10 เครื่องมือ Instagram ที่น่าสนใจที่เอามาใช้ได้ในการตลาด

  • 1K
  •  
  •  
  •  
  •  

Instagram ในตอนนี้นั้นนับว่าเป็นเครื่องมือ Social Media Marketing ที่สำคัญอย่างมาก สำหรับแบรนด์ และ Influencer ทั้งหลาย เพราะ Instagram นั้นให้ประโยชน์มากมายผ่าน Features ต่าง ๆ ของ Instagram เองที่ทำให้สามารถทำการตลาดที่สร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นความต้องการได้ผ่านเนื้อหาที่โพสลงไป และในมุมของผู้บริโภคเอง Instagram นั้นก็เป็นเครื่องมือในการหาข้อมูลที่สำคัญ รวมทั้งการใช้เพื่อดูความบันเทิงต่าง ๆ อีกด้วย

ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ของ Instagram นั้นทำให้ผู้ใช้นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา และตัว Platform หลังจากที่ Facebook ซื้อไป ก็มีการเปลี่ยนแปลงหลายครั้งใน Platform ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มีผลกระทบต่อการตลาดอย่างมาก ที่ทำให้นักการตลาดดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้น้อยลง หรือสร้าง Reach และ Impression ไม่ได้เท่าในอดีตที่ผ่านมา เพื่อจะช่วยให้นักการตลาดนั้นสามารถทำการตลาดได้ดีขึ้น การใช้เครื่องมืออื่น ๆ นั้นจะสามารถทำการตลาดได้ดีขึ้นมาอย่างมาก และนี้คือ 10 เครื่องมือที่ควรใช้สำหรับนักการตลาดในปี 2019 นี้

1. Buffer : Buffer นั้นเป็นเครื่องมือที่ใช้เผยแพร่เนื้อหาของคุณ หรือตั้งเวลาโพสขึ้นมา ซึ่งสามารถช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้นด้วยระบบอัตโนมัติต่าง ๆ เอาไว้ และนักการตลาดจะมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นมากมายโดยไม่ต้องมารอโพสเอง

2. Hashtagify : Hashtagify นั้นเป็นเครื่องมือที่ช่วยคิด Hashtag ต่าง ๆ ให้กับนักการตลาด ซึ่งช่วยลดความปวดหัวในการที่ต้องมาหาว่าจะใช้ Hashtag อะไรในการทำการตลาด ด้วยเครื่องมือนี้จะทำการแนะนำ Hashtag ที่ควรใช้กับโพสของคุณขึ้นมาได้

Screen Shot 2562-02-01 at 23.00.18

3. Later : Later เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณจัดการการโพสเช่นเดียวกับ Buffer แต่วิธีการทำงานนั้นคนละแบบด้วยการลาก drag and drop ก็สามารถตั้งเวลาโพสได้แล้ว แถมสามารถ Sync การโพสรุปหรือวิดีโอจากไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นมือถือ Google drive หรือ Dropbox.

4. Tagboard : Tagboard นั้นเรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้พลังของผู้บริโภคมาเป็นประโยชน์อย่างมาก ด้วยการที่ นักการตลาดโพสภาพที่อัพโหลดโดยผู้บริโภคขึ้นไป ระบบจะสร้างการให้เครดิตคุณว่า ผู้บริโภคคนดังกล่าวนั้นใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการคุณอยู่

5. Social Rank : Social Rank นั้นเป็นเครื่องมือที่นักการตลาดสามารถใช้ติดตาม ค้นหา และจัดเรียงกลุ่มผู้ติดตามของตัวเอง ด้วยการศึกษากลุ่มผู้ติดตามของตัวเองนั้นจะทำให้นักการตลาดสามารถวางแผนกลยุทธ์ต่าง ๆ ได้ดีขึ้นอย่างมาก ด้วยภายในเครื่องมือนั้นมีตัวกรองในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะทำให้นักการตลาดเห็นหลาย ๆ มุมของคนที่ติดตาม

6. Have2Have.It : สำหรับนักการตลาดท่านไหนที่ทำ social commerce ผ่าน Instagram ไม่ควรพลาดเครื่องมืออย่าง Have2Have.It ที่สามารถสร้างประสบการณ์ซื้อที่สุดยอดให้กับผู้บริโภคของคุณเองได้ โดยการที่จะพาคนที่สนใจใน Innstagram ไปยังหน้าที่มีสินค้าของคุณอยู่และทำให้ซื้อขายได้อย่างง่ายดาย แถมทำออกมาเหมือนใน Instagram feed อีกด้วย

Screen Shot 2562-02-01 at 23.01.00

7. Unbox Social : เป็นเครื่องมือที่ให้บริการในด้านการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของ Instagram คุณว่าทำงานได้ดีมากน้อยแค่ไหน ด้วย Unbox Social นักการตลาดจะสามารถวัดค่าต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย และทำให้นักการตลาดนั้นสามารถรู้ได้ว่า สิ่งที่ทำนั้นตรงตามเป้าหมายที่วางไว้หรือไม่ ด้วยข้อมูลนี้ทำให้นักการตลาดนั้นสามารถมาวางแผนการตลาดต่อได้อย่างมากมาย

8. Auto Hash : Auto Hash นั้นเป็นอีกเครื่องมือที่จะช่วยให้นักการตลาดนั้นหา Hashtag ที่ใช่นั้นเจอ ด้วยการที่ระบบจะให้คำแนะนำหรือหา hashtag ที่จะได้ผลกับเนื้อหาที่นักกาตลาดโพสขึ้นไป โดยระบบนั้นมีการสร้างอัลกอริทึม ที่สามารถตรวจจับจากรูปว่า ควรจะให้ Hashtag อะไรขึ้นมาได้ด้วย

9. Canva : Canva นี้เป็นเครื่องมือสุดด้งที่จะช่วยให้นักการตลาดนั้นสามารถสร้างสรรค์รูปให้ดีขึ้นได้อย่างมากมาย ด้วยการทำ Layout หรือการจัดการรูปให้สวยงามขึ้นนั้นเอง โดยมี Templates ให้เลือกที่จะมาสร้าง Instagram สวย ๆ ของคุณได้ทันที

Screen Shot 2562-02-01 at 23.01.28

10 Shortstack : หากนักการตลาดคิดอยากจะทำแคมเปญกิจกรรมบน Instagram ต้องลองเครื่องมือที่ชื่อว่า Shortstack ที่มีความสามารถในการสร้างการประกวด แจกรางวัล ทำ Quiz จนถึง Landing Page ต่าง ๆ ที่นักการตลาดจะทำกิจกรรมบน Instagram ขึ้นมา


  • 1K
  •  
  •  
  •  
  •  
Molek
Head of Strategic Marketing ใน Integrated Service Agency ที่หนึ่ง ผู้หลงใหลในหลาย ๆ ที่มีความอยากรู้และเรียนรู้ในเรื่อง Startup, นวัตกรรม, การตลาด จากมุมมองหลาย ๆ ด้านและวัฒนธรรมของแบรนด์ต่าง ๆ
CLOSE
CLOSE