103.58.148.118

Marketing How To

Ξ Leave a comment

4 ข้อคิดที่เด็กจบใหม่ควรทราบเพื่อเป็นผู้ประกอบการในอนาคต

posted by  3,549 views

entrepreneur

วัยรุ่นที่จบการศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยหรือมัธยมอาจคิดว่าวินาทีที่คุณรับปริญญาคือจุดสำเร็จสูงสุดในชีวิตคุณ แต่สำหรับโลกของผู้ประกอบการแล้วความรู้ที่คุณได้จากสถานศึกษาอาจไม่เพียงพอ ลองดูว่าคุณต้องตระหนักอะไรบ้างหลังจากจบการศึกษา

1.คุณสามารถ (และควร) เป็นเจ้าของกิจการ

ผู้ประกอบการหมายถึงการกำหนดโชคชะตาของคุณเอง มันหมายถึงการนำเอาความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองใส่ลงไปในงานและสร้างสิ่งใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นให้กับโลก คุณอาจหวังร่ำรวยจากสิ่งนี้แต่แท้ที่จริงแล้วการเป็นผู้ประกอบการคือการได้รับอิสระภาพในการเลือกทำสิ่งที่เราชื่นชอบ

2.ความรู้จากสถานศึกษามักจะใช้ไม่ตอบโจทย์โลกในชีวิตจริง แต่คุณก็ควรจะไปอยู่ดี

แม้ความรู้ในรั้วมหาวิทยาลัยหลายครั้งจะไม่สามารถนำมาใช้ได้จริงกับงานของคุณ แต่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยจะทำให้คุณมีทักษะในการใช้ชีวิตและรับผิดชอบต่องานการของคุณ

3.คุณจะมีหนี้มากขึ้น

พอคุณอยากเข้ามหาวิทยาลัย คุณก็ต้องเริ่มใช้เงินอย่างบ้าคลั่งกับเสื้อผ้าใหม่ ค่าเรียน จำไว้ว่าการเป็นหนี้ในช่วงวัยเรียนจะทำให้ความฝันในการเป็นผู้ประกอบการในอนาคตของคุณยากยิ่งขึ้น (เพราะคุณต้องปลดหนี้ก่อน) ดังนั้น หลีกเลี่ยงการใช้บัตรเครดิต หรือใช้ทุนกู้ยืมนักศึกษา

4.ตัวเลือกที่ทำให้คุณสร้างพลังใหม่ๆ ให้แก่ชีวิตที่เหลือ

จำไว้ว่าตัวเลือกในชีวิตคุณจะส่งผลสะท้อนกับตัวเองไปทั้งชีวิต ดังนั้นคุณต้องใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแต่มีความรับผิดชอบ และตัวคุณในอนาคตจะขอบคุณคุณเป็นล้านๆ ครั้ง

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


two + = 9

Recent Posts

Facebook

PR News