เปลี่ยน Pain Point เป็น Gain Point เคลียร์ทุกปัญหาด้วย SME Easy App

  • 103
  •  
  •  
  •  
  •  

1

ประกาศฟรีค่าธรรมเนียม ที่ธนาคารต่างๆ พากันขานรับและเดินเกมรุก เพื่อเปิดมิติใหม่ให้การใช้โมบายแบงก์กิ้ง แน่นอนว่าถูกใจคนใช้แอปถ้วนหน้า เพราะช่วยปลดล็อกข้อจำกัดให้นักช้อปออนไลน์ รวมไปถึงพ่อค้าแม่ขายออนไลน์ทั้งหลาย ให้ใช้จ่ายกันสะดวกขึ้น แต่สังเกตดีๆ เรื่องนี้ยังตอบโจทย์ลูกค้าแบงก์กลุ่มคอนซูเมอร์

มีอะไรอยู่ใน SME Easy App

เรื่องนี้เหมือน SCB จะเป็นแบงก์เดียวที่ลุกขึ้นมาปรับเพื่อรับความต้องการของผู้ประกอบการ SME ผ่านการอัพเดทเมนูใหม่บนแอป SCB Easy ทำให้ใช้งานภายในแอปเดิมโดยไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลดแอปใหม่หรือแยกการใช้งานระหว่างบัญชีส่วนตัวและการทำธุรกิจ ครบ จบที่เดียวเพียงเลือกเมนู กับจุดเด่นใช้งานแบบไม่มีเงื่อนไขที่ SME รอคอย ทั้งฟรีค่าธรรมเนียม โอน จ่าย เติม กด และเมนู SME Service ลูกเล่นที่จะช่วยให้การทำธุรกิจของคุณเข้าใกล้ความสำเร็จได้ง่ายกว่าที่คุณเคยจินตนาการ

ตอบโจทย์ Payment คล่องตัว

ต่อไปนี้การชำระเงินจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก แม้จะมีพร้อมเพย์แล้ว แต่ถ้าคุณอยู่ในสถานะ SME แน่นอนว่าทั้งเบอร์โทรศัพท์และหมายเลขบัตรประชาชนล้วนเป็นข้อมูลส่วนบุคคล แถมจะให้นั่งบอกรายละเอียดกับลูกค้าทุกคน ก็อาจทำให้เสียเวลา เสียโอกาสต่อยอดธุรกิจสร้างเม็ดเงิน ดังนั้นฟังก์ชั่นแรกที่ SCB แนะนำเพื่อชาว SME ก็คือ การสร้างพร้อมเพย์ QR เพื่อรับเงิน ซึ่ง QR code ดังกล่าวสามารถเลือกบัญชีพร้อมเพย์ที่ต้องการรับเงินและสามารถระบุจำนวนเงินที่ต้องการได้ด้วย สะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ง่ายยิ่งกว่าการบอกบัญชีพร้อมเพย์ที่เต็มไปด้วยตัวเลข ความพิเศษเหล่านี้ ยังไม่รวมการใช้บริการอย่างไม่มีเงื่อนไขที่ SCB นำเสนอให้ลูกค้า SME เช่น สิทธิ์โอนบัญชีตัวเองภายใน SCB ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง, โอนบัญชีคนอื่นภายใน SCB สูงสุด 5 ล้านบาท, โอนต่างธนาคารสูงสุด 2 ล้านบาท หรือจะสร้างกลุ่มเพื่อทำรายการโอนพร้อมกันสูงสุด 10 รายการต่อครั้ง ด้วยเมนู Bulk Transfer รวมถึงการตรวจสอบสถานะเช็ค ทั้งที่ได้รับมาหรือจ่ายออกไปผ่านแอป ไม่ต้องไปสาขาหรือติดต่อ Call Center เพราะทำได้ง่ายๆ ผ่านแอป และการเรียกดูหรือพิมพ์ Statement ย้อนหลังได้สูงสุด 1 ปี อำนวยความสะดวกให้คุณตรวจสอบบัญชีได้ทุกที่ทุกเวลา Call Center เพราะทำได้ง่ายๆ ผ่านแอป และการเรียกดูหรือพิมพ์ Statement ย้อนหลังได้สูงสุด 1 ปี อำนวยความสะดวกให้คุณตรวจสอบบัญชีได้ทุกที่ทุกเวลา

23

SME Deals ความพิเศษที่น่าติดตาม!

นอกจากผู้ซื้อจะต้องการดีลส่วนลดหรือโปรโมชั่นแล้ว ผู้ขายก็ต้องการเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้ SCB จึงเติมฟังก์ชั่นสิทธิพิเศษสำหรับ SME เข้ามา เพื่อมอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเจ้าของธุรกิจ รับรองว่าคุ้มค่ากับการใช้งานเพื่อธุรกิจของคุณ อาทิ ส่วนลดแพ็กเกจบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต, ส่วนลดค่าบริการรายเดือน, ส่วนลดบริการจัดส่งพัสดุ เป็นต้น

เติมเต็ม Lifestyle ผ่านคลังข้อมูลและเครือข่ายธุรกิจ

แม้จะเป็นฟังก์ชั่นใหม่เพื่อให้บริการผู้ประกอบการ แต่ใน SME Easy App ยังมีเมนูตอบโจทย์ Lifestyle อย่าง SME Service การอัพเดทข่าวสารจากเว็บไซต์ EIC หรือศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ด้วยการรวบรวมบทวิเคราะห์เชิงลึก บทความจากนิตยสาร และ Infographic ที่น่าสนใจ ช่วยอัพเดทความเคลื่อนไหวในภาคเศรษฐกิจและธุรกิจให้คุณผ่านมือถือจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ทำให้คุณมีข้อมูลความรู้เพิ่มเติม หรือจะใช้ประกอบการวางแผน การตัดสินใจลงทุนหรือดำเนินธุรกิจเพิ่มเติม

ทั้งยังต่อยอดให้ SME ด้วยการขยายเครือข่ายผ่านฟังก์ชั่น สร้าง Connection ใหม่บนเว็บไซต์ BusinessLinX ด้วยรูปแบบแหล่งเชื่อมโยงพันธมิตรที่เพิ่มโอกาสให้คุณได้พบกับคู่ค้ารายใหม่ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ข้อมูล ข่าวสาร ช่วยเพิ่มศักยภาพหรือส่งเสริมธุรกิจให้ง่ายยิ่งขึ้น


  • 103
  •  
  •  
  •  
  •