พร้อมหรือยัง 10 เรื่องที่คุณควรรู้ ก่อนไป Siam Discovery โฉมใหม่

 • 31
 •  
 •  
 •  
 •  

จบงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ Siam Discovery โฉมใหม่ ซึ่งอาจจะต้องเรียกใหม่ให้ถูกว่า Siam Discovery – The Exploratorium โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการในรอบสื่อมวลชนไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมกับการทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท ในการจัดงานแกรนด์ โอเพนนิ่งในคืนวันเดียวกัน

สำหรับ Siam Discovery โดย บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด นั้นตัดสินใจทุ่มงบฯสูงถึง 4,000 ล้านบาท ในการปรับพลิกโฉมใหม่หมดจด แม้ว่าจะยังเปิดไม่ครบในทุกร้านแต่ก็ยังมีแบรนด์ที่น่าสนใจมากมาย  ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้อาจจะต้องเรียกว่าเป็นการฉีกทุกกฎเกณฑ์ในการทำธุรกิจ Retail ครั้งสำคัญเลยก็ว่าได้ โดยที่ “ชฎาทิพ จูตระกูล” CEO สยามพิวรรธน์ฯ เรียกมันว่าเป็น ‘การพลิกเกม’

siamdisc1

ทั้งนี้ ในวันเปิดตัวรอบสื่อมวลชน Marketing Oops! ก็ได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในสื่อมวลชนกลุ่มแรกที่มีโอกาสได้ไปเปิดประตูประเดิมการปรับโฉมใหม่ของ Siam Discovery เช่นกัน ซึ่งหลังจากที่ สยามพิวรรธน์ฯ ได้แถลงข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่าจะนำเสนอปรากฏการณ์ใหม่ฉีกรูปแบบ Retailer ในแบบเดิมๆ ด้วยวิธีการนำเสนอสินค้าที่ไม่ใช่การจัดวางสินค้าตามประเภทหรือตามแบรนด์อย่างที่ห้างร้านทั่วไป แต่จะเป็นการนำเสนอด้วยการผสมผสานหลายกลุ่มสินค้าตาม storytelling และตามความสนใจของผู้คน เพื่อสร้าง ประสบการณ์ที่พิเศษให้กับลูกค้าราวกับว่ากำลังค้นพบดินแดนใหม่ด้วยตัวเอง เสมือน สนามทดลองที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาค้นหา ทดลองไอเดีย และผสมผสานสไตล์ที่มีอยู่อย่างหลากหลายเพื่อค้นพบตัวตนที่แท้จริง และครั้งนี้ก็เป็นบทพิสูจน์สำคัญแล้วว่า Siam Discovery ได้ทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ได้จริง

Marketing Oops! เราได้เก็บข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจมาให้คุณผู้อ่านได้รับทราบกันก่อน หากใครได้มีโอกาสไปด้วยตัวเองจะทำให้เดินได้อย่างสนุกสนานและครบถ้วนค่ะ

 

10 เรื่องที่คุณควรจะรู้ ก่อนไป Siam Discovery โฉมใหม่

 

#1. ไม่ใช่ห้าง!แต่เป็นThe Biggest Arena of Lifestyle Experiments

“ชฎาทิพ จูตระกูล”CEO สยามพิวรรธน์ฯ กล่าวว่า Siam Discovery วันนี้เราไม่ได้เป็นศูนย์การค้าอีกต่อไปแล้ว แต่เราเป็น The Biggest Arena of Lifestyle Experiments ซึ่งก็คือการจัดแสดงสินค้าและบริการของ Siam Discovery ที่ปรับรูปแบบการนำเสนอใหม่ทั้งหมด ด้วยการนำเสนอสินค้าตามเรื่องราวและความสนใจของผู้คนเพื่อความสะดวกสบาย และเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถทดลอง มิกซ์แอนด์แมตช์สินค้าได้ตามความต้องการ จากสินค้าที่มีอยู่มากกว่า 5,000 แบรนด์ ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ระดับโลก หรืออาจจะเรียกอีกอย่างได้ว่าเป็น Lifestyle Speciality Storeที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน

“ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนสนามประลองพลังอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์สุดตื่นเต้นเร้าใจ เชิญชวนทุกคนมาเล่นสนุกด้วยกัน เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาค้นหา ทดลองไอเดียใหม่ๆ และผสมผสานสไตล์ที่มีอยู่อย่างหลากหลายเพื่อค้นพบตัวตนที่แท้จริง”CEO สยามพิวรรธน์ กล่าว

siamdisc8

สำหรับ Siam Discovery เปิดมานานแล้วถึง 18 ปี แต่ใช้เวลาในการปรับโฉมประมาณ 1 ปี ใช้งบฯ ทั้งหมดสูงถึง 4,000 ล้านบาท บนเนื้อที่ 40,000 ตารางเมตร นำเสนอสินค้ามากกว่า 5,000 แบรนด์ พร้อมกับมีพื้นที่ในส่วนของร้านอาหารและเครื่องดื่มในรูปแบบผสานกลมกลืนกับพื้นที่กิจกรรมต่างๆ มากกว่า 2,500 ตารางเมตร

มีทั้งหมด 8 ชั้น แต่ละชั้นมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปตามบุคลิกของแต่ละชั้น ดังนี้

 • ชั้น G : Her Lab แฟชั่นล้ำเทรนด์และบริการสุดพิเศษสำหรับสุภาพสตรี
 • ชั้น  M : His Lab ตอบโจทย์ทุกความต้องการของสุภาพบุรุษ
 • ชั้น 1 : Street Lab นำเสนอสินค้าแนวสตรีทแฟชั่นที่คัดสรรมาอย่างดี
 • ชั้น 2 : Digital Lab นำเสนอสินค้าที่เข้าถึงใจคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิตอล
 • ชั้น 3 : Creative Lab มอบแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์อย่างไม่รู้จบ
 • ชั้น 4 : Play Lab นำเสนอมิติใหม่ของความสนุกสนานและเป็นสังคมของผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์แบบเดียวกันมาแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน
 • ชั้น 5-6 : พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็น Virgin Active Fitness

 siamdisc2

#2.Social Discovery นิทรรศการส่วนตั๊วส่วนตัว

เป็นการสร้างประสบการณ์ในแบบอินเตอร์แรคทีฟ ในธีม When Obsession Becomes Identity” ที่เชิญชวนทุกคนมาร่วมค้นพบและเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของตนเองจากความสนใจเบื้องลึกของแต่ละคน โดย Siam Discovery ร่วมกับทีมนักออกแบบชื่อดังระดับโลกจากนิวยอร์ค Black Egg” สร้างสรรค์นิทรรศการและกิจกรรมสร้างประสบการณ์ร่วมแบบอินเตอร์แอคทีฟ ด้วยการจัดแสดงรูปภาพอินสตาแกรมถ่ายทอดตัวตน ไลฟ์สไตล์ และความคลั่งไคล้ของตัวเองออกมาผ่านภาพถ่ายบน Instagram เพื่อแชร์ตัวตนกับคนอื่นๆ หรือจะเรียกอย่างง่ายๆ ว่าเป็นการจัดนิทรรศการส่วนตัวของเราเองภายใน 1 นาที

siamdisc11

นอกจากนี้ ยังมี จอภาพ Interactiveอยู่ที่บริเวณชั้น 4 หรือที่เรียกว่า A Million Montage of Youซึ่งเป็นการตีความสายใยแห่งความสัมพันธ์ระหว่างตัวตนของคุณและคนรอบข้างออกมาเป็นรูปธรรม ผ่านเทคโนโลยีไฮเทค เพียงแค่ถ่ายเซลฟี่ผ่านโทรศัพท์ Samsung Galaxy ที่ติดตั้งในพื้นที่นิทรรศการ เชื่อมต่อ Instagram ของคุณเข้ากับจอภาพขนาดยักษ์ สร้างโฟโต้โมเสกที่ประกอบร่างเป็นภาพ portrait ขนาดใหญ่ ฉายบนจอ Samsung LED Screen โดยพิกเซลนับล้านที่ประกอบรวมกัน ล้วนมาจากภาพใน Feeds Instagram ของคุณ และผู้ร่วมกิจกรรมรายอื่นๆ ด้วย

siamdisc21

#3.นำเสนอสินค้าที่เป็น Unique Services และ Personalized

จากการเดินสำรวจในแต่ละแบรนด์ภายใน Siam Discovery พบว่าหลายแบรนด์มีการนำเสนอในรูปแบบของ Unique Services และ Personalized Product เช่น สโตร์ของเครื่องสำอาง Passion Ville Makeup แบรนด์เครื่องสำอางไทย ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มาทำลิปจุ่มในสีที่คุณออกแบบได้เอง พร้อมการสลักชื่อไปบนปลอกลิปสติก เรียกได้ว่าเป็นสีลิปสติกที่มีแท่งเดียวในโลกเลยก็ว่าได้

หรือร้าน Pinn Creative space ที่เชิญชวนให้คุณสามารถออกแบบลายผ้าได้เอง หรือจะทำกระเป๋าผ้าในลายของตัวเองได้ภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง

siamdisc6

Dressing Room พื้นที่สาวๆ จะได้มา Make Over กับเพื่อสาวได้อย่างสนุกสนาน พร้อมบริการพิเศษด้วยสไตลิสต์ส่วนตัว ที่จะมาช่วยเลือกสินค้าแฟชั่นและแอคเซสเซอรี่ที่ครบครัน จัดเตรียมไว้ให้ในห้อง Dressing Room ส่วนตัว ซึ่งคนที่อยากมาใช้ห้องนั้น จะต้องทำการจองวันและเวลาล่วงหน้า

Mos Bag แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพ พิเศษด้วยบริการ Personalized ปัก ตอก ชื่อและลายเพื่อให้ได้สินค้าชิ้นโปรดที่พิเศษเฉพาะบุคคล เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ Personalised สุดๆ ไปเลย

PUR-SUITร้านสำหรับคุณสุภาพบุรุษผู้รักความเนี้ยบทุกกระเบียดนิ้ว ยังมีบริการพิเศษเพื่อแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจต่อลูกค้า ด้วยบริการ Shoeshine Service อย่างใส่ใจและพิถีพิถัน ที่สำคัญคือจะมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังมาให้คำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ในการดูแลหนังให้กับคุณสุภาพบุรุษอีกด้วย ไม่เพียงแค่นั้น แต่ยังมีบริการตัดสูท Tailoring Service ในร้าน Jin Vondervicให้กับคุณผู้ชายซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในทุก touch point จริงๆ

siamdisc20

#4. Store แห่งความเป็น “ที่แรก” และ “ที่สุด”

อย่างที่กล่าวไว้ว่ามีแบรนด์กว่า 5,000 แห่งรวมตัวกันอยู่ที่นี่ แต่ที่สำคัญคือแบรนด์แต่ละแบรนด์นั้นล้วนแล้วแต่ไม่ธรรมดาด้วยกันแทบทั้งนั้น บางแห่งก็เป็นที่แรกในเมืองไทย และบางแห่งก็เป็นที่สุดของโลก ลองมาดูกันว่าที่โดดเด่นนั้นมีอะไรบ้าง

ร้านลอฟท์ (Loft) โฉมใหม่กับคอนเซ็ปท์การออกแบบใหม่ล่าสุด เปิดตัวครั้งแรกในโลก ซึ่งออกแบบดีไซน์ตกแต่งร้านโดย “เนนโดะ” อีกเช่นกัน และสินค้าส่วนใหญ่ส่งตรงจากญี่ปุ่นมากกว่า 80%

NIKE คอนเซ็ปท์สโตร์ใหม่ล่าสุดแห่งแรกแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ครบครันด้วยสินค้าที่ครบไลน์ พร้อมคัดสินค้าที่เป็นเทคโลยีใหม่ล่าสุดมานำเสนอ และที่พิเศษคือมีบริการปักชื่อบนเสื้อหรือรองเท้าในแบบเฉพาะบุคคล และนวัตกรรมการเลือกบราสำหรับสาวรักการออกกำลังกายด้วย

Issey Miyake เปิดคอนเซ็ปท์ World of Issey Miyake นอกประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในโลก รวบรวมนำเสนอสินค้าแฟชั่น Issey Miyake ที่ครบไลน์มากที่สุด และยิ่งไปกว่านั้นจะมีสินค้า Issey Miyake สำหรับสุภาพบุรุษเป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วย

siamdisc18

ครั้งแรกในไทยกับร้าน Must Love Mac. คอนเซ็ปท์สโตร์ คอมมูนิตี้สำหรับคนรัก Mac นำเสนอสินค้าครบครันพร้อมอุปกรณ์และแอคเซสเซอรี่หลากหลาย และมีบริการ personalize iPhone และ MacBook Case

Kartell แบรนด์สินค้าตกแต่งบ้านระดับโลก ที่มาเปิดคอนเซ็ปท์สโตร์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย

Hackett คอนเซ็ปท์สโตร์แห่งแรกในประเทศไทย แบรนด์แฟชั่นผู้ชายที่กำลังได้รับความนิยมจากประเทศอังกฤษ นำเสนอสินค้าครบไลน์สำหรับทุกลุคและทุกสไตล์การแต่งตัว พร้อมบริการตัดสูทให้เหมาะกับทุกรูปร่างแบบเฉพาะบุคคล

Adidas คอนเซ็ปท์สโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แนวคิด Interactive Store Concept ที่มาพร้อม Exclusive Collection

Comme des Garcons แฟล็กชิปสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นำเสนอสินค้าที่ครบไลน์มากที่สุด

Asian Designers Hub ครั้งแรกในประเทศไทยกับศูนย์รวมแบรนด์แฟชั่นเอเชี่ยนดีไซเนอร์สุดฮอตในประเทศแถบเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Best of Tokyo Fashion หลากหลายแบรนด์แฟชั่นที่ผ่านการคัดสรรแล้วว่าน่าจับตามองที่สุดของญี่ปุ่น จนไม่จำเป็นต้องบินไปญี่ปุ่นกันแล้ว

Billboard Café ครั้งแรกในโลก โดยนิตยสาร Billboard ดีไซน์เป็นคาเฟ่สำหรับคนรักเสียงเพลงผ่านการนำเสนอด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย มีมุมอาหารและเครื่องดื่มจาก Dean and Deluca และมีการจัดรายการวิทยุแบบสดๆ

 siamdisc7

#5. แหล่งคอมมูนิตี้สุดชิค และพื้นที่สร้างไอเดีย

บนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร อีกสิ่งที่หนึ่งที่ทำให้ Siam Discovery แตกต่างจากความเป็นศูนย์การค้า ได้แก่ การจัดสรรพื้นที่ของชุมชนเพื่อการแบ่งปันไอเดียและประสบการณ์ต่างๆ ร่วมกันได้ ด้วยการเปิดกว้างในการนำพื้นที่ภายในศูนย์มาเป็นแหล่งคอมมูนิตี้เพื่อสร้างธุรกิจและไอเดียเจ๋งๆ ออกมาตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่ในการทำงานอย่างอิสระ ดังนี้

DISCOVERY HUBBA ซึ่งเป็น Co-working Space ที่จัดสรรพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนไอเดียและความฝันในการเริ่มต้นธุรกิจ แต่ยังเสริมด้วยกิจกรรมพิเศษและการจัดเวิร์คช็อป สร้างสังคมใหม่ของการเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็ก เป็น RetailsStart Up ให้แก่คนรุ่นใหม่

Tokyobike สวรรค์ของนักปั่นที่จะเป็นคอมมูนิตี้กลางเมืองแห่งใหม่ล่าสุดของคนรักการปั่นจักรยาน นำเสนอสินค้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการปั่นจักรยานอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมบริการฟิตติ้งจักรยานให้รับกับร่างกายของผู้ขับขี่โดยเฉพาะ แล้วยังมีพื้นที่ Bike Park สำหรับจอดรถจักรยานให้อีกด้วย

Starbucks Coffee ที่พิเศษกว่าทุกสาขาที่เคยมีมาในประเทศ ด้วยการจัดระบบแฟร์เทรดที่มีการจัดซื้อสินค้าจากเกษตรกรโดยตรงมาจัดจำหน่ายถึงมือผู้บริโภค นอกจากนี้ ยังนำเสนอ coffee drip เพื่อคอกาแฟตัวจริง ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ดีไซน์เพื่อสยามดิสคัฟเวอรี่โดยเฉพาะ มีการนำกากกาแฟมารีไซเคิลเป็นเฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน

 siamdisc9 siamdisc10

#6. สินค้า Absolute Siam และสินค้า Collaboration

ความพิเศษของ Absolute Siam คือสินค้าที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ Siam Discovery ซึ่งมิได้มีแต่เฉพาะตัวสินค้า แต่ยังมีในส่วนของร้านค้าหรือแบรนด์ที่มีที่ Siam Discovery ที่เดียวอีกด้วย เช่น Toys Station เสมือนบ้านหลังที่สองของคนรักของเล่นและดีไซน์ทอยส์มารวมตัวกัน และเป็นสังคมแลกเปลี่ยนความรู้และของสะสม ยิ่งไปกว่านั้นจะมีความร่วมมือระหว่าง Toys Station และ Sony เพื่อเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของ Play Station รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

siamdisc23

คาเฟ่ดีไซน์ล้ำ Café Now by Propaganda การร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ Propaganda กับเชฟ โบ-ดวงพร ทรงวิศวะ เสิร์ฟอาหารอร่อยภายใต้บรรยากาศที่ออกแบบให้สนุกสนานในทุกครั้งที่มา พร้อมสินค้า grocery ให้เลือกซื้อกลับบ้านได้ด้วย

siamdisc24 siamdisc25

สนีกเกอร์แบรนด์ดังอย่าง Vans, Palladium, Converse และ Asics ขนรองเท้าคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดมานำเสนอเฉพาะที่ Siam Discovery ก่อนใคร อาทิ  คอลเลคชั่นพิเศษจาก Palladium ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 240 คู่เพื่อระลึกถึง Jackson Pullock ศิลปินชื่อดัง คอลเลคชั่น Vans x Nintendo Games ที่เตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่นที่นี่เป็นที่แรก และ Converse ที่เชิญศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดัง Alex Face มาวาดลวดลายแบบคู่เดียวในโลกเป็น personalize ที่พิเศษสุด

#7. ครั้งแรกในไทยกับนิทรรศการของ Nendo

เป็นโอกาสพิเศษครั้งแรกในประเทศไทย ที่ “โอกิ ซาโตะ” ผู้ก่อตั้ง Nendo ดีไซน์สตูดิโอชื่อดังจากญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลระดับโลกกว่า 20 รางวัล มาจัดนิทรรศการผลงานการออกแบบ Nendo Exhibition ซึ่งปกติแล้วหากจะดูนิทรรศการ Nendo จะต้องบินไปชมถึงอิตาลีเลยทีเดียว

สำหรับ Nendo Exhibition จะพาทุกคนท่องไปในโลก ‘Designed by Nendo’ ตื่นตากับผลงานโปรดักส์ดีไซน์ ศิลปะ และสถาปัตยกรรมที่รวบรวมจากทั่วทุกมุมโลก ประกอบด้วยผลงานการออกแบบชั้นยอด ทั้งด้านโพรดักส์ดีไซน์ อาร์ทอินสตอเลชั่น และงานออกแบบสถาปัตยกรรม ที่ผ่านการคัดสรรบรรจงจัดวางในกล่องแห่งไอเดียเป็นนิทรรศการที่ทำหน้าที่เป็น อินทีเรียดีไซน์ โดยจะเป็นแกลลอรี่แนวตั้ง จัดวางให้ลอยอยู่กลางอากาศอย่างโดดเด่นในพื้นที่โล่งใจกลางสยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งจะทำให้ผู้ชมสามารถชื่นชมผลงานได้จากหลากหลายมุมมอง

 siamdisc13

#8. ห้างที่ออกแบบให้มีความเป็น Art Building

Siam Discovery ทำการ make over การออกแบบอาคารใหม่ด้วย โดยได้ “โอกิ ซาโตะ” ดีไซเนอร์ชั้นนำของโลกและผู้ก่อตั้ง Nendo เข้ามามีส่วนร่วมในฐานะหัวหน้าที่ปรึกษางานออกแบบอาคารและงานออกแบบตกแต่งภายใน และเป็นผู้มอบแรงบันดาลใจด้านคอนเซ็ปต์รูปแบบโดยรวมให้กับ Siam Discovery

ทั้งนี้ ไฮไลท์ของการออกแบบภายในได้แก่ แชนเดอเลียร์ขนาดใหญ่ ทำจากแก้วคริสตัลและกระจกดีไซน์พิเศษโดยเฉพาะ Lasvit แบรนด์ผู้ออกแบบและผลิตเครื่องแก้วและกระจกชั้นนำจากสาธารณรัฐเช็ก ที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าผลงานทุกชิ้นซึ่งเป็นงานแบบแฮนด์เมด โดยติดตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ทางเข้า

 siamdisc19 siamdisc16

#9. Siam Discovery Application บัดดี้ใหม่เพื่อนักช้อป

Siam Discovery Application เป็นมากกว่าโมบายแอพพลิเคชั่นทั่วไป โดยเป็นการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดครั้งแรกในเอเชีย ที่ Mobile Application และ Location Base Service (LBS) ทำงานประสานเชื่อมกันเพื่อสื่อสารกับลูกค้า และนำเสนอข้อมูล เรื่องราว สิทธิประโยชน์ ที่ออกแบบให้ตรงกับความต้องการเฉพาะบุคคล สื่อสารกับลูกค้าเสมือนเพื่อนสนิทที่รู้ใจ ที่พร้อมจะเชิญชวนให้ทุกคนทดลองไอเดียใหม่ๆ พูดคุย แนะนำ บอกเล่าเรื่องราว เพื่อเติมเต็มความสนุกสนานในการมาเยี่ยมเยือนสถานที่แห่งนี้ มีฟังก์ชั่น Live Chat ให้ลูกค้าติดต่อกับทีม CRM ได้โดยตรง และสามารถจองเข้ารับบริการหรือขอรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ล่วงหน้าได้อย่างง่ายดาย หรือจะใช้เป็นเนวิเกเตอร์ช่วยนำทางในการค้นหาสินค้าที่ต้องการภายใน Siam Discovery ได้ด้วย

siamdisc22

นอกจากนี้ ยังมีระบบ Zone base notification หรือ Personalized offers based on locations ที่จะแจ้งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับข้อเสนอหรือโปรโมชั่นพิเศษตามความสนใจของแต่ละบุคคลในพื้นที่เฉพาะจุดภายใน Siam Discovery เป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างล้ำสมัยทีเดียว

 #10.Discovery Man มาสคอตตัวแทนแห่งการค้นหา

Discovery Manเป็นคาแรกเตอร์ดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นมาสคอตสำคัญของ Siam Discovery เป็นหุ่นมีหัวเป็นรูปกล่องสี่เหลี่ยม สื่อความหมายถึงความพร้อมในการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ มากมายที่จะเกิดขึ้น โดยดิสคัฟเวอรี่แมนจะเป็นตัวแทนในการนำทุกคนเข้ามาค้นหาและทดลอง (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ความพิเศษที่ทุกคนสัมผัสและสร้างขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง

siamdisc17

นับว่าเป็นปรากฏการณ์เปิดคอนเซ็ปต์ค้าปลีกรูปแบบใหม่ ไฮบริดรีเทลแห่งแรกของไทย ด้วยแบรนด์ดังมากมายที่มาเปิดตัวครั้งแรกในโลกและครั้งแรกในไทย ดังนั้น การปรับรูปโฉมใหม่ครั้งนี้ของ Siam Discovery จะเป็นอีกครั้งหนึ่งของการพลิกประวัติศาสตร์ เช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นเมื่อครั้งที่สยามพิวรรธน์ได้ทุ่มงบฯ ลงทุนกว่า 1,800 ล้านบาทในการปรับปรุง Siam Center และถ้าคุณอยากจะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประสบการณ์ใหม่ ไปพร้อมๆ กับการค้นหาตัวตนที่แท้จริง ก็ลองแวะไปที่ Siam Discovery ดูนะคะ ซึ่งเร็วๆ นี้จะมีการจัดทำทางเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้า BTS กับตัวศูนย์การค้าอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับที่ Siam Center และ Siam Paragon มี หรือจะติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ Facebook Siam Discovery.

siamdisc hili

Copyright © MarketingOops.com


 • 31
 •  
 •  
 •  
 •