103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ 1 comment

เรทดีไม่พอ ‘ซุปเปอร์ริช’ ย้ำความต่างจากคู่แข่งเปิดบัตรพรีเพด แก้ Pain Point นักท่องเที่ยวไม่ต้องพกเงินสด

posted by  1,565 views

superrich

สำหรับธุรกิจรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศแล้ว การให้ ‘เรทราคาดี’ ถือเป็นทั้งจุดขายและจุดแข็ง ซึ่งผู้เล่นในธุรกิจนี้ต่างก็ใช้ ‘ราคา’ มาแข่งขัน จนตอนนี้แต่ละรายแทบจะหาความต่างกันไม่ได้

ดังนั้น ทาง ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์ (1965) หรือที่เราคุ้นเคยกับในชื่อ ซุปเปอร์ริชสีส้ม จึงชู ‘เซอร์วิส’ และ ‘นวัตกรรม’ มาเพิ่ม value เพื่อสร้างความต่างและย้ำแบรนด์ในใจผู้บริโภค

“ตอนนี้ลูกค้าแยกเรากับคู่แข่งที่ชื่อเหมือนกันแทบไม่ออก ส่วนเรทราคาทุกที่แทบไม่ต่างกัน ดังนั้น เซอร์วิสและนวัตกรรมเป็นเรื่องสำคัญที่เราพยายามให้ต่างจากคู่แข่ง เซอร์วิส ก็เช่น การเปิดสาขาตามศูนย์การค้า ตามรถไฟฟ้า ส่วนนวัตกรรม จะเน้นเรื่อง cashless เราให้ชำระการแลกเงินผ่าน QR Code แบบนี้เป็นต้น” ปิยะ ตันติเวชยานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์ (1965) จำกัด กล่าว

เปิด ‘Visit Thailand Card ’ รับสังคมไร้เงินสด

Visit Thailand Card 01

รวมถึงล่าสุดได้จับมือกับ ทูซีทูพี พลัส (ประเทศไทย) และมาสเตอร์การ์ด เปิดตัว ‘Visit ThailandCard ’ เป็นบัตรพรีเพดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องมาแลกเปลี่ยนสกุลเงินเมื่อเดินทางมาเที่ยวในไทย

บัตรใบนี้ ปิยะ บอกว่า เป็นการแก้ Pain Point สำคัญของนักท่องเที่ยวในเรื่องความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่ต้องพกเงินสดจำนวนมากมาแลกเปลี่ยน

โดยนักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อบัตรดังกล่าวได้ที่ซุปเปอร์ริช จากนั้นทำการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างชาติ 9 สกุลหลักเป็นเงินบาทด้วยอัตราแลกเปลี่ยนของซุปเปอร์ริช  เพื่อเติมเงินลงในบัตร กำหนดไว้ไม่เกิน 50,000 บาทต่อครั้ง และไม่เกิน 300,000 บาทต่อใบ ซึ่ง Visit Thailand Card มีอายุบัตร 3 ปี และสามารถใช้ได้ทุกที่ที่รับบัตรมาสเตอร์การ์ดที่มีกว่าล้านแห่งในไทย

“เรามีแอพ Visit Thailand Card บนโทรศัพท์มือถือทั้งบนระบบ Android และ iOS เพื่อทำการตรวจสอบยอดเงินในบัตร ตรวจสอบรายการใช้จ่าย รวมถึงใช้เพื่อเปิด-ปิดการใช้บัตร และในกรณีที่นักท่องเที่ยวต้องการเพิ่มจำนวนเงินในบัตร หรือแลกเงินคืน ก็มาทำที่เราได้”

เตรียมขยายบริการให้คนไทยไปใช้ต่างประเทศในปี 62

super

ระยะแรก Visit Thailand Card จะวางจำหน่ายและเติมเงินได้ในที่ซุปเปอร์ริชในสาขาหลัก ๆ ได้แก่ สำนักงานใหญ่ราชดำริ , สาขาสีลม , สาขาสุวรรณภูมิ และสาขาเซ็นทรัลเวิล์ด ก่อนจะสามารถใช้บริการได้ครบ 49 สาขาทั่วประเทศภายในปี 2562

ส่วนเป้าหมายนั้น วางไว้ว่า ภายใน 3 เดือน จะมีผู้ใช้บริการบัตรนี้ราว 50,000 ใบ และจะเพิ่มเป็น 100,000 ใบ ภายใน 1 ปี พร้อมกับคาดว่า บัตรดังกล่าวจะให้ยอดการแลกเปลี่ยนเงินของซุปเปอร์ริช สีส้ม ที่แต่ละปีมีประมาณหนึ่งแสนล้านบาทเพิ่มขึ้น 5-10%

นอกจากนี้ยังเตรียมจะขยายบริการของบัตรดังกล่าวให้นักท่องเที่ยวไทยนำไปใช้ในต่างประเทศได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขออนุญาตจากทางธนาคารแห่งประเทศไทย หรือแบงก์ชาติ คาดว่า จะสามารถเปิดให้บริการได้ประมาณกลางปี 2562

รวมถึงมีแผนจะพัฒนาทั้งเซอร์วิสและนำนวัตกรรมใหม่เข้ามาเสริม เพื่อย้ำแบรนด์และสร้างความต่างจากคู่แข่ง เพราะตอนนี้การแข่งขันในธุรกิจรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ แค่ ‘เรทดี’ ไม่พอแล้ว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Lupang

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • เปิดสาขาเดอะมอลล์บางแคสักทีเถอะครับจะแลกมีต้องไปแถวเซ็นทรัล ไม่ปิ่นเกล้าก็ พระรามสอง หรือเปิดที่ ซีคอนบางแคก็ได้

Leave a Reply


1 + = three

Recent Posts

Facebook