SABUY เปิดตัว 2 Token ใช้จ่ายได้จริงภายใน ecosystem พร้อมส่ง HarmonyX แพลตฟอร์มด้าน e-Commerce

  • 730
  •  
  •  
  •  
  •  

กลับมาสร้างความฮือฮาใหญ่อีกครั้ง เมื่อ SABUY เปิดตัวเหรียญดิจิทัลแบบ “2 Coins 2 Locations” โดยเหรียญแรกมีชื่อว่า SPEEDKUB ขณะที่อีกเหรียญมีชื่อว่า FIIT TOKEN โดยทั้งสองเรียนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Money Expo Bangkok 2022 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี และงาน Thailand Crypto Expo 2022 ที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ในระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคมนี้

ด้าน คุณณัฐพงศ์ ตังเดชะหิรัญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย ดิจิตอล จำกัด ชี้ว่า SABUY Digital มีเป้าหมายในการเป็นตัวเชื่อมโยงโลกเทคโนโลยียุคใหม่กับโลกธุรกิจในปัจจุบัน ผ่านแพลตฟอร์ม Blockchain และ Cryptocurrency ภายใต้แนวคิด Connecting Metaverse with Reality โดยครอบคลุมการให้บริการต่างๆ สำหรับบริษัทในเครือ พันธมิตรและ SME กว่า 3 แสนราย เพื่อให้สามารถบริการแก่ลูกค้าในโลกยุคใหม่โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z

นอกจากนี้ SABUY Digital กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับการให้บริการเงินดิจิทัล ทั้งนี้จะถูกดำเนินการภายใต้กฎระเบียบต่างๆ ที่มีอยู่อย่างเคร่งครัด รวมไปถึงการเตรียมเพื่อยื่นขอ License Broker and Dealer กับหน่วยงานที่กำกับดูแลเพื่อให้บริการธุรกิจในการแลกเปลี่ยน Crypto และ Token ในอนาคต

สำหรับเหรียญดิจิตอลทั้ง 2 เหรียญที่จะมีการเปิดตัวแบ่งเป็น SPEEDKUB ซึ่งจะเป็นเหรียญสำหรับ Drop-off & e-Commerce CRM Token โดยเหรียญดังกล่าวสามารถใช้เพื่อแลกส่วนลดในการชำระค่าบริการรับส่งสินค้าและการใช้เป็นส่วนลดสำหรับซื้อสินค้าและบริการของพันธมิตรใน ecosystem ของ SABUY โดยเหรียญ SPEEDKUB จะได้รับเมื่อมีการใช้บริการกับบริษัทพันธมิตรใน ecosystem

ขณะที่เหรียญ FIIT TOKEN จะเป็นเหรียญในรูปแบบ Health and Wellness Community ภายใต้แนวคิด Fit to Earn หรือเข้าใจง่ายๆ แค่ออกกำลังกายให้ได้ตามที่กำหนดก็ได้เหรียญ โดยเหรียญ FIIT TOKEN สามารถใช้ซื้อสินค้าและบริการภายใน ecosystem ของ SABUY เช่น ซื้อสินค้าในตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติของ SABUY เป็นต้น และยังสามารถสะสม NFT ได้อีกด้วย

พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว HarmonyX ที่เพิ่งเข้ามาร่วมกับ SABUY โดยจะเข้ามาช่วยเหลือ SME รายย่อยให้สามารถเข้าสู่รูปแบบการขายสินค้าออนไลน์หรือ e-Commerce ได้ง่ายในรูปแบบ Headless ที่ไม่จำเป็นต้องใช้หัวคิดอะไรมาก โดย HarmonyX ให้บริการในรูปแบบแพลตฟอร์มเจริญ (JAROEN) ที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนของการขายสินค้าออนไลน์ ตั้งแต่แพลตฟอร์มจัดเก็บ แพลตฟอร์มระบยคลัง แพลตฟอร์มการชำระเงิน แพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ แพลตฟอร์มการขนส่ง เป็นต้น

 

ขณะที่ คุณวิรัช มรกตกาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานพาณิชย์และการลงทุน บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สบาย ดิจิตอล จำกัด อธิบายว่า ในปี 2564 ที่ผ่านมา SABUY ประสบความสำเร็จในการสร้าง ecosystem ให้มีความหลากหลายทางธุรกิจ ทำให้ฐานลูกค้าทั้งของ SABUY และพันธมิตรเติบโตกว่า 50 ล้านรายในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน SABUY มีธุรกรรมกว่า 30 ล้านรายการต่อเดือน มากกว่า 1 แสนจุดให้บริการ (Touch Point)

สำหรับในปี 2565 SABUY มีความมุ่งมั่นที่จะขยายจุดให้บริการ โดยมีเป้าหมายในการขยายจุด Touch Point ไม่ต่ำกว่า 5 แสนจุด พร้อมเพิ่มความแข็งแกร่งรองรับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ด้วยการจัดตั้ง SABUY Digital เพื่อรองรับการเติบโตที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากรูปแบบ Web 2.0 ไปสู่ Web 3.0

งานนี้บอกเลยว่า SABUY กำลังพัฒนาไปอีกขั้น ก้าวข้ามจากธุรกิจ Payment อย่างตู้เติมเงินสบายในอดีต และกำลังจะเข้าไปสู่ยุค Metaverse ที่พร้อมให้ทุกคนไม่ว่าจะตัวใหญ่หรือตัวเล็กสามารถเข้าถึงบริการที่ดีที่สุด โดยเฉพาะ HarmonyX ที่จะให้บริการในรูปแบบ Headless แค่มีของก็ขายได้บนออนไลน์แบบไม่ต้องปวดหัวกับวิธีหรือช่องทางการทำธุรกิจบนโลกออรไลน์ ที่สำคัญจับตา HarmonyX ไว้ให้ดี เพราะนี่จะเป็นโมเดลหลักที่ช่วยให้ SABUY เข้าถึงกลุ่มคนตัวเล็ก และจะเป็นช่องทางหลักในการสร้างประสบการณ์การใช้เงินดิจิทัลในอนาคต


  • 730
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา