[How to] 5 วิธีให้แบรนด์ของคุณโกโมบาย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Mobile

ในยุคที่ทุกคนมีมือถือติดตัวเป็นปัจจัยที่ 5 เช่นนี้ โมบายแอพฯ ย่อมทวีความสำคัญขึ้นเป็นธรรมดา

ผลการวิจัยจาก Google ระบุว่า ผู้ใช้โมบายกว่า 50% ใช้วิธีการเสิร์จเพื่อตามหาเรื่องที่พวกเขาต้องการ ขณะที่กว่า 15% ของผู้ใช้ที่จะไปซื้อของตามร้านค้าจะใช้บริการเสิร์จเอนจิ้นเพื่อเปรียบเทียบราคาและหาสินค้าเทียบเคียง ดังนั้น เพื่อทำให้แบรนด์สามารถใช้ประโยชน์จากเทรนด์โมบายมาแรงได้เต็มประสิทธิภาพ เรามี 5 ทิปส์น่าคิดมาฝากกัน เชิญอ่านครับ

1.แน่ใจนะว่าเว็บไซต์ของคุณ compatible กับโมบาย

75% ของลูกค้าต้องการเข้าเว็บไซต์ที่ทำมาเพื่อโมบาย และกว่า 96% มีประสบการณ์ต้องต่อกรกับเว็บไซต์ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อโมบาย…นั้นทำให้พวกเขาหัวเสียมาก ลองคิดดูว่าลูกค้ากว่าครึ่งที่อยากใช้บริการของคุณเปิดเข้ามาเจอเว็บที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับโมบาย คุณจะเสียลูกค้าไปเท่าไหร่ในจำนวนนั้น?

2.เปิดแอดเคาท์ Instagram

ทุกแบรนด์รู้ความสำคัญของโซเชียลมีเดียแต่น้อยรายที่จะทราบว่าโซเชียลเนตเวิร์กสามารถสร้างลูกค้าใหม่ๆ ได้

Starbucks ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามบน Instagram พวกเขาเป็นแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากเป็นอันดับสองในหมวดแอดเคาท์ประเภทแบรนด์ ด้วยยอดผู้ติดตามกว่า 3.17 ล้านคนและมีโพสต์กว่า 15.26 ล้านโพสต์ รวมถึงโพสต์ที่ติด #Starbucks ด้วย เทคนิคของ Starbucks คือการรีโพสต์ภาพจากผู้ใช้คนอื่นพร้อมโปรดักซ์ของตัวเองซึ่งไม่เพียงเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าแต่ยังสร้างความจงรักภักดีต่อแบรนด์ได้ในเวลาเดียวกัน

3.สร้างแอพฯของแบรนด์

Techcrunch รายงานว่าผู้ใช้โมบายใช้เวลากว่า 85% ของการใช้ไปกับแอพพลิเคชั่น ดังนั้นแม้เว็บไซต์จะเป็นสิ่งสำคัญแต่ที่ไม่อาจมองข้ามได้คือแอพพลิเคชั่นส่วนตัวของบริษัท

ข้อดีของแอพพลิเคชั่นคือคุณสามารถดีไซน์มันให้เหมาะกับประเภทธุรกิจของคุณได้ เช่น หากคุณเป็นร้านขายเสื้อผ้าคุณก็อาจสร้างแอพฯ ที่พวกเขาสามารถเอารูปตัวเองอัพโหลดมาใส่เสื้อผ้าจำลองของคุณได้ สิ่งนี้ช่วยเพิ่มอัตราการเข้าถึงและยังสร้างประสบการณ์ช็อปปิ้งที่น่าประทับใจ

4.โมบายคูปอง

คูปองยังเป็นกลยุทธ์ที่ได้ผลเสมอสำหรับขาช็อปปิ้งแต่ต้องแน่ใจว่าคูปองนี้ไม่ได้ผ่านคนกลางและมีขั้นตอนซับซ้อนในการขอ “ความง่าย” เป็นหัวใจหลักของคูปองมาร์เกตติ้ง อย่าให้พวกเขาต้องปริ๊นท์ใบเสร็จหรือโทรศัพท์มาขอเลขรหัส 10 หลักกับคุณให้ยุ่งยาก ลองแจกเป็น QR code หรือรูปภาพธรรมดาที่ง่ายแก่การใช้จะดีกว่า

5.เคยลองใช้ Vine กันหรือยัง?

หลายแบรนด์ลองใช้ Vine ซึ่งเป็นโปรแกรมสร้างวีดีโอวนลูปกว่า 6 วินาทีเพื่อโปรโมทแบรนด์ ข้อดีของมันคือมันสามารถดูได้ทุกโซเชียลมีเดียและดูข้ามแอพพลิเคชั่นได้อย่างอิสระ ถ้าคุณยังไม่ลองใช้แนะนำว่าหามาใช้ได้แล้วครับ!

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง
CLOSE
CLOSE