103.58.148.118

Marketing How To

Ξ Leave a comment

6 วิธี พาวิดีโอแคมเปญ ไปให้ถึงจุดหมาย

posted by  1,947 views

Make-Video-Ads-Better-700

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ คนส่วนใหญ่ชอบดูวิดีโอมากแค่ไหน และยิ่งในระหว่างเดินทาง เวลาไม่มีอะไรทำ ใครๆ ก็หยิบมือถือขึ้นมาทั้งนั้น หนึ่งในกิจกรรมที่หลายๆ คนเลือกคือ การดูวิดีโอนั่นเอง ด้วยเหตุนี้แบรนด์ต่างๆ จึงพร้อมใจกันใช้วิดีโอ เพื่อเข้ากลุ่มผู้บริโภค ซึ่งถ้าคุณต้องการให้แคมเปญไปถึงจุดหมายปลายทางที่วางไว้ ลองมาดูว่า 6 วิธีต่อไปนี้ จะช่วยได้มากแค่ไหน

1. จับกลุ่มเป้าหมายให้มั่น

แคมเปญที่ประสบความสำเร็จ จะเริ่มต้นด้วยพื้นฐานเดียวกัน คือ คุณต้องการให้ผู้บริโภคเห็นอะไรจากวิดีโอของคุณ แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าแคมเปญประสบความสำเร็จหรือไม่ ในโลกออนไลน์ ผู้บริโภคจะให้การตอบรับและแสดงออกอย่างชัดเจน มากกว่าการดู TVC ที่มีความยาว 30 วินาทีจากโทรทัศน์ โฆษณาออนไลน์จะวัดผลได้จากการเข้ามายังเว็บไซต์ จำนวนการดาว์นโหลดคูปองต่างๆ เป็นต้น คุณจะได้ผู้บริโภคกลุ่มใหม่ และเริ่มทำตลาดกับคนกลุ่มนี้ได้

2. เปิดรับ Social Media

ไม่ต้องบอกก็รู้อยู่แล้วว่า Social Media นั้นมีความสำคัญต่อการตลาดและแคมเปญมากแค่ไหน โดยเฉพาะในยุคที่ผู้บริโภคใช้สมารท์โฟนเพื่ดูวิดีโอ และแชร์สิ่งที่พวกเขาชื่นชอบ นักการตลาดจึงต้องรู้จักการออกแบบคอนเท้นต์ให้เหมาะกับทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง Facebook Twitter, และ Instagram

3. ต้องรวดเร็ว และกระชับ

ทุกวันนี้ผู้บริโภคมีความอดทนน้อยกว่าเมื่อก่อนมาก การนำเสนอสินค้าแต่ละครั้ง ข้อความหรือประเด็นสำคัญ ต้องมาให้เร็วที่สุด ในการลงทุนผลิตโฆษณาแต่ละแคมเปญนั้น ถ้าคุณมีงบประมาณมากพอ ก็ทำไว้หลายเวอร์ชั่นก็ได้ เพื่อจับกลุ่มผู้บริโภคที่แตกต่างกัน

4. ดึงผู้บริโภคมาสู่เว็บไซต์ให้ได้

ในฐานะผู้บริโภค คุณอาจได้เห็นโฆษณาที่ให้ข้อมูลสินค้า และบอกถึงข้อดีต่างๆ นานา สิ่งที่คุณจะได้รับคือ ยอดวิว ซึ่งถ้าแค่ให้ดูเฉยๆ ก็คงไม่เกิดประโยชน์ต่อแบรนด์มากนัก ทางที่ดีก็ควรใส่ลิ้งก์ หรือโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อให้ผู้บริโภคเข้ามาร่วมกิจกรรมในเว็บแทน

5. วิดีโอต้องน่าสนใจ

หากสมาร์ทโฟนเป็นหนึ่งในแผนของคุณ ก็อย่ามองข้ามการออกแบบคอนเท้นต์เพื่อให้รองรับการกับใช้งานบนสมาร์ทโฟนด้วย หรือแม้จะมีแบนเนอร์อยู่แล้วก็ตาม แต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ก็จะไม่สนใจเท่าไรนัก พวกเขาจะแค่มองเท่านั้น เพื่อไม่ให้หลุดคอนเซปต์ ในวิดีโอก็ควรสร้างการรับรู้ให้ได้มากที่สุด ดีกว่ามาคาดหวังว่าพวกเขาจะคลิกเข้ามาหรือไม่

6. เลือกรูปแบบการซื้อที่เหมาะสม

การกำหนดเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อแคมเปญของคุณ ลองพิจารณาดูว่าการโฆษณาแบบ CPM หรือ cost-per-completed view (CPCV) ที่เหมาะกับแคมเปญของคุณที่สุด ยิ่งคุณตั้งเป้าสูงมากเท่าไร แคมเปญของคุณยิ่งต้องมีกลยุทธ์การเลือกซื้อสื่อที่รอบคอบ และเหมาะสมเท่านั้น

 

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


eight + = 9

Recent Posts

Facebook