หมดปัญหาพกบัตรเยอะ! LINE เปิดฟีเจอร์ ‘My Card’ รวมบัตรสมาชิกแบรนด์ ตั้งเป้าเป็น ‘Digital Loyalty Platform’

  • 829
  •  
  •  
  •  
  •  

line-mycard

LINE ตอกย้ำแนวคิด Life On LINE เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “My Card” (มาย การ์ด) รวบรวมบัตรสมาชิกแบรนด์โปรดไว้ที่เดียว เพื่อเป็น Digital Loyalty Platform เต็มรูปแบบได้อย่างไร้รอยต่อบนแพลตฟอร์ม “LINE Ecosystem” ที่มีความแข็งแกร่งด้านฐานผู้ใช้งานกว่า 45 ล้านราย

 

นำร่องจับมือ “Starbucks” พันธมิตรรายแรก  

“LINE” ได้จับมือกับ “Starbucks” (สตาร์บัคส์) ถือเป็นพันธมิตรายแรก ด้วยการเปิดตัว “LINE Starbucks Card” ที่มาในลาย Brown และ Sally เป็นคอลเลคชั่นพิเศษ สามารถใช้ชำระเงินที่ร้านสตาร์บัคส์ได้ง่ายๆ แค่สแกน

นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถเติมเงินเข้าบัตรได้อย่างสะดวกด้วยกระเป๋าเงิน E-Wallet หรือบัตรเครดิต บัตรเดบิตผ่าน Rabbit LINE Pay พร้อมยังเช็คสถานะสมาชิกและสะสมดาว Starbucks® Rewards

และเพื่อดึงให้คนมาใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ จึงได้ทำโปรโมชั่นเมื่อเปิดบัตร LINE Starbucks Card เป็นครั้งแรก รับคูปองส่วนลดทันที 20%  สำหรับซื้อเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ขนาด 12 ออนซ์ขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 (จำกัดสิทธิ์ 200,000 สิทธิ์)

และสำหรับลูกค้าที่เติมเงินเข้า LINE Starbucks Card ขั้นต่ำ 200 บาทขึ้นไปต่อ 1 รายการ ผ่าน Rabbit LINE Pay รับคูปองส่วนลดเพิ่มมูลค่า 50 บาท สำหรับการเติมเงินในครั้งถัดไป ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 (จำกัดสิทธิ์ 100,000 สิทธิ์)

“LINE เป็นแพลตฟอร์มที่คนไทยใช้งานมากที่สุด ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 45 ล้าน ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘Life On LINE’ เรามุ่งเน้นที่จะเชื่อมต่อโลกมาอยู่ในมือของทุกคนด้วยแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีที่เรามี ตลอดจนบริการที่หลากหลาย ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของคนไทย

ล่าสุด เราได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด My Card ฟีเจอร์บัตรสมาชิก Digital Loyalty Platform เต็มรูปแบบ ซึ่งออกแบบมาเพื่อรวบรวมบัตรสมาชิกที่ได้รับความนิยมของคนไทยมาไว้บนแอปฯ LINE สามารถผสานไลฟ์สไตล์ความคุ้มค่าในชีวิตประจำวันได้อย่างไร้รอยต่อ โดยไม่ต้องเข้าออกแอปพลิเคชันอื่น หรือพกพาบัตรให้ยุ่งยาก

เราจึงได้ร่วมกับพันธมิตรผู้ให้บริการบัตรสมาชิกชั้นนำ เพื่อทำให้ฟีเจอร์ My Card นั้นสามารถอำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลของผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น” ดร.พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท LINE ประเทศไทย จำกัด กล่าว

ฟีเจอร์ My Card จึงนำร่องด้วยการให้บริการบัตรสมาชิกสำหรับแบรนด์ดังระดับโลกอย่างสตาร์บัคส์ โดย LINE Starbucks Card เป็นบัตรสมาชิกดิจิทัลที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง LINE และสตาร์บัคส์ สามารถใช้ชำระเงินที่ร้านสตาร์บัคส์พร้อมสะสมดาวกับทุกๆ การใช้จ่าย และเติมเงินสะดวกด้วยกระเป๋าเงิน E-Wallet หรือบัตรเครดิต บัตรเดบิต ผ่าน Rabbit LINE Pay

ทั้งนี้ LINE และ สตาร์บัคส์ได้ร่วมเป็นพันธมิตรในการให้บริการฟีเจอร์เดียวกันนี้มาก่อนในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับความนิยมมากและมีผู้ลงทะเบียนใช้งานมากกว่า 1 ล้านคนภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน ซึ่งสำหรับประเทศไทย ได้เริ่มเปิดบริการบัตรสมาชิก LINE Starbucks Card ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคมเป็นต้นไป

LINE Starbucks Card

LINE My Card Starbucks

 

Starbucks” เพิ่มช่องทางดิจิทัลเข้าถึงลูกค้า

ทางด้าน คุณเนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) กล่าวว่า Starbucks ได้จับมือกับ LINE ในการเปิดให้บริการ 2 ฟีเจอร์ได้แก่ Starbucks Thailand LINE Official Account และ LINE Starbucks Card นับเป็นการเดินหน้าเพิ่มช่องทางการสื่อสารกับลูกค้า เพิ่มทางเลือก ให้ความสะดวกให้กับลูกค้าในการจ่ายเงินที่ Starbucks พร้อมทั้งสามารถสะสมดาวในบัญชีสมาชิก Starbucks® Rewards ตลอดจนการเติมเงินผ่าน LINE

“เราเชื่อว่าความเชี่ยวชาญและแพลตฟอร์มอันแข็งแกร่งและครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคของ LINE จะช่วยให้ Starbucks ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่นิยมการใช้สื่อดิจิทัลในชีวิตประจำวัน ชื่นชอบความสะดวกสบาย และต้องการตัวเลือกที่หลากหลาย

อีกทั้งยังเป็นการยกระดับ ประสบการณ์ Starbucks ให้เข้าถึงง่ายกว่าเดิม โดยลูกค้าสามารถเข้าฟีเจอร์ LINE Starbucks Card ได้ง่ายๆจาก 2 ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Starbucks Thailand LINE Official Account หรือเพียงเปิดแอปฯ LINE เลือกแท็บ Wallet เข้าฟีเจอร์ My Card และเลือกเปิดบัตร LINE Starbucks Card ได้เลย ทำให้ผู้บริโภคสามารถติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น เมนูใหม่ เมนูไฮไลท์ และตำแหน่งร้านที่อยู่ใกล้ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุด ทั้งในร้าน และการใช้ดิจิทัลแพลตฟอร์ม”

LINE Starbucks Card

LINE Starbucks K.Phichet - K.Nednapa


  • 829
  •  
  •  
  •  
  •  
WP
อยู่ในแวดวงนิตยสารธุรกิจการตลาดกว่าสิบปี สนุกและชอบติตตามเทรนด์ ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ และอยากเรียนรู้เพิ่มเติมในแพลตฟอร์มดิจิทัล มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การตลาดและดิจิทัลร่วมกันนะคะ