กลับมาอีกครั้ง! TikTok Unboxed Series Season 2 with Marketing Oops! ซีรีส์เจาะลึกโอกาสเพื่อทุกธุรกิจ ติดอาวุธแบรนด์ด้วยอินไซต์และต่อยอด Playbook สู่อุตสาหกรรมใหม่ๆ

  • 28
  •  
  •  
  •  
  •  

 

TikTok แพลตฟอร์มยืนหนึ่ง Shoppertainment ที่พิสูจน์ให้นักการตลาดได้ตระหนักแล้ว TikTok ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เป็นเอ็นเทอร์เทนเมนท์แพลตฟอร์มที่อัดแน่นด้วยความรู้ เป็นแหล่งศูนย์รวมความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจให้กับนักโซเชียลชาวไทย และยังได้ผลักดันความสำเร็จให้กับหลายๆ ธุรกิจที่ผ่านมา นับเป็นการเชื่อมโยงแบรนด์กับผู้บริโภคให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น นำไปสู่การบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ ทั้งการสร้างการรับรู้ในวงกว้างไปจนถึงการสร้างการมีส่วนร่วมในแคมเปญต่างๆ ของแบรนด์ได้

หลังจากประสบความสำเร็จไปแล้วในปีที่ผ่านมา กับพื้นที่เอ็กคลูซีฟ ‘TikTok Unboxed Series with Marketing Oops! 2022 ที่เหล่านักการตลาดให้การตอบรับจำนวนมาก ทั้งการเข้าถึงอินไซต์ต่าง และการดาวน์โหลด Playbook ที่ถูกจัดทำขึ้นพิเศษให้กับอุตสาหกรรม Automotive, Healthcare และ Food & Beverage และรวมไปถึงงานอีเวนต์ ‘Unboxed 2023 Opportunities with TikTok’ ที่ผ่านมา

เพื่อตอกย้ำถึงความสำเร็จของปีที่ผ่านมา วันนี้ TikTok ร่วมมือกับ Marketing Oops! นำซีรีส์นี้กลับมาต่อยอดอีกครั้ง กับ Exclusive Series ‘TikTok Unboxed Series Season 2 with Marketing Oops! ซีรีส์เจาะลึกโอกาสเพื่อทุกธุรกิจ 2023’ เพื่อขยายขอบเขตองค์ความรู้ที่กว้างขึ้น และเจาะลึกมากขึ้น ซึ่ง Marketing Oops! ได้เตรียมพัฒนา Exclusive Content Series ให้กับนักการตลาด และเอเยนซี่โฆษณา ซึ่งจะครอบคลุมถึง อินไซต์ กลยุทธ์ กรณีศึกษา และ Playbook ให้กับนักการตลาดและแบรนด์ จากกกลุ่มธุรกิจในทุกวงการ สู่เส้นทางการทำแคมเปญการตลาดด้วยเทคนิคต่างๆ บนแพลตฟอร์ม TikTok ตลอดปี 2023 นี้ เพื่อให้นักการตลาดไดบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับปีนี้เราได้เตรียมองค์ความรู้และ Playbook ดีๆ ด้วยกันทั้งหมด 5 Episodes ที่จัดทำขึ้นเพื่อให้ตอบโจทย์หลายๆ กลุ่มของธุรกิจ ดังนี้

 

EP 1 – Unboxed: Shoppertainment Playbook

การทำธุรกิจที่เสนอแต่ Functional Value ไม่อาจเพียงพออีกต่อไปแล้ว แต่แบรนด์ต้องการสร้าง Engagement กับผู้บริโภค และสร้างโอกาสการเติบโตทางธุรกิจมากขึ้นด้วย จึงเป็นที่มาของกลยุทธ์ที่ปัจจุบันนี้ผู้คนให้การยอมรับแล้วว่าสร้างความสำเร็จและตอบโจทย์เป้าหมายทางธุรกิจได้มากที่สุด นั่นคือ Shoppertainment” ดังนั้น ใน Playbook นี้จะนำเสนอเทคนิคและวิธีในการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดผ่านกลยุทธ์ “Shoppertainment” ทำอย่างไรที่จะสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคได้ จนนำไปสู่เป้าทางสำคัญทางธุรกิจในที่สุด

 

EP 2 – Unboxed: CPG Playbook

CPG (Consumer packaged goods) เป็นกลุ่มสินค้าที่มีตลาดการบริโภคที่ค่อนข้างใหญ่และกว้างมาก ยังคงมีอัตราความต้องการที่ค่อนข้างสม่ำเสมอ แต่มีการแข่งขันที่สูงมาก เนื่องจากต้นทุนในการเปลี่ยนของผู้บริโภคที่ค่อนข้างต่ำ ซึ่งหมายความว่าผู้บริโภคสามารถเปลี่ยนความภักดีในตราสินค้าได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น จึงนับเป็นความท้าทายอย่างยิ่งของกลุ่มธุรกิจ CPG ที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันในธุรกิจ ดังนัน ในคู่มือฉบับพิเศษชุดนี้จะนำเสนอครบทั้งอินไซต์ของธุรกิจ อินไซต์ผู้บริโภค และคอมมูนิตี้บน TikTok ของกลุ่มสินค้า CPG รวมถึงเทคนิคการใช้โฆษณาและ Best Practice ของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ ครบถ้วนในชุดเดียว เพื่อวางกลยุทธ์และมีเดียได้อย่างเหมาะสมตรงเป้าหมาย

 

EP 3 – Unboxed: Finance Playbook 

กลุ่มธุรกิจการเงิน ทั้งธุรกิจประกันและสินเชื่อ เป็นกลุ่มธุรกิจที่จะต้องมีภาพของความจริงจัง เคร่งขรึม อีกทั้งเรื่องทางการเงินมักเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก จึงเป็นความท้าทายของแบรนด์กลุ่มการเงินที่จะต้องทำงานบนพื้นที่ TikTok ดังนัน สำหรับใน Playbook ชุดนี้จะนำเสนอเทคนิคและวิธีในการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดเพื่อกลุ่มธุรกิจการเงิน ประกันและสินเชื่อ ในการเข้าถึงและสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าและผู้บริโภคได้อย่างไร รวมถึงเทคนิคการทำแคมเปญ และกรณีศึกษาที่น่าสนใจของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จครบถ้วนในชุดเดียว

 

EP 4 – F&B Playbook

ธุรกิจในกลุ่มเป็นที่ทราบดีว่าเป็น Red Ocean ที่สำคัญ และมีการแข่งขันที่ดุเดือด อย่างไรก็ตาม ก็ต้องบอกว่ามีอินไซต์ของคอนซูเมอร์ที่น่าสนใจและค่อนข้างพิเศษทีเดียว ดังนั้น ใน Playbook ชุดนี้ จะนำเสนออินไซต์ของผู้บริโภคในกลุ่มนี้ รวมไปถึงเทคนิคการทำโฆษณาบน Ad Placement ต่างๆ ของ TikTok รวมไปถึง Best Practice ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งในประเทศและต่างประเทศ สร้างแคมเปญและชาเลนจ์กันอย่างไรให้ยอดขายทะลุเป้า

 

EP 5 – Technology & 3C Playbook  

สุดท้ายพลาดไม่ได้กับการใช้ Technology เพื่อสร้างสรรค์เศรษฐกิจยุคใหม่ ก้าวข้ามการ Disruptionดังนั้น กลุ่มธุรกิจประเภท Tech & 3C เช่น Mobile phone, Consumer electronics, หรือ Home appliances จึงเป็นกลุ่มธุรกิจที่มาแรงและกำลังกลายเป็น New S-Curve ที่สำคัญของเศรษฐกิจ แต่องค์ความรู้การทำมาร์เก็ตติ้งของกลุ่มนี้กลับมีค่อนข้างน้อย ดังนั้น ใน Playbook ชุดนี้ จะบอกให้หมดทุกข้อสงสัย ทั้งข้อมูลอินไซต์ และกลยุทธ์การตลาด เพื่อทำแคมเปญผ่าน TikTok ว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นชุดองค์ความรู้ที่แทบจะหาอ่านได้ครบอย่างนี้ไม่มีที่ไหนแล้ว

 

ซีรีส์นี้เหมาะกับใคร และใครไม่ควรพลาด

ซีรีส์สุดเอกซ์คลูซิฟนี้จะอยู่กับเราถึงเดือนธันวาคม 2566 ดังนั้น หากคุณเป็นเจ้าของแบรนด์ นักโฆษณา หรือนักการตลาด ในหลายๆ เอเจนซี ไม่ว่าจะอุตสาหกรรมไหนที่คุณดูแล และต้องการเข้าถึงการทำการตลาดและโฆษณาผ่าน TikTok เราเชื่อว่า 5 episodes ที่หลากหลายนี้ จะเป็นไอเดียและคัมภีร์ที่จะช่วยให้ครีเอทโฆษณาที่โดดเด่น มีประสิทธิภาพ และเข้าถึงคนทุกเจเนอเรชัน ผ่านความบันเทิงที่สร้างผลลัพธ์ได้อย่างสร้างสรรค์ บน TikTok แพลตฟอร์มพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ไม่รู้จบ จะตอบโจทย์เป้าหมายในการทำธุรกิจได้อย่างแน่นอน

 

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด เพราะเรารู้ว่าคุณต้องยุ่งมากๆ  สามารถกด subscribe และติดตามได้ที่ https://www.marketingoops.com/tiktok-marketingoops/  เพื่อรับอัพเดทในทุกครั้งที่ได้ออก อินไซต์ กรณีศึกษา บทความ และ playbook ใหม่ๆ


  • 28
  •  
  •  
  •  
  •