รวม 3 Influencer จากวงการอีคอมเมิร์ซ-อสังหาฯ-การตลาด ที่ต้องฟอลโล่ว์บน Twitter

  • 9.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

top influencer

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความรวดเร็ว กระชับ ฉับไว “Twitter” คือคำตอบที่ใช่! จากการสำรวจของ บริษัท โธธ โซเชียล จำกัด เผยว่า ในปี 2016 คนไทยใช้ Twitter กว่า 5,300,000 ราย และเป็น Active User 1,200,000 ราย เติบโตขึ้นจากปี 2015 ถึง 18% แม้จำนวนผู้ใช้ Twitter จะไม่เยอะเท่าแพลตฟอร์ม Social Media อื่นๆ แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Twitter ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีประโยชน์ไม่แพ้กัน

วันนี้ Marketing Oops! ได้รวบรวม 3 Key Opinion Leader (KOL) ที่ควรฟอลโล่ว์ใน Twitter จาก 3 วงการ โดยทั้ง 3 ท่านที่เราจะกล่าวถึงนี้ ไม่ใช่ดารา นักแสดง หรือเน็ตไอดอล แต่เป็นผู้บริหาร และกูรูที่มีความเชี่ยวชาญในสายงานที่ทำ และใช้ Twitter เป็นช่องทางการสื่อสาร และถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานแบบอินไซต์ที่คนในวงการเท่านั้นถึงจะรู้ มาดูกันว่ามีใครบ้าง

“ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ” ตัวจริงในวงการ E-Commerce ไทย

2017-04-06_213641

ในแวดวงธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทย ไม่มีใครไม่รู้จัก คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ แห่งเว็บไซต์ Tarad.com ผู้บุกเบิกตลาดอีคอมเมิร์ซในไทยที่สั่งสมประสบการณ์มามากกว่า 15 ปี ทำให้ทุกวันนี้คุณภาวุธเป็น Influencer ที่ได้รับการยอมรับ และเป็นต้นแบบนักธุรกิจที่นำเทคโนโลยีมาใช้จนประสบความสำเร็จ

ด้วยความที่คลุกคลีอยู่กับธุรกิจออนไลน์มานาน คุณภาวุธ ถือเป็นหนึ่งในผู้บริหารที่ใช้ Social Media ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใน Twitter ส่วนตัวของคุณภาวุธ https://twitter.com/pawoot นอกจากจะแชร์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองแล้ว คุณภาวุธยังจะทวีตคอนเท้นต์ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ ข่าวสารในวงการอีคอมเมิร์ซไทยและต่างประเทศ อีเว้นท์งานสัมมนา-อบรมด้านการตลาดที่น่าสนใจ และเทคนิคการทำตลาดผ่าน Social Media ต่างๆ อีกมากมาย

“เศรษฐา ทวีสิน” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ “แสนสิริ” ในการใช้ Social Media

2017-03-30_233746

อย่าเพิ่งบอกว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องไกลตัว ลองมองไปรอบๆ จะเห็นว่าที่อยู่อาศัย ก็เป็นปัจจัยหลักในชีวิตเช่นกัน ในปีที่ผ่านมา “แสนสิริ” คว้ารางวัล Thailand Zocial Award 2016 ในประเภท “Top Brand Engaged on Social Media by Category “Real Estate” แบรนด์ที่ทรงประสิทธิภาพบนโลกออนไลน์เป็นอันดับ 1 ที่ใช้ Social Media และสื่อออนไลน์ทำตลาดและสร้างการรับรู้ไปยังผู้บริโภคในวงกว้างยอดเยี่ยม และมียอดผู้ติดตามมากที่สุดใน 5 แพลตฟอร์ม อาทิ Facebook, Instagram, Youtube ,Twitter และ Pinterest

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการใช้สื่อออนไลน์ของแสนสิริ จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก “คุณเศรษฐา ทวีสิน” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ด้วยความที่เห็นว่าผู้บริโภคต้องการข้อมูลที่สดใหม่ และรวดเร็ว แอคเค้าท์ Twitter ส่วนตัวของคุณเศรษฐา https://twitter.com/Thavisin จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการอัปเดทข่าวสารของแสนสิริ อาทิ เทรนด์งานดีไซน์ นวัตกรรมและเทคโนโลยีจากต่างประเทศ ความคืบหน้าของโครงการใหม่ การสำรวจโครงการเพื่อดูแลบริการหลังการขาย ความเคลื่อนไหวในวงการอสังหาฯ ของไทยและต่างประเทศ รวมถึงกิจกรรม CSR ของแสนสิริ คุณเศรษฐาก็จะนำมาถ่ายทอดในภาษาที่เข้าใจง่าย และทันต่อเหตุการณ์

นอกจากนี้ หลายคนอาจไม่รู้ว่า คุณเศรษฐาเป็นแฟนบอลตัวยง และยังใช้เวลาว่างเล่นฟุตบอลเป็นประจำ โดยผู้บริหารนักกีฬาท่านนี้ให้เหตุผลที่ชอบเล่นฟุตบอลว่า เพราะเป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นทีม ไม่ว่าคุณจะมีตำแหน่งใหญ่โตแค่ไหน เมื่ออยู่ในสนามฟุตบอลทุกคนเท่าเทียมกัน ต้องทำงานเป็นทีมเวิร์ก เพื่อให้เกมดำเนินต่อไปได้ ซึ่งนี่ก็ส่งผลดีต่อการทำงาน ในเรื่องของการเป็นผู้รับและผู้ฟังที่ดี ด้วยความรักในกีฬาฟุตบอล ทำให้ใน Twitter มักจะมีบทวิเคราะห์ฟุตบอลไทย-เทศให้ได้อ่านกัน ทั้งนี้ปัจจุบันแอคเค้าท์ของคุณเศรษฐามีผู้ติดตามมากว่า 1 แสนรายแล้ว

“ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย” กูรูด้านการตลาดระดับประเทศ

2017-04-06_213615

ใครที่เคยดูรายการ SME ตีแตก คงคุ้นหน้าคุ้นตา คุณธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย หรือที่หลายคนเรียก “อาจารย์ธันยวัชร์” กูรูด้านการตลาดชื่อดังของไทย ที่มีคาแรกเตอร์พูดตรง ถามตรง จนกลายเป็นสีสันของรายการ ทั้งนี้ อาจารย์ธันยวัชร์ไม่ได้มีแค่ความโหดอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับความรู้ด้านการตลาดที่อัดแน่น

ถ้าตอนนี้คุณกำลังวางแผนจะเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง หรือทำงานด้านการตลาด Twitter ของอาจารย์ธันยวัชร์ https://twitter.com/mktmag จะมีประโยชน์กับคุณอย่างมาก เพราะคุณจะได้ทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแบรนด์ต่างๆ ในไทย, บทความการตลาด, บทวิเคราะห์ และ Insight พฤติกรรมผู้บริโภคที่นำไปต่อยอด และปรับใช้กับการทำงานได้

โดยทั้ง 3 ท่านที่กล่าวมานี้ ถือเป็น Key Opinion Leader หรือผู้นำทางความคิด ที่มีอิทธิพลต่อผู้รับสาร และเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เมื่อพวกเขาเลือกใช้ Twitter เป็นหนึ่งในช่องทางการสื่อสารเพื่อถ่ายทอดความรู้ความเชี่ยวชาญ นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณในการเก็บเกี่ยวแนวคิด และประสบการณ์ตรงที่หาไม่ได้จากที่ไหน


  • 9.6K
  •  
  •  
  •  
  •