103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

Starbucks เลือกประเทศไทยเปิด Community Coffee Store แห่งแรกในเอเชีย

posted by  44,466 views

สตาร์บัคส์คอฟฟี่ เลือกประเทศไทยเป็นแห่งแรก นอกจากประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดร้านกาแฟเพื่อชุมชน (Community Store)   โดยเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา Mr. Howard Schultz (ฮาเวิร์ด ชูลท์ซ) บุรุษผู้ที่ซื้อกิจกรรมร้านกาแฟ สตาร์บัคส์  ในเมือง Seatle, US จากเจ้านายของตน และเป็นผู้บุกเบิกร้านกาแฟ Starbucks จนมีสาขาทั่วโลกอย่างที่เห็น ได้บินมาเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 15 ปีของการดำเนินธุรกิจสตาร์บัคส์ ประเทศไทย และเปิดตัวร้านกาแฟแห่งแรกของเอเชีย ณ สาขาหลังสวน  โดยจะมอบรายได้ 10 บาทจากการจำหน่ายเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ทุกแก้ว  ให้แก่ชุมชนชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของประเทศไทย

นอกจากนี้ สตาร์บัคส์ ยังมีแผนเดินหน้าขยายธุรกิจและสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  โดยมีประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญในการสร้างการเติบโต  ในวันนี้ สตาร์บัคส์ ยังได้ประกาศขยายจำนวนสาขาในประเทศไทยอีกเท่าตัวในอีก 5 ปีข้างหน้า   ตลอดระยะเวลา 15 ปี ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย สตาร์บัคส์ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าด้วยการสนับสนุนและความผูกพันที่มีต่อสตาร์บัคส์  สตาร์บัคส์จะยังคงมุ่งมั่นนำนวัตกรรมและการลงทุนอย่างต่อเนื่องมาสู่ชุมชนในประเทศไทย

ร้านกาแฟเพื่อชุมชนแห่งนี้เปิดดำเนินการเป็นแห่งที่ 4 ของโลก ซึ่งอีก 3 ร้าน ตั้งอยู่ที่ลอสแองเจลิส นิวยอร์คและเท็กซัส  โดยร้านกาแฟเพื่อชุมชนแต่ละร้านได้ดำเนินการภายใต้คำมั่นสัญญาของสตาร์บัคส์ที่ต้องการตอบแทนคืนสู่ชุมชน  ด้วยปณิธานที่ว่าหากชุมชนได้รับการดูแลให้เติบโตเป็นอย่างดีแล้ว  ทุกคนที่อาศัยในชุมชนก็จะได้รับประโยชน์ด้วยเช่นกัน   ร้านกาแฟเพื่อชุมชนแต่ละร้านมีแนวทางการดำเนินการที่แตกต่างกันไปตามแต่ความต้องการของแต่ละชุมชน แต่สิ่งหนึ่งที่มีเหมือนกัน คือ ความเชื่อที่ว่าเมื่อคนในชุมชนได้ร่วมมือช่วยเหลือซึ่งกันและกันแล้ว สิ่งดีๆ สามารถเกิดขึ้นตามมา

ด้วยความร่วมมือกันระหว่างลูกค้าและสตาร์บัคส์  สตาร์บัคส์จะมอบรายได้ 10 บาท จากการจำหน่ายเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ทุกแก้วที่ร้านกาแฟเพื่อชุมชนแห่งนี้  มอบให้แก่ องค์กรพัฒนาชาวเขาแบบผสมผสาน (The Integrated Tribal Development Program) หรือ  ITDP เพื่อเป็นเงินสนับสนุนในการสร้างศูนย์การเรียนรู้ให้แก่ชุมชนบ้านแม่ขี้มูกน้อย และบ้านกองกาย อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่  โดยหลังจากนั้น จะนำไปพัฒนาโครงการด้านการศึกษา สุขอนามัยและโครงการชลประทานต่างๆ อีกด้วย  ที่ผ่านมาสตาร์บัคส์ได้มอบความช่วยเหลือแก่ชุมชนชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทยมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี โดยรายได้ 5% ของการจำหน่ายกาแฟ ม่วนใจ๋ เบลนด์ ซึ่งเป็นกาแฟที่เพาะปลูกในพื้นที่ภาคเหนือของไทยได้ถูกนำกลับมาพัฒนาและช่วยเหลือชุมชนที่เพาะปลูกกาแฟม่วนใจ๋ เบลน์ นั่นเอง

 

starbucks-community14

starbucks-community13

starbucks-community12

starbucks-community11

starbucks-community10

starbucks-community8ิ  starbucks-community9

starbucks-community7

starbucks-community1

starbucks-community2

starbucks-community5  starbucks-community6

starbucks-community4

starbucks-community3

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


3 + = four

Recent Posts

Facebook