับกรุงเทพฯ เลย แต่ที่ทำให้หลายคนคุ้นเคยกับจตุจักรเป็นอย่างดี เพราะเป็นเส้นทางนำไปสู่สนามบินดอนเมือง สนามบินนานาชาติแห่งแรกของไทยและยังคงความสำคัญอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้น ถ้าจะเดินทางทั้งในและนอกประเทศก็ต้องผ่านเส้นทางนี้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อกับหลายๆ ถนนเส้นสำคัญของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น พหลโยธิน, รัชดา, ดินแดง, สะพานควาย ฯลฯ ซึ่งจะเดินทางเข้าหรือออกเมืองมีตัวเลือกได้หลายเส้นทางเพื่อหลบเลี่ยงการจราจรที่แออัด รวมไปถึงทางลัด ซ.วิภาวดี 3 และ 5 ที่สามารถวิ่งออกนอกเมืองได้เร็วขึ้น ยังไม่นับความด่วนแบบการขึ้นโทลเวย์ตียาวไปต่างจังหวัดแบบรวดเดียว หรือจุดขึ้นทางด่วนที่ตลาด อตก.ก็พาคุณเข้าเมืองได้ไม่ยากเช่นกัน

jj7 jj8 jj9 jj10

อาคารพาณิชย์ และสำนักงานต่างๆ

อย่างที่เกริ่นว่า จตุจักร คือหนึ่งในย่านการค้าสำคัญเพราะเต็มไปด้วยอาคารพาณิชย์ของบริษัทบิ๊กๆ มากมาย รวมไปถึงสำนักงานใหญ่ของทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ สำนักงานการบินไทย, สำนักงาน Bangkok Airway, สำนักงานใหญ่ ธนาคาร TMB, สำนักงานไทยรัฐ กรุ๊ป กรมขนส่งทางบก (จตุจักร), บริษัท ปตท. สำนักงานใหญ่, อาคารเล้าเป้งหงวน, อาคารซันทาวเวอร์ ฯลฯ นี่เฉพาะแค่แยกเดียวก็เต็มไปหมด เรียกได้ว่าเป็นน้องๆ ทำเล CBD (Central Business District) เลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ ในอนาคตก็จะมี Interchange ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวอีกด้วย ซึ่งจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้ มันสะท้อนให้เห็นว่า หลายหน่วยงานทั้งรัฐและเอกชนเล็งเห็นแล้วว่าพื้นที่ดังกล่าวตรงนี้มีความสะดวกสบายทั้งในแง่การติดต่อเดินทางในการทำธุรกรรมต่างๆ และในแง่ของการใช้ชีวิตของพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานนั้นๆ อีกด้วย ซึ่งตอบโจทย์ชีวิตการทำงานและไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

jj11

สิ่งอำนวยความสะดวก

ถ้าจะให้พูดถึงสถานที่แวดล้อมที่สำคัญพื้นที่นี้ก็ต้องบอกว่า จตุจักรมีครบถ้วนไม่น้อยหน้าใคร ทั้งสถาบันการศึกษาชั้นนำ โรงเรียน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าหรูไปจนถึงตลาด Local Bazaar ที่สาวออฟฟิศก็พาจะหมดกระเป๋าเอาง่ายๆ ได้เหมือนกัน

สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

jj12

โรงพยาบาล : รพ.วิภาวดี, รพ.เปาโล เกษตร, รพ.เปาโล สะพานควาย และ รพ.พญาไท 2

jj13

แหล่งช้อปปิ้งและศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ : เซ็นทรัล ลาดพร้าว, ยูเนี่ยนมอลล์, บิ๊กซี สะพานควาย ลา วิลล่า, ตลาดนัดจตุจักร, ตลาดนัดลุงเพิ่ม (ตลาดหลังการบินไทย) และตลาดซอยเฉยพ่วง

jj14 jj15

ทำเลทองบนโลเคชั่นที่สะดวกสบายแถมยังได้ใกล้ชิดกับแหล่งธรรมชาติ ถ้าคิดว่าคงจะหาที่พักดีๆ แถวนี้ไม่ได้อีกแล้วเราก็บอกเลยว่ายังมีอยู่ โดยเฉพาะคอนโดที่ทำให้คุณรู้สึกว่าได้สัมผัสกับพื้นที่สีเขียวทุกครั้งที่กลับถึงบ้าน ที่ เอ็ม จตุจักร (M Jutujak) คอนโดพร้อมอยู่ จากเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ที่มีแรงบันดาลใจของผืนป่าสู่งานออกแบบภูมิทัศน์ที่สร้างเพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริง

jj16

ผ่านการออกแบบสไตล์ Modern Tropical ขับเส้นสายและโทนสีธรรมชาติในรูปแบบของ Vertical Pattern บนโทนสี Earth Tone เพื่อสร้างอารมณ์ความเงียบสงบและอบอุ่น แยกตัวเองออกจากความวุ่นวายภายนอกได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้เช่นกันเพราะใกล้สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต และสะพานควาย MRT กำแพงเพชร และจตุจักร ห่างกันแค่ 5 นาทีก็ถึง

jj17 jj18

ในขณะที่การจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ก็เน้นการใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดในทุกจุด บนคอนเซ็ปต์โปร่งโล่งสบาย น่าอยู่ ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตทันสมัย พร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการได้ในทุกมุมมองอย่างคุ้มค่า

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นั้นก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สปอร์ต อารีนา สนามกีฬาในร่ม ที่มีสนามแบตมินตัน, สนามฟุตซอล, สนามสตรีทบาสเกตบอลและด้านนอกของสปอร์ต อารีนา ก็จะมีลานจักรยาน, ห้องโยคะฟลาย, สระว่ายน้ำระบบนวด, ห้องอ่านหนังสือ ฯลฯ ที่สำคัญ ยังมีพื้นที่ Pet Zone ให้กับคนรักสัตว์ที่จะพาน้องหมาหรือน้องแมวมาวิ่งเล่นได้บนพื้นที่จัดสรรไว้ให้เฉพาะท่านที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยง

jj19 jj20

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพนักงานออฟฟิศในเมืองหลวงที่หาเวลาออกกำลังกายได้ยาก แต่เพียงแค่ก้าวออกจากห้องก็มีบริการพร้อมสรรพให้เลย

jj21

เอ็ม จตุจักร คอนโดแต่งครบ พร้อมเข้าอยู่ ฟรีเฟอร์ฯ และเครื่องใช้ไฟฟ้า เพียง 5 นาทีจาก BTS สะพานควาย และ MRT กำแพงเพชร พร้อมสนามกีฬาในร่ม และ pet zone สำหรับสัตว์เลี้ยง เริ่ม 4.5 ล* เปิดให้จองแล้ววันนี้สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/ZKuyXv หรือโทร 02 116 1111

jj23

Copyright © MarketingOops.com


  • 3.6K
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE