เอ็มจีเสริมทัพรถยนต์ไฟฟ้า “NEW MG EP” มาตรฐานขั้นต้นของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมเดินหน้าขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศ

  • 9.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

นวัตกรรมส่วนใหญ่มาพร้อมกับราคาที่สูง นี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน หลายนวัตกรรมถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบาย เพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น แต่นั่นก็แลกมาพร้อมกับราคาที่ต้องจ่ายมากขึ้นตามไปด้วย อย่างเช่นรถยนต์ไฟฟ้า (EV) นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม แต่คนที่สามารถใช้ได้คือคนที่พร้อมจ่ายมากขึ้นกว่าเดิมเพื่อต้องการความประหยัดในอนาคต ซึ่งมันดูซับซ้อนและย้อนแย้งเกินไป

คิดง่ายๆ ถ้าให้คนรุ่นใหม่ที่ยังมีกำลังซื้อไม่มากนักแต่ต้องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อาจยังไม่พร้อมจ่ายเพื่อนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมในราคาหลักล้านบาทขึ้นไป หรือกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อสูงแต่ไม่เข้าใจถึงสมรรถนะ และความพร้อมในการใช้งานเมื่อต้องเดินทางไกลของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ก็คงจะไม่กล้าควักกระเป๋าตังจ่าย นั่นจึงทำให้รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ไม่ใช่นวัตกรรมของคนทุกกลุ่ม

MG ในฐานะผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานทางเลือก กลับมองเห็นต่างที่ต้องการให้นวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เป็นนวัตกรรมที่ทุกคนสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการได้รถยนต์ในราคาที่เหมาะสมกับกำลังซื้อของตัวเอง แต่ยังคงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตามกระแสของโลกยุคใหม่ หรือกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องการประหยัด ต้นทุนในการเดินทาง

หรือแม้แต่กับกลุ่ม Aging ที่มีกำลังซื้อสูง และต้องการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ กับนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่ช่วยให้สามารถเดินทางได้อย่างราบรื่น แต่ยังคงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตามเทรนด์กระแสโลก นั่นจึงทำให้ MG ส่งรถยนต์ไฟฟ้า (EV) 100% รุ่นใหม่ ที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ในนาม NEW MG EP”

โดย NEW MG EP” บทพิสูจน์ใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) 100% ในรูปแบบสเตชั่นแวกอน ภายใต้แนวคิด “EVeryone  ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชัน รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของทุกคน” เพื่อสะท้อนมาตรฐานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย ที่มีจุดเด่นในเรื่องของขนาดห้องโดยสารและพื้นที่ใช้สอยรองรับการบรรทุก โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี EV ที่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน พร้อมมั่นใจด้วยระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ที่สำคัญราคายังต้องสามารถสัมผัสได้

จุดเด่นทั้งหมดของ MG เกิดขึ้นจาก 3 แนวคิดหลัก ทั้งความทันสมัยหรือแฟชั่น เทคโนโลยี และความคุ้มค่า โดยแนวคิดทั้ง 3 ถูกนำมาใช้ในการออกแบบ รวมถึงการสรรหาฟังก์ชั่นการใช้งานและระบบความปลอดภัย สำหรับ NEW MG EP ความพิเศษอยู่ที่แนวคิดEV For Everyone” ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการออกแบบในสไตล์รถยนต์กลุ่มสเตชั่นแวกอน ที่ช่วยให้ NEW MG EP มีห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบายและพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่

NEW MG EP ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยจัดเต็มอย่าง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรก ABS ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง ปุ่มเบรกมือไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกช่วยให้การขับขี่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น ทั้งหน้าจอ Touchscreen ขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ Apple CarPlay ส่งต่อการดูหนังฟังเพลงบน iPhone สู่หน้าจอรถยนต์ได้ง่ายๆ

และที่ขาดไม่ได้กับขุมพลังของมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงสุด 163 แรงม้า เรียกว่าเข็มไมล์แตะเลข 100 กิโลเมตร ใช้เวลาแค่ 8.8 วินาที พร้อมโหมดการขับขี่ถึง 3 รูปแบบ ทั้งแบบ Eco โหมดประหยัดไฟฟ้าขับชิวๆ กินลมชมวิว โหมด Normal กับการขับปกติทั่วๆ ไป และโหมด Sport สำหรับความเร้าใจในการขับขี่ แถมด้วยระบบชาร์จไฟกลับเมื่อชะลอความเร็ว

ทั้งหมดนี้มาจากหัวใจหลักสำคัญอย่างแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบแยกโมดูลของ NEW MG EP ที่สามารถแยกซ่อมได้อิสระ ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุงแบบเหมายกชุด โดยแบตเตอรี่ของ NEW MG EP มีความจุถึง 50.3 กิโลวัตต์ชั่วโมง เทียบง่ายๆ ขับได้ไกลถึง 380 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง* สามารถชาร์จได้ทั้งแบบ Normal Charge (0-100%) ผ่าน MG Home Charger ที่ใช้เวลา 7.15 ชั่วโมง และแบบ Quick Charge (0-80%) ผ่านสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบเร็วใช้เวลาเพียง 40 นาที

ถ้าใครคิดว่าเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แล้วต้องจุกจิกยุ่งยาก คงต้องจับตาดู NEW MG EP ด้วยความเป็นรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ช่วยค่าใช้จ่ายด้านพลังงานและค่าบำรุงรักษาที่ต่ำกว่ารถยนต์ทั่วไป โดยมีอัตราค่าพลังงานต่อการชาร์จเต็มแต่ละครั้งเพียง 200 บาท** และค่าบำรุงรักษาตลอดระยะเวลา 5 ปี หรือ 100,000​ กิโลเมตร อยู่ที่ 7,828 บาท พร้อมบริการหลังการขายภายใต้โปรแกรม MG Passion Service นาน 4 ปีหรือ 120,000 กิโลเมตร และการรับประกันแบตเตอรี่นานถึง 8 ปี หรือ 180,000 กิโลเมตร

เพิ่มความมั่นใจให้กับการใช้รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ทาง MG จึงได้เตรียมแผนติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ MG หรือสถานีชาร์จไฟฟ้าภายใต้ชื่อ MG Super Charge” ซึ่งได้ติดตั้งที่โชว์รูมเอ็มจีครบ 100 แห่งแล้ว และอยู่ในระหว่างการทดสอบระบบ พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในเดือนมกราคม และมีแผนขยายเพิ่มอีกกว่า 500 แห่งภายในปี 2564 นี้

อย่างที่กล่าวไว้แล้วว่า NEW MG EP” มาพร้อมกับแนวคิด EV For Everyone” ทำให้ EV 100% พันธุ์แท้นี้เปิดตัวที่ราคา 988,000 บาท เรียกว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่เปิดตัวราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ที่จองรถในช่วงเปิดตัว ทั้งการรับประกันแบตเตอรี่นานถึง 8 ปี หรือ 180,000 กิโลเมตร, การรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กม. แถมด้วยประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี และชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟในบ้านหรือ MG Home Charger พร้อมฟรีค่าติดตั้ง

เรียกว่า MG เป็นค่ายเดียวที่นำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในระดับที่มีโอกาสสัมผัสได้ ด้วยเอกลักษณ์ของความเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแทนเครื่องยนต์จุดระเบิดด้วยน้ำมัน ทำให้แทบไม่มีอุปกรณ์ที่ก่อให้เกิดการเสียดสี จึงทำให้ลดการเกิดความร้อน ลดการสึกหรอชิ้นส่วนต่างๆ และลดการซ่อมบำรุง รถไฟฟ้า (EV) จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่มองเห็นอนาคตการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และอนาคตของเทคโนโลยียานยนต์

*ทดสอบตามมาตรฐานความประหยัดพลังงาน New European Driving Cycle – NEDC

**คำนวณจากอัตราค่าไฟฟ้าเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 3.96 บาทต่อหน่วย ไม่รวมค่า FT และภาษีมูลค่าเพิ่ม อ้างอิงจากข้อมูลของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ณ เดือนมิถุนายน 2563


  • 9.6K
  •  
  •  
  •  
  •