103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

รวม 3 Influencer จากวงการอีคอมเมิร์ซ-อสังหาฯ-การตลาด ที่ต้องฟอลโล่ว์บน Twitter

posted by  4,711 views

top influencer

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความรวดเร็ว กระชับ ฉับไว “Twitter” คือคำตอบที่ใช่! จากการสำรวจของ บริษัท โธธ โซเชียล จำกัด เผยว่า ในปี 2016 คนไทยใช้ Twitter กว่า 5,300,000 ราย และเป็น Active User 1,200,000 ราย เติบโตขึ้นจากปี 2015 ถึง 18% แม้จำนวนผู้ใช้ Twitter จะไม่เยอะเท่าแพลตฟอร์ม Social Media อื่นๆ แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Twitter ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีประโยชน์ไม่แพ้กัน

วันนี้ Marketing Oops! ได้รวบรวม 3 Key Opinion Leader (KOL) ที่ควรฟอลโล่ว์ใน Twitter จาก 3 วงการ โดยทั้ง 3 ท่านที่เราจะกล่าวถึงนี้ ไม่ใช่ดารา นักแสดง หรือเน็ตไอดอล แต่เป็นผู้บริหาร และกูรูที่มีความเชี่ยวชาญในสายงานที่ทำ และใช้ Twitter เป็นช่องทางการสื่อสาร และถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานแบบอินไซต์ที่คนในวงการเท่านั้นถึงจะรู้ มาดูกันว่ามีใครบ้าง

“ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ” ตัวจริงในวงการ E-Commerce ไทย

2017-04-06_213641

ในแวดวงธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทย ไม่มีใครไม่รู้จัก คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ แห่งเว็บไซต์ Tarad.com ผู้บุกเบิกตลาดอีคอมเมิร์ซในไทยที่สั่งสมประสบการณ์มามากกว่า 15 ปี ทำให้ทุกวันนี้คุณภาวุธเป็น Influencer ที่ได้รับการยอมรับ และเป็นต้นแบบนักธุรกิจที่นำเทคโนโลยีมาใช้จนประสบความสำเร็จ

ด้วยความที่คลุกคลีอยู่กับธุรกิจออนไลน์มานาน คุณภาวุธ ถือเป็นหนึ่งในผู้บริหารที่ใช้ Social Media ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใน Twitter ส่วนตัวของคุณภาวุธ https://twitter.com/pawoot นอกจากจะแชร์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองแล้ว คุณภาวุธยังจะทวีตคอนเท้นต์ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ ข่าวสารในวงการอีคอมเมิร์ซไทยและต่างประเทศ อีเว้นท์งานสัมมนา-อบรมด้านการตลาดที่น่าสนใจ และเทคนิคการทำตลาดผ่าน Social Media ต่างๆ อีกมากมาย

“เศรษฐา ทวีสิน” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ “แสนสิริ” ในการใช้ Social Media

2017-03-30_233746

อย่าเพิ่งบอกว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องไกลตัว ลองมองไปรอบๆ จะเห็นว่าที่อยู่อาศัย ก็เป็นปัจจัยหลักในชีวิตเช่นกัน ในปีที่ผ่านมา “แสนสิริ” คว้ารางวัล Thailand Zocial Award 2016 ในประเภท “Top Brand Engaged on Social Media by Category “Real Estate” แบรนด์ที่ทรงประสิทธิภาพบนโลกออนไลน์เป็นอันดับ 1 ที่ใช้ Social Media และสื่อออนไลน์ทำตลาดและสร้างการรับรู้ไปยังผู้บริโภคในวงกว้างยอดเยี่ยม และมียอดผู้ติดตามมากที่สุดใน 5 แพลตฟอร์ม อาทิ Facebook, Instagram, Youtube ,Twitter และ Pinterest

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการใช้สื่อออนไลน์ของแสนสิริ จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก “คุณเศรษฐา ทวีสิน” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ด้วยความที่เห็นว่าผู้บริโภคต้องการข้อมูลที่สดใหม่ และรวดเร็ว แอคเค้าท์ Twitter ส่วนตัวของคุณเศรษฐา https://twitter.com/Thavisin จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการอัปเดทข่าวสารของแสนสิริ อาทิ เทรนด์งานดีไซน์ นวัตกรรมและเทคโนโลยีจากต่างประเทศ ความคืบหน้าของโครงการใหม่ การสำรวจโครงการเพื่อดูแลบริการหลังการขาย ความเคลื่อนไหวในวงการอสังหาฯ ของไทยและต่างประเทศ รวมถึงกิจกรรม CSR ของแสนสิริ คุณเศรษฐาก็จะนำมาถ่ายทอดในภาษาที่เข้าใจง่าย และทันต่อเหตุการณ์

นอกจากนี้ หลายคนอาจไม่รู้ว่า คุณเศรษฐาเป็นแฟนบอลตัวยง และยังใช้เวลาว่างเล่นฟุตบอลเป็นประจำ โดยผู้บริหารนักกีฬาท่านนี้ให้เหตุผลที่ชอบเล่นฟุตบอลว่า เพราะเป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นทีม ไม่ว่าคุณจะมีตำแหน่งใหญ่โตแค่ไหน เมื่ออยู่ในสนามฟุตบอลทุกคนเท่าเทียมกัน ต้องทำงานเป็นทีมเวิร์ก เพื่อให้เกมดำเนินต่อไปได้ ซึ่งนี่ก็ส่งผลดีต่อการทำงาน ในเรื่องของการเป็นผู้รับและผู้ฟังที่ดี ด้วยความรักในกีฬาฟุตบอล ทำให้ใน Twitter มักจะมีบทวิเคราะห์ฟุตบอลไทย-เทศให้ได้อ่านกัน ทั้งนี้ปัจจุบันแอคเค้าท์ของคุณเศรษฐามีผู้ติดตามมากว่า 1 แสนรายแล้ว

“ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย” กูรูด้านการตลาดระดับประเทศ

2017-04-06_213615

ใครที่เคยดูรายการ SME ตีแตก คงคุ้นหน้าคุ้นตา คุณธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย หรือที่หลายคนเรียก “อาจารย์ธันยวัชร์” กูรูด้านการตลาดชื่อดังของไทย ที่มีคาแรกเตอร์พูดตรง ถามตรง จนกลายเป็นสีสันของรายการ ทั้งนี้ อาจารย์ธันยวัชร์ไม่ได้มีแค่ความโหดอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับความรู้ด้านการตลาดที่อัดแน่น

ถ้าตอนนี้คุณกำลังวางแผนจะเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง หรือทำงานด้านการตลาด Twitter ของอาจารย์ธันยวัชร์ https://twitter.com/mktmag จะมีประโยชน์กับคุณอย่างมาก เพราะคุณจะได้ทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแบรนด์ต่างๆ ในไทย, บทความการตลาด, บทวิเคราะห์ และ Insight พฤติกรรมผู้บริโภคที่นำไปต่อยอด และปรับใช้กับการทำงานได้

โดยทั้ง 3 ท่านที่กล่าวมานี้ ถือเป็น Key Opinion Leader หรือผู้นำทางความคิด ที่มีอิทธิพลต่อผู้รับสาร และเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เมื่อพวกเขาเลือกใช้ Twitter เป็นหนึ่งในช่องทางการสื่อสารเพื่อถ่ายทอดความรู้ความเชี่ยวชาญ นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณในการเก็บเกี่ยวแนวคิด และประสบการณ์ตรงที่หาไม่ได้จากที่ไหน

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


3 + four =

Recent Posts

Facebook